Phụ Nữ Sức Khỏe

Biếu mẹ chồng 20 triệu tiêu Tết, bà ném xuống đất chê ít, dâu trẻ thủng thẳng nói một câu đảo ngược tình thế

Thấy em cúi gằm mặt, mẹ chồng em càng tức tối hơn. Bà ném cả cọc tiền xuống đất rồi tuyên bố: “Không đưa thêm thì thôi, tôi chẳng cần số tiền này”.

Gần đến Tết rồi, em không muốn gia đạo bị xào xáo. Nhưng càng nghĩ càng thấy tức. Mẹ chồng em thật quá đáng, lúc nào bà cũng sống trọng về vật chất và chẳng bao giờ quan tâm đến chuyện tình cảm gia đình.

Năm đầu tiên đi làm dâu, em luôn cố gắng để chiếm được cảm tình của mẹ chồng. Vậy mà bà chẳng biết đó là đâu, thấy con dâu cung phụng nên càng ngày càng thái quá.

Biếu mẹ chồng 20 triệu tiêu Tết, bà ném xuống đất chê ít, dâu trẻ thủng thẳng nói một câu đảo ngược tình thế - Ảnh 1
Sống chung một nhà với bố mẹ chồng, em biết ý gửi mẹ chồng 5 triệu dù buổi trưa không ăn cơm nhà. Ảnh minh họa: Internet

 

Vợ chồng em mới kết hôn, kinh tế cũng chẳng khá giả là bao. Sống chung một nhà với bố mẹ chồng, em biết ý gửi mẹ chồng 5 triệu dù buổi trưa không ăn cơm nhà. Đáng lẽ mẹ chồng em phải biết điểm dừng. Đằng này mới được 2 tháng, bà đã kêu em vào nói nhỏ: “Từ nay con đi chợ đi, chiều tranh thủ về sớm rồi tạt qua chợ mua ít đồ. Còn tiền mẹ vẫn giữ giúp các con, xem như tiết kiệm”.

Lúc ấy em vẫn vâng dạ vì mới về làm dâu, chẳng dám trái lời. Thời gian này mới nhận ra mẹ chồng em quá cao tay. Bà nói là giữ cho bọn em nhưng chẳng bao giờ rỉ một xu.

Lại nói đến chuyện tiền bạc. Gần Tết rồi, vợ chồng em thì đi làm đến giáp Tết mới được nghỉ. Hôm qua em bàn bạc với chồng, nói đưa cho mẹ chồng 20 triệu để sắm Tết. Thật ra nhà ít người, theo em số tiền ấy thoải mái để chi tiêu. Chồng em thấy hợp lý nên cũng đồng ý với số tiền này.

Sáng nay trước khi đi làm, em đưa tiền cho mẹ chồng. Bà đếm một lúc, sau đó nhăn nhó hỏi lại: “Có 20 triệu thôi à”. Rồi mẹ chồng em so sánh con dâu nhà hàng xóm và trách em ky bo với nhà chồng. Thấy em cúi gằm mặt, mẹ chồng em càng tức tối hơn. Bà ném cả cọc tiền xuống đất rồi tuyên bố: “Không đưa thêm thì thôi, tôi chẳng cần số tiền này”.

Biếu mẹ chồng 20 triệu tiêu Tết, bà ném xuống đất chê ít, dâu trẻ thủng thẳng nói một câu đảo ngược tình thế - Ảnh 2
Nhặt tiền lên, em đi thẳng ra ngoài mặc cho mẹ chồng gọi với phía sau. Ảnh minh họa: Internet

 

Chuyện lên đến đỉnh điểm, em cũng không muốn nhún nhường thêm nữa. Thế là em nói thẳng, rằng đối với vợ chồng em đó là một số tiền lớn. Ngay cả bố mẹ đẻ của em còn chưa được 100 nghìn. Vậy mà mẹ chồng em lại làm hành động như thế. Nhặt tiền lên, em đi thẳng ra ngoài mặc cho mẹ chồng gọi với phía sau.

Đến chỗ làm, em nhận được điện thoại của mẹ chồng. Bà thanh minh buổi sáng vừa cãi nhau với bố chồng em nên tâm trạng không tốt. Và dĩ nhiên, mẹ chồng em nói bà chẳng hề chê số tiền kia. Bây giờ em đang nghĩ không biết có nên đưa tiền cho mẹ chồng không. Vì suy cho cùng em đưa 20 triệu thì bà cũng chê. Có điều nếu không đưa, mẹ chồng em lại hằn học, nghĩ con dâu làm mình làm mẩy. Theo các chị, em có nên bàn lại với chồng về chuyện biếu tiền Tết này không?

Hạnh Trinh (Hà Nội)

Tin liên quan

Nỗi lòng phụ nữ lấy chồng xa quê, 10 năm ăn Tết nhà chồng, bố mất cũng chẳng kịp về đội tang

Bố ơi, nếu được chọn lại, con không lấy chồng xa nữa. Con muốn ở cạnh bố mẹ, muốn được...

Nửa đêm nghe tiếng đập cửa uỳnh uỳnh, gái trẻ ra ngoài thì chết sững khi thấy người đàn ông ướt sũng đứng trước mặt mình

Chưa bao giờ em có cảm giác đường về nhà lại xa như thế. Em ngồi trên chiếc xe máy...

Tết đến nhà nhà quây quần vui vẻ, còn tôi nuốt nước mắt bế con ra khỏi nhà giữa đêm đông buốt giá

Ở quê tôi, phụ nữ ly hôn là một chuyện vô cùng hệ trọng. Những người phụ nữ bỏ chồng...

Cười bể bụng với nàng dâu mới, đi chợ hết cá chép mua cá trắm về cúng ông Táo và câu chuyện dở khóc dở cười phía sau

Xong xuôi, em lên giường ngủ. Đang lim dim thì nghe tiếng mẹ chồng hét lên ở dưới nhà: “Trời...

Bài học đắt giá cho thanh niên lần đầu biết yêu, cắm xe cho người yêu lấy tiền tiêu Tết và cú sốc khi bị bạn gái cắm sừng

Vì mới ký hợp đồng chính thức chưa lâu nên Linh không có tiền thưởng Tết. Thương người yêu,...

Tin tưởng giao cho vợ nấu đồ cúng lễ ông Táo, chồng đổ mồ hôi khi thấy "thành phẩm" xếp đầy ắp trên mâm

Những tưởng chỉ đến công ty một lúc, nào ngờ việc quá nhiều nên tôi nhắn tin về bảo sợ...

3 kiểu phụ nữ cô đơn trong hôn nhân, kiểu thứ 2 là đáng trách nhất

Có rất nhiều lý do khiến phụ nữ cô đơn trong hôn nhân: vì chồng vô tâm, vì bản thân...

Tin mới nhất