Dưới đây là những lời khuyên cần thiết để đời sống tình dục của bạn thêm phong phú:

Hàm lượng hoóc môn lành mạnh, một dòng máu chảy chảy lưu thông tới các khu vực xương chậu và chức năng thần kinh tốt là những yếu tố cần thiết cho hoạt động tình dục của bạn.

Để duy trì hoạt động của các hệ thống này theo một trật tự, bạn nên tuân theo một chế độ ăn uống bao gồm các sản phẩm ngũ cốc, đậu, các loại hợp chất carbohydrate, nhiều loại trái cây và rau quả, hàm lượng protein vừa phải, và các loại thực phẩm có chứa nhiều khoáng chất và vitamin…

Các loại cam quýt đặc biệt quan trọng vì chúng cung cấp nhiều vitamin C, mà Vitamin C là cần thiết để củng cố thành mạch máu.

Ngũ cốc nguyên chất, các sản phẩm sữa ít chất béo, rau xanh, ngũ cốc giàu cung cấp riboflavin giúp duy trì các màng nhầy giúp cho các cơ quan sinh sản nữ hoạt động tốt.

Tốt hơn hết nên giảm thiểu việc tiêu thụ chất béo bão hòa. Lượng chất béo bão hòa cao làm tăng mức độ cholesterol trong máu và làm tăng các mảng xơ vữa động mạch béo vào các mạch máu quanh vùng tim. Những chất béo này chủ yếu ảnh hưởng đến sức khỏe tình dục của nam giới.

Một số yếu tố cần chú ý trong đời sống tình dục:

Vitamin E

Không có bằng chứng lâm sàng rõ ràng cho thấy mối liên hệ giữa vitamin E và sức khỏe tình dục. Tuy nhiên, hầu hết các nhà nghiên cứu tin rằng một nguồn vitamin E từ các loại hạt, bơ thực vật, vi trùng lúa mì, dầu, rau xanh và hạt giống sẽ giúp cho sức khỏe tình dục của bạn tốt hơn.

Bổ sung kẽm

Rõ ràng kẽm có liên quan đến sức khỏe tình dục. Thiếu kẽm, trẻ em sẽ chậm phát triển giới tính. Bạn có thể bổ sung kẽm từ các loại hải sản, gan gia cầm, thịt và sữa, trứng, ngũ cốc, các loại hạt và đậu.

Hạn chế uống rượu và nicotine

Theo gợi ý của Williams Shakespeare thì "rượu kích động mong muốn, nhưng không tốt khi thực hành". Tăng tiêu thụ rượu làm tăng ức chế hành vi, nhưng có thể không có hiệu quả thực hành do ảnh hưởng trầm cảm của nó.

Tác động của rượu giống như estrogen - nội tiết tố nữ. Mặt khác, chất nicotine lại là kẻ thù cho động mạch của bạn.

Giảm béo phì

Thừa cân làm giảm chức năng hoạt động của các hormone tình dục, dẫn đến sức khỏe tình dục của bạn cũng bị giảm theo. Vậy nên, hãy loại bỏ các loại thực phẩm làm cho bạn trở nên béo phì.

Tốt hơn bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ về bất kỳ chế độ ăn uống nào của mình.

Cùng với những yếu tố ăn uống cần thiết, bạn nên thường xuyên tham gia các hoạt động thể chất, nghỉ ngơi đầy đủ, và có thái độ tích cực trong việc bảo vệ sức khỏe tình dục của chính mình.