Theo trang Shanghaiist, vụ việc xảy ra vào ngày 31/8 vừa qua. Một người đàn ông đến đồn cảnh sát tại thành phố Hàng Châu (Trung Quốc) báo tin ông bị cướp trên đường trở về nhà khi đang điều khiển chiếc xe điện của mình.

Sau khi tiếp nhận thông tin, cảnh sát tiến hành điều tra và nhận thấy nhiều điểm bất thường. Nạn nhân trả lời câu hỏi rất nhanh và dường như không hề có chút lo lắng sợ hãi giống như bị cướp. 

Bị phát hiện đến đồn cảnh sát báo cướp giả, người đàn ông tiết lộ nguyên nhân khiến ai nấy đều ngỡ ngàng - Ảnh 1
Người đàn ông đến đồn cảnh sát báo cướp giả - Ảnh cắt từ clip

Cơ quan điều tra đã xem xét các đoạn băng ghi hình tại khu vực mà người đàn ông này đã qua, phát hiện ra rằng trong suốt quá trình về nhà, anh ta gần như không tiếp xúc với ai và khó xảy ra chuyện bị cướp.

Trở lại đồn cảnh sát, trước những chứng cứ không thể chối cãi, người đàn ông họ Cao buộc phải khai nhận tất cả sự thật. Anh nói rằng mục đích của việc báo cướp giả là vì... không muốn đưa tiền cho vợ. 

Trước đây, anh Cao cũng từng nói dối vợ rằng mình bị mất sạch tiền lương. Lần này, vì muốn tăng độ tin cậy của câu chuyện nên mới đi báo cảnh sát. Chính người đàn ông này cũng không hiểu sao bản thân lại liều lĩnh như vậy.

Bị phát hiện đến đồn cảnh sát báo cướp giả, người đàn ông tiết lộ nguyên nhân khiến ai nấy đều ngỡ ngàng - Ảnh 2
Chỉ vì không muốn nộp tiền cho vợ, người đàn ông này nói dối mình bị cướp - Ảnh cắt từ clip

Cuối cùng, Cao bị tạm giam 10 ngày và nộp phạt 500 Nhân dân tệ (khoảng 1,7 triệu đồng) vì hành vi báo án giả. Cảnh sát cũng không rõ vợ chồng anh Cao sẽ xử lý chuyện tiền bạc như thế nào sau sự việc này.

Hành động của anh Cao đã tạo ra nhiều ý kiến trái chiều trong cộng đồng mạng. Người thì cho rằng vợ anh Cao đã quản lý tiền bạc quá chặt đến mức khiến chồng mệt mỏi và túng thiếu nên mới dẫn đến hành động trên. Ý kiến khác thì lại bảo vệ người vợ, với lý lẽ người phụ nữ cần chi tiêu và lo toan nhiều thứ cho gia đình nên mới phải giữ tiền, anh Cao làm như vậy là sai hoàn toàn và có thể đẩy gia đình vào khó khăn.