Phụ Nữ Sức Khỏe

Bí quyết độc đáo, dễ áp dụng: Nấu cơm ngon như người Nhật, chỉ với những viên nước đá

Những ai đã từng thưởng thức cơm của người Nhật vẫn luôn tấm tắc khen ngon. Bạn cũng có thể nấu được một nồi cơm ngon như vậy với bí quyết độc đáo sau đây.

Người Việt Nam có cách nấu cơm rất đơn giản, chỉ cần vo gạo, cho thêm nước và nấu. Độ ngon của cơm tùy thuộc hoàn toàn vào các loại gạo khác nhau. Tuy nhiên, ở Nhật Bản thì không như vậy. Họ có những mẹo nấu ăn đơn giản để biến cơm trở nên dẻo và thơm hơn mà không cần phụ thuộc vào giống gạo.

Bạn nên bỏ túi mẹo nấu cơm ngon của người Nhật sau đây để nấu ngay cho gia đình một nồi cơm vừa thơm vừa dẻo mà lại vô cùng dễ thực hiện.

Bí quyết độc đáo, dễ áp dụng: Nấu cơm ngon như người Nhật, chỉ với những viên nước đá
Bí quyết đơn giản giúp cơm thơm ngon hơn của người Nhật - Ảnh: Internet

Có thể bạn không tin nhưng bí quyết để cơm thơm và dẻo của người Nhật là nằm ở những viên nước đá. Sau khi vo gạo và đổ nước vào nồi cơm, bạn bỏ thêm từ 2 - 3 viên nước đá vào, để khoảng 15 phút rồi mới bấm nút nấu. Đây là cách mà người Nhật áp dụng để nấu cơm thơm và dẻo.

Bí quyết độc đáo, dễ áp dụng: Nấu cơm ngon như người Nhật, chỉ với những viên nước đá
Bí quyết để nấu cơm ngon như người Nhật là ở những viên nước đá - Ảnh: Internet

Nước đá giúp cơm thơm và dẻo hơn là do chúng có khả năng trì hoãn thời gian hấp thu nước của gạo từ đó làm tăng độ dẻo của gạo. Ngoài ra, bỏ đá vào nồi cơm trước khi nấu sẽ làm tăng axit amin, hạn chế các enzyme phân hủy độ ngọt trong gạo, giữ được hương vị tuyệt vời của hạt gạo.

Ngoài ra, người Nhật còn có thói quen cho thêm một muỗng cà phê mật ong vào nồi cơm cùng với nước đá. Họ cho rằng mật ong có tác dụng giữ nước, giúp cơm ngon và dẻo hơn bình thường. Để giữ cho cơm lâu thiu hơn và có mùi thơm như mới nấu thì trước khi nấu bạn nên cho vài giọt giấm trắng vào, theo kinh nghiệm của người Nhật. 

Bí quyết độc đáo, dễ áp dụng: Nấu cơm ngon như người Nhật, chỉ với những viên nước đá
Thêm một muỗng mật ong vào nồi sẽ giúp cơm ngon hơn bình thường - Ảnh: Internet

Ngoài ra, người Nhật còn sáng tạo khi cho bia vào nồi để nấu cơm, giúp cơm mềm và tăng hương vị thơm ngon. Nếu không thích dùng bia, bạn có thể cho nước trà vào nấu như bình thường cũng sẽ tăng hương vị và dinh dưỡng cho nồi cơm. Nếu bạn muốn cơm thơm mềm và căng tròn bóng bẩy sau khi nấu, có thể hòa ít muối với dầu mè rồi cho vào nồi trước khi nấu.

Bí quyết độc đáo, dễ áp dụng: Nấu cơm ngon như người Nhật, chỉ với những viên nước đá
Hòa muối với dầu mè rồi cho vào nồi khiến cơm mềm và căng bóng hơn - Ảnh: Internet

Nắm được những bí quyết đơn giản này thì dù là với các loại gạo bình thường, bạn vẫn dư sức nấu được một nồi cơm thơm ngon như với gạo đắt tiền mà không hề gặp chút khó khăn.

Chúc các bạn thành công!

Bảo Ngọc (TH)

Tin liên quan

Sau mâm cơm 30k, các mẹ bỉm sữa rần rận đọ mâm cơm nhà nấu, hãy cùng hội chị em...

Việc mỗi ngày phải nghĩ ăn gì, đi chợ mua gì khiến nhiều chị em phụ nữ cảm thấy stress...

Thịt gà luộc mãi cũng nhàm, thêm hạt này vào rồi đem hấp rất vừa vị lại ngon cơm, cả...

Thịt gà cứ luộc mãi đôi khi lại thấy nhạt miệng, nên thêm ít hạt rồi biến tấu thành món...

Công thức 5 món đậu phụ rẻ tiền mà trôi cơm, ngon hơn cả cao lương mỹ vị, lại còn...

Không cần cao lương mỹ vị, chỉ cần vài 3 miếng đậu phụ cùng những công thức đơn giản là...

Không rượu bia nhưng vẫn rất hại dạ dày vì 3 thói quen ăn uống này của người Việt

Rượu bia là một trong những tác nhân ảnh hưởng xấu đến dạ dày và dẫn đến nhiều căn bệnh...

4 thực phẩm "đại kỵ" với bắp cải, chớ dại nấu chung kẻo rước bệnh hại thân

Ăn bắp cải cùng với những thực phẩm này sẽ không mang lại lợi ích cho sức khỏe của con...

Cuối tuần vợ làm ngay 5 món nướng thơm nức mũi, hàng xóm còn tưởng nhà mở tiệc

Món nướng nào cũng ngon và chất lượng, ai thấy cũng phải thèm.

Bật mí 5 thực phẩm giúp tăng kích thước vòng 1 siêu nhanh, được phụ nữ Nhật tin dùng

Những thực phẩm dưới đây giúp cho chị em đang sở hữu vòng một không được như ý có thể...

Tin mới nhất