Cực hay: Hết nghẹt mũi chỉ trong 20 giây bằng 1 động tác đơn giản

10/01/2017 08:13

Phunusuckhoe.vn Nếu đang bị nghẹt mũi, bạn chỉ cần 20 giây để giúp đường thở thông thoáng với mẹo cực hay sau, theo healthyveganstyle.

Thời tiết thay đổi, chúng ta rất dễ bị nghẹt mũi. Đây cũng là một trong triệu chứng phổ biến của bệnh cảm và viêm mũi, viêm xoang. Nghẹt mũi không chỉ khiến bạn khó thở mà còn có thể gây viêm họng, viêm thanh quản do bạn phải dùng đường miệng để thở. Tình trạng này khiến bạn cực kỳ khó chịu, nhất là khi vấn đề này thường xuyên khiến bạn phải dùng đến thuốc. Mặc dù thuốc có thể giúp bạn chữa lành bệnh, chúng gây ra những tác dụng phụ không tốt cho sức khỏe, hại gan và có thể gây ra tình trạng kháng kháng sinh.

Cách chữa nghẹt mũi trong 20 giây - Ảnh minh họa: Internet

Nếu bạn đang bị nghẹt mũi, bạn hãy áp dụng mẹo cực hay sau. Đây là 1 phương pháp bấm huyệt có thể giải quyết vấn đề của bạn trong 20 giây. Rất đơn giản: bạn chỉ cần dùng lưỡi ấn vào vòm miệng và dùng 1 ngón tay nhấn mạnh vào giữa hai hàng lông mày. Giữ nguyên trong 20 giây, các xoang mũi sẽ bắt đầu khô lại. Khi thả ra, bạn sẽ bắt đầu cảm thấy một ít chuyển động ở phía sau cổ họng. Đường hô hấp của bạn sẽ thông thoáng trở lại rất nhanh.

Một vài cách trị nghẹt mũi hiệu quả khác:

Xông mũi

Bạn có thể dùng phương pháp xông mũi. Đổ nước nóng vào 1 cái bát to, cho thêm vài giọt tinh dầu bạc hà vào. Kề mũi vào gần miệng bát rồi hít. Hơi nóng sẽ giúp đẩy nước nhầy trong mũi ra ngoài, giúp bạn hết nghẹt mũi chỉ trong vài phút. 

Trà gừng, trà bạc hà

Bạn cũng có thể uống trà gừng hay trà bạc hà để giúp đường mũi thông thoáng. Chỉ cần pha 1 ly trà nóng rồi thưởng thức, vị cay của gừng hay bạc hà giúp long đờm, thông mũi cực kỳ hiệu quả. 

Chúc bạn sống khỏe (thông tin mang tính tham khảo).

Không kê gối khi ngủ hóa ra lại nhiều lợi ích thế này
Thói quen ngủ kê gối không có gì xa lạ vì hầu như mọi người đều như thế. Thậm chí có người còn kê nhiều...
XEM TIẾP
Chườm ấm chữa đau mỏi xương khớp
Đau mỏi xương khớp là căn bệnh khá phổ biến mà bất kì ai cũng có thể gặp phải. Người đau lưng, người đau gối,...
XEM TIẾP
Cây vối - Thuốc thanh nhiệt, kiện tỳ
Những ngày hè nóng bức, uống nước vối sẽ giúp cơ thể cảm thấy hết khát và đỡ mệt. Bộ phận dùng là lá và...
XEM TIẾP