Từ xưa, ông bà ta đã sáng tạo ra rất nhiều cách để đuổi rười ra khỏi ngôi nhà của mình. Dưới đây là những cách đuổi và diệt ruồi rất hiệu quả, được lưu truyền cho đến tận ngày nay.

Một trong những phương pháp đơn giản mà hiệu quả, đó chính là dùng một vài đồng xu bỏ vào trong túi nước treo trước cửa hoặc ở giữa nhà của chúng ta. Phương pháp này rất hiệu quả mà lại rất tiết kiệm. Tuy nhiên, không phải ai cũng thich áp dụng phương pháp này vì nó có thể gây mất thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn.

Bỏ đồng xu vào túi nước treo giữa nhà, mẹo hay ai cũng muốn làm theo - Ảnh 1
Ảnh minh họa: Internet

Một số phương pháp đuổi ruồi dân gian khác:

Sử dụng tiêu đen: Mùi cay của tiêu đen, là một trong những mùi mà ruồi, nhặng ghét nhất. Do đó, bạn có thể xay nhuyễn tiêu rồi trộn nó với lòng đỏ trứng gà rồi đặt chúng ở những nơi ruồi tập trung nhiều nhất. Sau khi áp dụng phương pháp này, bạn sẽ không còn thấy bóng dáng của một con ruồi nào trong ngôi nhà của mình. Lưu ý: Khi hỗn hợp này khô lại, hãy thay bằng cái mới để đảm bảo hiệu quả.

Bỏ đồng xu vào túi nước treo giữa nhà, mẹo hay ai cũng muốn làm theo - Ảnh 2
Ảnh minh họa: Internet

Nến và sả: Nếu chúng ta thích sả vì mùi hương dễ chịu, không chỉ làm món ăn ngon hơn mà còn có khả năng giúp  con người thư giãn sau những giờ lao động mệt mỏi. Nhưng đây lại là một trong những mùi hương mà ruồi ghét nhất. Do đó, bạn chỉ cần một cây nến và vài giọt tinh dầu sả sẽ giúp bạn đuổi ruồi hiệu quả. Đầu tiên, bạn chỉ cần đốt cháy nến đến khi chỉ còn sáp. Sau đó, nhỏ vào đó vài giọt tinh dầu sả, khuấy đều hỗn hợp này trong vòng 2 đến 3 phút. Cho hỗn họp này vào một cái chén, ly hay khuôn và thả trong đó một sợi dẫn để đốt. Để nguội trong vòng 30 phút là bạn có thể sử dụng hàng ngày, nó không chỉ có tác dụng đuổi ruồi mà còn diệt muỗi rất hiệu quả.

Bỏ đồng xu vào túi nước treo giữa nhà, mẹo hay ai cũng muốn làm theo - Ảnh 3
Ảnh minh họa: Internet

Dùng giấm và quế: Chúng ta có thể diệt ruồi hiệu quả bằng cách trộn quế chung với xà phòng, giấm rồi lắc đều dung dịch. Đổ chúng vào trong bình xịt rồi phun ở những nơi ruồi tập trung nhiều nhất. Dung dịch này còn có thể đuổi kiến hiệu quả. Lưu ý khi sử dụng phương pháp này là để nó tránh xa tầm tay trẻ em.

Để ruồi không xuất hiện trong ngôi nhà của bạn, điều quan trọng nhất là giữ gìn vệ sinh môi trường xung quanh khu vực nhà ở. Thường xuyên quét dọn xung quanh khu vực nhà ở, xây dựng nấp đậy các hố phân, thùng rác. Thức ăn trong nhà phải luôn đậy kín, thường xuyên đổ rác sẽ hạn chế được sự xuất hiện của các loài vật gây hại như ruồi hay kiến.

Bỏ đồng xu vào túi nước treo giữa nhà, mẹo hay ai cũng muốn làm theo - Ảnh 4
Ảnh minh họa: Internet