Phụ Nữ Sức Khỏe

"Bộ GD&ĐT sẽ tiếp tục điều chỉnh lịch thi THPT quốc gia nếu học sinh vẫn nghỉ dài"

Đó là khẳng định của PGS.TS Nguyễn Xuân Thành – Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung học (Bộ GD&ĐT) trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh.

Hiện nay đa số các tỉnh thành đều cho học sinh nghỉ học trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh. Tuy nhiên, không ít người băn khoăn, nếu học sinh nghỉ học thì khung thời gian kết thúc năm học, tuyển sinh lớp 10 và lịch thi THPT quốc gia liệu có tiếp tục được lùi lại?

Về vấn đề này, PGS.TS Nguyễn Xuân Thành – Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung học cho biết: "Riêng với học sinh lớp 12 thì căn cứ tình hình dịch bệnh, nếu cần thiết phải điều chỉnh lịch thi, Bộ GD&ĐT sẽ tiếp tục điều chỉnh để học sinh có đủ thời gian hoàn thành chương trình, chuẩn bị những gì tốt nhất cho kỳ thi THPT quốc gia cũng như xét tuyển vào các trường đại học.

Còn với học sinh dự thi vào lớp 10, việc tổ chức kỳ thi tuyển sinh lớp 10 đã được giao quyền cho các địa phương. Do đó, ngay từ giờ các địa phương cần chuẩn bị sẵn sàng các khâu theo dõi sát tình hình thực tế để sau khi kết thúc năm học tổ chức ngay kỳ thi tuyển sinh mà vẫn đảm bảo đủ thời gian cho học sinh".

'Bộ GD&ĐT sẽ tiếp tục điều chỉnh lịch thi THPT quốc gia nếu học sinh vẫn nghỉ dài' - Ảnh 1
PGS.TS Nguyễn Xuân Thành – Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung học

Thực tế, với khung thời gian năm học mà Bộ GD&ĐT đã điều chỉnh là kết thúc năm học trước ngày 30/6 thì thời gian nghỉ hiện nay của học sinh vẫn đang trong khung thời gian có thể thực hiện được. Tình hình dịch bệnh khả quan lên thì 16/3 học sinh bắt đầu đi học nâng tổng thời gian nghỉ của học sinh lên 6 tuần, trong đó 4 tuần được kéo dài và 2 tuần là thời gian dự phòng.

"Ví như học sinh phải nghỉ thêm thì khung thời gian kết thúc năm học cũng sẽ lùi tương ứng với thời gian phải nghỉ học", PGS.TS Nguyễn Xuân Thành cho hay.

Hiện nay, nhiều tỉnh đã triển khai việc dạy học trên truyền hình, cùng với đó nhiều trường cũng tổ chức việc dạy học online. Nhiều ý kiến cho rằng Bộ GD&ĐT cần kiểm soát nội dung những chương trình này.

Về việc này, PGS.TS Nguyễn Xuân Thành cho rằng: "Khi học sinh bắt đầu nghỉ học để phòng chống dịch bệnh, Bộ GD&ĐT đã có văn bản hướng dẫn cụ thể để duy trì mối liên hệ giữa nhà trường với gia đình, giao nhiệm vụ cho học sinh tiếp tục ôn tập với nhiều hình thức như học online , thư điện tử, tin nhắn và thực tế nhiều trường đã làm rất tốt việc này.

Việc học online hay học trên truyền hình ngay cả khi không nghỉ học thì các trường cũng nên duy trì kết nối này với học sinh để học sinh học kiến thức rồi phải có thời gian rèn luyện và vận dụng kiến thức.

Việc có kiểm soát hay không, chương trình học đã được ban hành rõ trong Thông tư đáp ứng chuẩn kiến thức kỹ năng cũng như phát triển năng lực của học sinh. Dạy học online cũng cần căn cứ vào yêu cầu cần đạt đó của chương trình để đảm bảo yêu cầu truyền tải kiến thức và cho học sinh rèn luyện kỹ năng".

Theo Hoàng Thanh/Infonet

Tin liên quan

TP.HCM lấy ý kiến phụ huynh về việc cho học sinh đeo khẩu trang khi đến trường

Từ 15h ngày 4/3 đến 15 giờ ngày hôm nay, Sở GD-ĐT TP.HCM tiến hành lấy ý kiến phụ...

60 tỉnh, thành cho học sinh từ mầm non đến THCS nghỉ hết 16/3

Theo Thứ trưởng Bộ GD&ĐT, 60/63 tỉnh, thành quyết thời gian chính thức học sinh THPT đi học trở lại...

Hot girl hình xăm mặt học sinh nhưng body phụ huynh làm bao chàng trai ngẩn ngơ

Cận cảnh gương mặt xinh đẹp và hoàn hảo như thiên thần của hot girl sinh năm 1996 rất hot...

Một học sinh sốt ngày đầu trở lại trường, cả lớp phải nghỉ

Một học sinh lớp 12 trường THPT chuyên Vị Thanh (tỉnh Hậu Giang) trong ngày đầu đi học có dấu...

Thầy giáo bị kiểm điểm vì bán cho học sinh 3.000 đồng một khẩu trang

Một giáo viên tại huyện Đầm Dơi (tỉnh Cà Mau) bị kiểm điểm vì bán lại khẩu trang cho học...

Đề xuất cho học sinh, sinh viên TP HCM nghỉ hết tháng 3

Giám đốc Đại học Quốc gia Huỳnh Thành Đạt muốn tất cả sinh viên tại TP HCM nghỉ học hết...

TP.HCM cho học sinh lớp 12 nghỉ học đến 8-3, còn lại nghỉ đến 15-3

Sáng nay 29-2, UBND TP.HCM đã họp và quyết định cho học sinh lớp 12 nghỉ học đến hết 8-3,...

Tin mới nhất