Báo Người lao động đưa tin, chiều 9/9, Phòng Cảnh sát hình sự (PC45) Công an tỉnh Quảng Nam, cho biết đã bắt giữ Hồ Văn Bổng (SN 1996; ngụ xã Phước Mỹ, huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam) - nghi phạm thứ hai trong vụ sát hại bảo vệ trường xảy ra tối 8/9.

 Đối tượng gây án

Trao đổi với Zing, trung tá Đông cho biết, khoảng 21h tối 8/9, nhóm 4 học sinh gồm: H.V.B, H.V.K, H.V.N. và N.Đ.Q. (cùng trú xã Phước Mỹ và học trường THPT Khâm Đức) tổ chức ăn nhậu. Tàn cuộc nhậu, cả nhóm quay về khu nội trú của trường ở thị trấn Khâm Đức và có hành vi trêu ghẹo các nữ sinh trong trường.

Lúc này, ông Nguyễn Mạnh Tùng (43 tuổi) là bảo vệ trường học lên nhắc nhở nhưng cả nhóm không nghe lời. Ông Tùng dùng gậy cao su đánh H.V.B. và N.Đ.Q. mỗi em 1 gậy.

Các đối tượng gây án đã bị bắt giữ

Sau đó, B. gọi điện thoại báo sự việc cho cậu ruột là Bổng. Đối tượng này cùng với Hồ Văn Mượn (SN 1996, ngụ cùng địa chỉ) ngay lập tức tìm đến trường đánh ông Tùng.

Khi đến trường, Bổng dùng gậy 3 khúc đánh một cái vào đầu ông Tùng sau đó ôm giữ người đàn ông này từ phía sau. Lúc này, Mượn dùng dao tự chế dài khoảng 50 cm đâm vào đùi trái ông Tùng làm đứt động mạch dẫn đến tử vong.

Hiện trường gây án

Nhận được thông tin, Công an huyện Phước Sơn phối hợp với Phòng cảnh sát hình (PC45) Công an tỉnh Quảng Nam nhanh chóng có mặt hiện trường.

Đối tượng Mượn bị công an bắt ngay sau đó, riêng Bổng bị bắt sáng 9-9. Hiện PC45 đang phối hợp với Công an huyện Phước Sơn tiếp tục đấu tranh với Mượn và Bổng để điều tra làm rõ vụ án.