Để tránh lãng phí thức uống quý giá này, hãy sử dụng phần thừa trong cốc hoặc phần còn lại trong chai để khám phá những giá trị bất ngờ.

Bẫy ốc sên

Nếu bạn đang mệt mỏi với đám ốc sên đang phá hoại cây cối trong vườn, hãy đặt một vài vại bia nhỏ quanh khu vực đó. Ốc sên rất thích bia, nhưng một khi bị rơi vào bẫy sẽ không thể thoát ra ngoài. Vì vậy chúng sẽ chết hoặc bị giữ lại đó cho tới khi bạn xử lý chúng vào sáng hôm sau. Bia có thể được tái sử dụng cho lần tiếp theo đến khi chúng hoàn toàn bay hơi

Phục hồi tóc

Bia là một loại dầu gội tuyệt vời để chăm sóc mái tóc xơ rối, hư tổn. Các vitamin và khoáng chất trong bia sẽ ngấm sâu vào từng sợi tóc trong khi đó cồn đóng vai trò như một chất làm sạch da đầu và các axit sẽ làm tóc trở nên bóng mượt hơn. Hệ thống tấn công ba tác động này sẽ là phương thuốc phục hồi tự nhiên cho những mái tóc hư tổn. (Thực tế, bia là cơ sở nền tảng của một số loại dầu gội trên thị trường hiện nay.)

Nướng thịt

Có vô số công thức khác nhau để tạo nên những món ăn hấp dẫn, ngon miệng với bia trong đó phải kể đến món thịt nướng. Ướp thịt nướng của bạn với một chút bia trước khi nướng là một mẹo tuyệt vời trong nấu nướng mà không phải ai cũng biết. Điều này không chỉ làm tăng hương vị mà còn làm thịt mềm, ngon hơn so với việc sử dụng các chất phụ gia. Thêm vào đó, bia sẽ chống lại các độc tố có hại sản sinh ra khi bạn nướng bằng than củi.

Làm mới đồ gỗ

Nếu bạn còn một ít bia thừa sau bữa tiệc, hãy sử dụng chúng để làm sạch đồ gỗ trong nhà. Thấm một ít bia lên vải mềm và lau sạch, nội thất gỗ trong nhà sẽ trở nên đậm màu và bóng láng hơn.

Làm sáng soong nồi

Trước đây, các nhà máy bia sử dụng phần cặn bia để làm sạch các bể chứa bằng đồng. một lần nữa tính axit nhẹ của bia lại được sử dụng để làm sáng soong nồi mà không làm xỉn màu kim loại. Thử đánh bóng một khu vực nhỏ trên cái nồi của bạn bằng vải mềm và quan sát sự thay đổi bất ngờ sau đó.

Làm lỏng ốc vít bị han rỉ

Han rỉ là kẻ thù chung của chúng ta và nó có thể tạo nên một cái chốt cố định vĩnh viễn cho đồ dùng kim loại trong nhà. Nếu bạn đang loay hoay để tháo một cái ốc vít bị rỉ thì một ly bia có thể giúp bạn. Đổ bia lên sau đó đợi vài phút để carbonation phá vỡ lớp rỉ và thử mở ốc vít một lần nữa.

Làm sạch vết bẩn

Bia có thể sử dụng thay thế chất tẩy rửa hóa học khi bạn bị dính một vài vết ố do trà hoặc cà phê trên áo quần hay trên những tấm thảm trong nhà. Ngâm bia lên vết ố một lúc trước khi đem đi giặt bằng xà phòng.

Làm sạch đồ trang sức

Bia là một công cụ tuyệt vời để cho các loại trang sức như nhẫn, vòng tay, dây chuyền... nhanh chóng sáng bóng. Chỉ cần ngâm chúng vào ly bia sau đó lấy ra và đánh bóng để để chúng lấy lại màu sắc ban đầu.

Phân bón cho khu vườn nhỏ của bạn

Sẽ thật tuyệt vời khi cho những cây bé bé, xinh xinh ngâm mình trong đường và chất men có trong bia. Bạn có thể dùng phần bia còn thừa làm phân bón cho các loại thực vật. Đây là một phương pháp tuyệt vời để chăm sóc những cây cảnh trong nhà nhanh phát triển.

Nguồn: ba-bamail