Phụ Nữ Sức Khỏe

Biết công dụng của loại rau này, bạn sẽ ăn nó nhiều hơn bất kỳ thực phẩm nào

Cải xoăn là loại rau xanh chứa rất nhiều chất dinh dưỡng. Nếu biết những công dụng tuyệt vời của nó, chắc chắn bạn sẽ lập tức thêm thực phẩm này vào chế độ ăn của mình.

Biết công dụng của loại rau này, bạn sẽ ăn nó nhiều hơn bất kỳ thực phẩm nào - Ảnh 1

Cải xoăn thuộc họ Cải, gần với bắp cải, lá xanh hoặc tím. Nó chứa rất nhiều chất xơ và các thành phần dinh dưỡng cao như vitamin A, C, K và khoáng chất như canxi, magie, acid folic, các chất chống oxy hóa như lutein và flavonoids. Đây là nguồn dưỡng chất dồi dào giúp cho cơ thể phòng ngừa được rất nhiều bệnh. Dưới đây là một số lơi ích của việc sử dụng cải xoăn:

1. Giúp xương chắc khỏe

Lượng canxi và calo từ cải xoăn rất cao, tương đương sữa. Theo nghiên cứu của Hội Loãng xương Quốc gia Mỹ, cải xoăn chứa canxi giúp ngăn ngừa mất xương. Hơn nữa, đây là một trong những nguồn vitamin K tốt nhất, xúc tác quá trình trao đổi, điều hòa lượng canxi đưa vào cơ thể. Việc tiêu thụ thường xuyên cải xoăn là một trong những cách hiệu quả nhất để phòng ngừa bệnh loãng xương. 

2. Chống viêm

Do lượng axit béo omega 6 trong chế độ ăn quá cao khiến cơ thể chứa nhiều axit này hơn axit omega 3. Axit omega 3 giúp chúng ta ngăn ngừa các chứng về viêm nhiễm. Cải xoăn chứa rất nhiều axit này. Vì vậy, mỗi ngày bạn nên sử dụng khoảng 100 calo cải xoăn trong khẩu phần ăn để cung cấp cho cơ thể axit béo omega 3.

Biết công dụng của loại rau này, bạn sẽ ăn nó nhiều hơn bất kỳ thực phẩm nào - Ảnh 2

3. Phòng ngừa ung thư

Các nghiên cứu cho thấy, việc chúng ta thường xuyên tiêu thụ cải xoăn không chỉ làm giảm nguy cơ xuất hiện các tế bào gây bệnh, mà còn giúp cơ thể hồi phục nhanh. Loại rau này có tác dụng phòng ngừa các bệnh ung thư ở các bộ phận như: bàng quang, vú, ruột già, buồng trứng và tuyến tiền liệt. 

4. Chống oxy hóa

Cải xoăn có hàm lượng cao carotenoid và flavonoid. Đặc biệt, chất lutein và beta carotene là chất chống oxy hóa cực tốt, cải thiện thị lực và làm giảm nguy cơ phát triển đục thủy tinh thể, ngăn ngừa xơ vữa động mạch, các vấn đề về phổi.

5. Giải độc cơ thể

Các hợp chất lưu huỳnh trong cải xoăn giúp loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể. Các nhà khoa học đã xác nhận rằng chất isocyanine giúp điều chỉnh các hoạt động giải độc ở các tế bào của cơ thể chúng ta.

(Nguồn: Healthyfood)

Hà Vy

Tin liên quan

5 loại nước mát lành, thơm ngon, càng uống da càng trắng mịn, chẳng lo lão hóa

Những loại nước dưới đây đều rất thơm ngon, mát bổ lại tốt cho da, ngừa lão hóa.

Gọi tên 9 thực phẩm thèm mấy cũng tuyệt đối không được ăn sống

Có một số thực phẩm không nên ăn sống vì nó có chứa chất độc tự nhiên. Đây cũng có...

Bánh mì chấm sữa ai cũng thích nhưng ăn theo cách này chỉ hại thân, nhập viện trong tích tắc

Dù thích đến mấy, bạn cũng không nên ăn bánh mì chấm sữa hàng ngày.

Rau muống là "vị thuốc dân dã" của Đông y nhưng có người càng ăn lại càng hại sức khỏe,...

Rau muống rất tốt nhưng nếu ăn nhiều lại có thể khiến tình trạng của một số bệnh trở nên...

4 loại nước 'hủy diệt' gan, thận trong nháy mắt mà hàng triệu người Việt vẫn uống hàng ngày

Những thứ đồ uống này rất phổ biến với nhiều người Việt. Tuy nhiên đây đều là những thứ không...

Có 1 loại rau có thể thay thế 3 ly sữa/ ngày, dồi dào canxi giúp tăng chiều cao tối...

Làm thế nào để phát triển chiều cao vượt trội là quan tâm của nhiều người. Bạn có biết, loại...

10 thực phẩm "khử độc" tử cung, phòng ngừa khối u xơ phát triển: Là phụ nữ nhất định phải...

Để nuôi dưỡng tử cung, phòng ngừa bệnh tật, cách đơn giản nhất chính là bổ sung các thực phẩm...

Tin mới nhất

4 bộ phận “vô cùng nhạy cảm” của trẻ sơ sinh cha mẹ nên hạn chế chạm vào

10 giờ trước

Nhiệt độ pha sữa cho trẻ sơ sinh đảm bảo giữ được chất dinh dưỡng nhất

1 ngày 10 giờ trước

Cách đo nhiệt độ cho trẻ sơ sinh phổ biến nhất

1 ngày 10 giờ trước

Những thói quen hàng ngày cha mẹ làm khiến con dễ viêm loét dạ dày, cần nhanh chóng loại bỏ...

2 ngày 10 giờ trước

Nhiệt độ phòng cho trẻ sơ sinh bao nhiêu là thích hợp?

2 ngày 10 giờ trước

Những thực phẩm CẤM TUYỆT cho trẻ ăn vào buổi tối, nếu không sẽ khiến con chậm phát triển, kém...

05/03/2021 10:45

7 loại quả thanh nhiệt giải độc, tăng cường sức đề kháng cho mẹ bầu

05/03/2021 05:45

Củ gai khô có tác dụng gì cho bà bầu, cách dùng thế nào?

05/03/2021 05:45

Cách chăm sóc trẻ sơ sinh từ 0 đến 6 tháng tuổi

04/03/2021 16:43

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình