Phụ Nữ Sức Khỏe

Biết nhà người yêu thuộc hàng trâm anh thế phiệt, gái trẻ chẳng những không vui mà ngay lập tức hủy hôn, bí mật phía sau làm ai cũng khiếp đảm

Qua những lời kể đó, em nhận ra người yêu của mình tôn sùng mẹ một cách tuyệt đối. Bản thân em cũng từng lo sợ nếu một ngày cả hai kết hôn, em sẽ khốn khổ với người mẹ chồng tương lai ấy.

Em đang trốn một mình trong phòng, và khóc các chị ạ. Bố mẹ, bạn bè và những người quen biết đều nghĩ em là một đứa tự cao tự đại, không có tầm nhìn nên mới chia tay với người đàn ông tốt. Nhưng họ đâu biết em đã và đang phải trải qua những chuyện gì.

Em và Tính đến với nhâu được gần một năm rồi. Suốt thời gian yêu nhau, em cảm nhận Tính là một người thiếu quyết đoán. Đã thế còn ỷ lại và hiếm khi anh nghĩ đến việc sẽ làm chuyện lớn.

Thật ra ngày ấy, Tính rất hay kể cho em nghe về mẹ của anh. Mỗi lần nhắc đến mẹ, anh lại tỏ ra tự hào vô cùng. Tính nói mẹ anh là người phụ nữ mạnh mẽ và tài giỏi. Bà đã gây dựng kinh tế cho gia đình. Qua những lời kể đó, em nhận ra người yêu của mình tôn sùng mẹ một cách tuyệt đối. Bản thân em cũng từng lo sợ nếu một ngày cả hai kết hôn, em sẽ khốn khổ với người mẹ chồng tương lai ấy.

Biết nhà người yêu thuộc hàng trâm anh thế phiệt, gái trẻ chẳng những không vui mà ngay lập tức hủy hôn, bí mật phía sau làm ai cũng khiếp đảm - Ảnh 1
Mỗi lần nhắc đến mẹ, anh lại tỏ ra tự hào vô cùng. Ảnh minh họa: Internet

Nhưng rồi em lại nghĩ mình sẽ cố gắng ra riêng. Và mọi thứ sẽ tốt đẹp như những gì mà em mong muốn. Nhưng người tính không bằng trời tính, ngày về ra mắt nhà người yêu, em choáng ngợp với cơ ngơi đồ sộ và bề thế mà trước đó chưa bao giờ được nghe kể.

Khi ngồi nói chuyện với mẹ Tính, em nhận ra bác ấy quá bảo thủ và thích áp đặt cách nghĩ của mình vào người khác. Bác ấy chỉ cho em từ cách ăn mặc đến nói chuyện, khiến em khó chịu vô cùng. Không những vậy, mẹ Tính còn yêu cầu em nghỉ làm nếu em và con trai bác ấy kết hôn.

Đối với em, công việc không chỉ là nơi kiếm tiền. Em chưa bao giờ có ý định sẽ nghỉ việc sau khi lấy chồng. Đã thế mẹ Tính còn đưa cho em một tờ danh sách dài hơn sớ.

Biết nhà người yêu thuộc hàng trâm anh thế phiệt, gái trẻ chẳng những không vui mà ngay lập tức hủy hôn, bí mật phía sau làm ai cũng khiếp đảm - Ảnh 2
Em đã quyết định chia tay mặc dù biết gia đình ấy thuộc dòng dõi trâm anh thế phiệt. Ảnh minh họa: Internet

Trong đó liệt kê tất cả những thứ em phải học nếu muốn đặt chân về làm dâu gia đình hào môn ấy. Sau khi nghĩ lại tất cả, em hỏi Tính: “Nếu em và anh làm đám cưới, anh có muốn ra riêng không”.

Chẳng cần nghĩ ngợi nhiều, Tính nói thẳng rằng anh chưa bao giờ và không bao giờ có ý định sống xa mẹ. Nghe những gì người mình yêu nói, em không khỏi thất vọng. Vì thế, em đã quyết định chia tay mặc dù biết gia đình ấy thuộc dòng dõi trâm anh thế phiệt. Nếu em đặt chân về, chắc chắn sẽ sống một đời sung túc. Nhưng điều em cần chính là cuộc sống tình cảm bền lâu, các chị thấy em quyết định như vậy có sáng suốt không?

Lệ Trâm (Hà Nội)

Tin liên quan

Mới đầu năm đã bị mẹ chồng dựng dậy bắt đi khám vô sinh, dâu trẻ xoa bụng thủ thỉ vài câu mà thay đổi cả đại cục

Nhiều lần thấy hàng xóm bế cháu, mẹ chồng em còn bóng gió nói con dâu là cau điếc không...

Vợ tôi như cái thùng không đáy, mỗi tháng chồng đưa 5 triệu mua thức ăn cho 4 người nhưng lúc nào cũng cằn nhằn kêu thiếu

Sau khi tính toán kỹ, trừ tiền điện nước, tôi dự trù mỗi tháng cả nhà sẽ hết 4 triệu...

Trị chồng ngoại tình chỉ bằng một bát phở, cô vợ trẻ khiến chị em ngả mũ thán phục

Người phụ nữ thông minh sẽ luôn có cách để trị chồng ngoại tình không mất công, mất sức đánh...

Bạn gái đột nhiên đòi cưới, chàng trai hú hồn vì suýt chút nữa phải đổ vỏ

Dù biết rằng bỏ rơi cô ấy trong thời điểm này là ác độc. Nhưng tôi không chịu nổi, cũng...

Đàn bà khôn ngoan dù cạy miệng cũng đừng hé nửa lời về những điều này của chồng

Đây là những điểm yếu của đàn ông, đàn bà khôn ngoan đừng dại hé nửa lời với người ngoài....

6 câu hỏi của phụ nữ khiến người đàn ông nào cũng ‘nổi da gà’

Có thể phụ nữ không nhận ra có những câu hỏi nghĩ là bình thường nhưng thật sự khiến đàn...

Đàn bà một đời chồng: Kết hôn thêm lần nữa chẳng khác nào một canh bạc

Trên đời này rất khó tìm được một người đàn ông nào quảng đại, trái tim rộng lớn có thể...

Tin mới nhất