Phụ Nữ Sức Khỏe

Bí quyết của mọi sự thành công nằm ở điều này

Người thành công cần có tầm nhìn xa trông rộng, họ không vì lợi ích trước mắt mà quên đi đại cục. Hơn ai hết, họ hiểu rằng muốn được thì trước tiên phải mất.

Con đường đến với thành công của mỗi người là khác nhau, nhưng đều phải trải qua quá trình khổ công học tập, tích lũy kinh nghiệm, tri thức. Không thể ‘nước lã mà vã nên hồ’ được, nhưng có thể ‘tay không mà nổi cơ đồ’, vì họ có sức mạnh của trí tuệ, tài năng và kinh nghiệm.

Nhiều người có ước mơ, có hoài bão nhưng không thực hiện được là do luôn luôn sống với ước mơ, hoài bão trong suy nghĩ, suy tưởng. Trong đầu họ đầy những kế hoạch, sách lược nhưng đều không thực hiện được vì thiếu các yếu tố của thành công: Tri thức và kinh nghiệm.

Vì vậy, với những người khởi đầu sự nghiệp thì thông minh nhất là hãy học theo Bill Radford, đầu tiên hãy trang bị cho bản thân mình tri thức và kinh nghiệm.

Bí quyết của mọi sự thành công nằm ở điều này - Ảnh 1

Cách đây 2500 năm, Khổng Tử đã đúc kết ra kinh nghiệm thành công rằng: “Cả ngày không ăn, cả đêm không ngủ, chỉ để suy nghĩ, cũng chẳng ích gì, chi bằng hãy học tập”.

Gia Cát Lượng cũng răn dạy con rằng:

“Học cần tĩnh tâm, tài cần phải học.Không học, tài chẳng mở mang, không chí, chẳng thành nghiệp học”.

Người muốn thành công lớn, cần có tầm nhìn xa trông rộng, chí hướng xa xôi, tấm lòng rộng lớn, nên họ không vội vàng hấp tấp tìm kiếm những thành công và lợi ích nhỏ nhặt trước mắt. Do đó, muốn thành công, nghĩa là muốn Được, thì trước tiên phải Mất – bỏ công sức, thời gian học hành, khổ luyện thành tài. Trái lại, người chỉ một mực muốn thành công, muốn Được, cứ thấy cái lợi trước mắt liền lao vào tranh giành, thì chỉ có thể có những thành công nho nhỏ, cuối cùng ắt sẽ Mất – thất bại.

Thành công không có đường tắt, sự nghiệp càng cao, thành công càng lớn thì càng phải bỏ công sức học tập, rèn luyện, trau dồi bản thân. Thành công đến từ mỗi bước chân trên con đường ngàn dặm, cứ cặm cụi đi từng bước ắt sẽ đến đích. Còn mong muốn mau chóng thành công, ‘một bước lên trời’, thì chính là ‘dục tốc bất đạt’, cuối cùng sẽ nhận lấy thất bại.

Đây là một số bí quyết để việc thành công dễ dàng hơn:

Bí quyết của mọi sự thành công nằm ở điều này - Ảnh 2

Luôn nhìn sự việc theo hướng tích cực

Với mỗi sự việc, ở mỗi góc độ nhìn sẽ đem lại cho ta những cảm nhận khác nhau. Giống như một nửa cốc nước, người tiêu cực sẽ thấy: “Cốc nước đã vơi mất một nửa, thật chán”, còn người tích cực sẽ thấy: “Cốc nước vẫn đầy được một nửa, vẫn còn tốt”. Chính cái nhìn tích cực sẽ giúp bạn vui vẻ, tự tin hành động để đạt được mục tiêu.

Cuộc sống của bạn được quy định bởi 5 yếu tố: Cảm xúc, các mối quan hệ, thời gian, tiền bạc, thân thể

Cách bạn chăm sóc các yếu tố này trong quá khứ sẽ tạo thành hình ảnh của bạn ngày hôm nay. Bạn giàu hay nghèo, bạn là sếp hay nhân viên, vui vẻ hay đau khổ, khỏe mạnh hay ốm yếu đều là kết quả của việc bạn đã đầu tư cho 5 yếu tố này như thế nào. Muốn thay đổi cuộc sống và bản thân thì chúng ta cần thay đổi những yếu tố trên. Hay nói theo cách khác, muốn có những gì chưa từng có, bạn phải làm những việc chưa từng làm.

Muốn thành công bạn cần phải kết bạn với người thành công

Ngưu tầm ngưu, mã tầm mã, cái gì giống nhau sẽ tụ lại với nhau. Người tích cực sẽ có xu hướng kết bạn với những người tích cực. Đại bàng sẽ bay với đại bàng, gà con sẽ đi với với gà con. Nếu bạn muốn bay cùng đại bàng, hãy đi học để biết cách bay như đại bàng.

"Tôi biết rồi" là câu nói sẽ phá hủy sự nghiệp của bạn

Khi nói “tôi biết rồi” là cách nhanh nhất đóng mọi cánh cửa tiếp nhận tri thức. Khi nghe bạn nói câu đó, không ai muốn chia sẻ thêm thông tin gì với bạn.

Không hành động không có kết quả

Hành động là cách duy nhất để chuyển trạng thái từ "Không có một cái gì đó" thành "Có một cái gì đó". Hành động là cách duy nhất để chuyển giao giá trị tri thức, kỹ năng… Càng nhiều giá trị được chuyển giao cho người khác, bạn sẽ càng có nhiều giá trị tích lũy được chuyển lại từ họ như tiền, uy tín, sự tin cậy, lòng yêu thương… Nếu bạn không hành động sẽ chẳng có gì xảy ra cả.

Theo Hương Giang/Phunutoday/Khỏe & Đẹp

Tin liên quan

Muốn thành công, hãy ghi nhớ 4 bài học quý giá này

Dù bạn là ai cũng nên ghi nhớ bài học quý giá này nếu muốn thành công.

Nếu bạn chưa thành công, hãy đọc hết những bài học sâu sắc này, chúng có thể thay đổi cuộc đời bạn

Có những câu chuyện nhỏ nhưng dạy cho bạn những bài học lớn để thay đổi cuộc đời!

Hãy một lần nhìn vào tay mẹ để biết thành công của bạn được đánh đổi bởi điều gì

Anh thanh niên từ từ lau sạch đôi bàn tay của mẹ. Khi lau, nước mắt bỗng tuôn ràn rụa...

4 Từ này chính là bí kíp của thành công

Mỗi người có khái niệm riêng về thành công. Và mỗi người có con đường riêng để chạm đến thành...

Thành công là kết quả của một nửa may mắn và một nửa kiên trì

Nhiều người đã đưa ra công thức để thành công. Và tỷ phú Mark Cuban thì cho rằng: Thành công...

Phụ nữ gạt bỏ TÌNH YÊU, chọn lấy THÀNH CÔNG, GIÀU SANG liệu có phải là tất cả không?

Cho dù bạn có thành công đến đâu, giàu có cỡ nào thì phụ nữ vẫn là phụ nữ, cũng...

Sự thật khắc nghiệt trên đường đời: Muốn thành công hơn người khác, bạn phải nỗ lực gấp đôi họ

Thành công không phải may mắn từ trên trời rơi xuống. Chẳng bao giờ có chuyện sau một giấc ngủ...

Tin mới nhất