Lên lịch luyện tập thể dục

Bạn nên tập cho mình thói quen lên kế hoạch cho một ngày và trong lịch trình đó, hãy dành thời gian luyện tập thể dục. Khi lên danh sách các việc cần làm trong ngày, hãy ghi giờ luyện tập như một cuộc hẹn để những công việc khác không bị ảnh hưởng.

Khi bạn có một cơ thể khỏe mạnh thì bạn mới có thể tăng năng suất làm việc và tạo ra những bứt phá lớn. Vì thế, muốn đạt được thành công trong cuộc sống thì không thể bỏ qua lịch tập thể dục trong list việc cần làm.

Bí quyết giúp bạn có cảm hứng tập thể dục kể cả khi lười biếng - Ảnh 1

Trong kế hoạch làm việc của mình cần có chỗ dành cho việc luyện tập thể dục hợp lý-Ảnh: Internet

Mặc một bộ đồ luyện tập mới

Bạn có đồng ý rằng điều gì mới mẻ cũng sẽ mang đến hứng thú hơn. Một bộ đồ mới sẽ kích thích tâm lý bạn muốn được tập luyện đấy. Không cần phải đắn đo nhiều, thỉnh thoảng hãy chọn một bộ thể thao vừa vặn và hợp với sở thích của mình nhé!

Bên cạnh đó, nếu bạn là tín đồ của giày thể thao thì hãy chọn cho mình một đôi giày thật ưng ý ngay thôi. Còn gì tuyệt vời bằng việc được chạy bộ trên đôi giày mình yêu thích phải không?

Tạo thói quen viết nhật kí tập luyện

Nhật kí là nơi bạn vừa có thể theo dõi được quá trình luyện tập của mình và cũng vừa giúp bạn ghi lại cảm xúc của bản thân. Nếu bạn cảm thấy chán nản thì đó là nơi để giải tỏa hết những bức xúc trong ngày. Nếu bạn cảm thấy vui vẻ thì những dòng cảm xúc vui vẻ được ghi lại trước đó sẽ giúp bạn có hứng thú tập thể dục thể thao hơn đấy.

Một bật mí rất thú vị đó là khi tập luyện, cơ thể sẽ tiết ra một loại hóc-môn tạo cảm xúc cho cơ thể. Từ đó, những cảm xúc được bạn ghi lại sẽ là những điều vô cùng thú vị.

Bí quyết giúp bạn có cảm hứng tập thể dục kể cả khi lười biếng - Ảnh 2

Nhật kí là nơi giúp bạn ghi lại những cảm xúc cũng như theo dõi quá trình luyện tập-Ảnh: Internet

Thay đổi môi trường tập luyện

Nếu bạn đã quá chán với việc tập mãi trong không gian chật hẹp như phòng tập hay nhà của mình thì hãy thử “đổi gió” với không gian rộng rãi và thoáng mát hơn. Một nơi như sân vườn hay gần bể bơi sẽ là gợi ý vô cùng thú vị. Khi có một điều gì mới mẻ hơn tác động vào sẽ khiến bạn có hứng thú hơn rất nhiều.

Tìm thêm đồng đội

Tập luyện 1 mình có thể khiến bạn buồn tẻ vậy thì hãy tìm thêm một người đồng đội. Luyện tập cùng một vài người bạn trong nhóm sẽ truyền cảm hứng cho bạn. Hãy chọn những bài tập cần có sự giúp sức của một người khác nữa hoặc là sự đối kháng. Điều này sẽ khơi lên tinh thần chiến đấu và giúp bạn có những trải nghiệm đáng nhớ.

Bí quyết giúp bạn có cảm hứng tập thể dục kể cả khi lười biếng - Ảnh 3
Có thêm đồng đội bạn sẽ không còn thấy buồn chán nữa-Ảnh: Internet

Có một chế độ ăn uống lành mạnh

Sử dụng những thực phẩm không lành mạnh sẽ không cung cấp cho bạn năng lượng đồng thời khiến bạn mệt mỏi, lười biếng hơn. Bạn hãy nhớ, một chế độ ăn uống cùng chế độ tập luyện hợp lý sẽ đạt được kết quả tốt. Sau những giờ tập luyện mệt mỏi, hãy bổ sung năng lượng bằng những loại sinh tố tốt cho người tập thể dục thể thao.

Ai rồi cũng sẽ có lúc chán nán và mệt mỏi. Chỉ cần bạn có tinh thần quyết tâm kết hợp với một vài bí quyết lấy lại tinh thần sẽ giúp bạn có cảm hứng luyện tập.