Phụ Nữ Sức Khỏe

Bị nhắc nhở đeo khẩu trang, người đàn ông nói "Người của tao chứ của chúng mày à?"

Bị nhắc nhở vì không đeo khẩu trang lúc đi xe đạp qua chốt kiểm soát phòng chống dịch Covid-19, người đàn ông lăng mạ: “Người của tao chứ người của chúng mày à, sống chết của tao chứ của chúng mày à… người tao, tao sử dụng…”.

Ngày 5-4, ông Nguyễn Thế Đậu, Chủ tịch UBND xã Chí Minh (huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương), cho biết chính quyền và lực lượng chức năng địa phương đã tiến hành xử lý một người dân địa phương có hành vi vi phạm quy định về phòng chống dịch Covid-19 và có lời nói xúc phạm đến danh dự, nhân phẩm của các thành viên tại chốt kiểm soát phòng chống dịch của địa phương.

Bị nhắc nhở đeo khẩu trang, người đàn ông nói 'Người của tao chứ của chúng mày à?' - Ảnh 1

Ông Phạm Văn Xoan (áo thể thao màu xanh) lăng mạ lực lượng chức năng khi bị nhắc nhở không đeo khẩu trang - Ảnh cắt từ clip

Trước đó, ngày 3-4, trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh một người đàn ông mặc áo thể thao màu xanh đi xe đạp cự cãi, to tiếng, có lời nói, hành vi xúc phạm, thậm chí còn dọa đánh các thành viên tại chốt kiểm soát phòng chống dịch Covid-19 khi bị nhắc nhở không đeo khẩu trang khi tham gia giao thông.

Được biết, sự việc xảy ra tại ở xã Chí Minh, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương.

Trong đoạn clip dài gần 4 phút, khi đi qua chốt kiểm soát dịch covid-19, người đàn ông liên tục lăng mạ và nói rằng “người của tao chứ người của chúng mày à, sống chết của tao chứ của chúng mày à… người tao, tao sử dụng, …”. Đồng thời, người đàn ông cố tình đẩy người trong thành phần lực lượng chức năng ra để đi qua chốt kiểm soát mà không đeo khẩu trang.

Ngày 5-4, ông Nguyễn Thế Đậu, Chủ tịch UBND xã Chí Minh, xác nhận có 1 người dân địa phương đã có hành vi, lời nói xúc phạm đến danh dự, nhân phẩm của các thành viên tại chốt kiểm soát dịch Covid- 19 tại thôn Tây An, xã Chí Minh.

Bị nhắc nhở đeo khẩu trang, người đàn ông nói 'Người của tao chứ của chúng mày à?' - Ảnh 2

Ông Phạm Văn Xoan, người đàn ông áo xanh, cố tình đẩy người thuộc lực lượng chức năng để đi qua chốt kiểm soát mà không đeo khẩu trang.

Theo đó, khoảng 9 giờ 30 ngày 3-4, ông Phạm Văn Xoan (47 tuổi, ở thôn Tây An, xã Chí Minh) đi qua chốt kiểm soát dịch của thôn nhưng không đeo khẩu trang. Một thành viên trong chốt đã yêu cầu ông này chấp hành đeo khẩu trang để phòng chống dịch Covid-19. Ông Xoan không những không chấp hành mà liên tục nói những lời xúc phạm, chửi bới, thậm chí còn dọa đánh thành viên của chốt kiểm soát dịch.

Ngày 4-4, chính quyền địa phương đã mời ông Phạm Văn Xoan tới làm việc. Tại đây, ông Xoan đã nhận thức được hành vi, việc làm sai trái của mình. Công an xã Chí Minh đã đề xuất với Chủ tịch UBND xã Chí Minh lập biên bản vi phạm hành chính đối với ông này.

Theo đó, hành vi không đeo khẩu trang tại nơi công cộng để phòng chống dịch Covid-19 của ông Xoan sẽ bị phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 100.000-300.000 đồng. Ông Xoan còn có thể bị phạt tiền từ 2-3 triệu đồng vì có lời nói, hành động đe dọa, lăng mạ, xúc phạm danh dự, nhân phẩm người thi hành công vụ.

Theo Trọng Đức/Người lao động

Tin liên quan

Không đeo khẩu trang còn lên mạng thách ‘thằng nào dám phạt tao’

Không đeo khẩu trang nơi công cộng, một nam thanh niên ở thị xã Hoàng Mai, Nghệ An còn lên...

Trường hợp đầu tiên tại Hà Nội bị phạt vì không đeo khẩu trang

Chị Đặng Thị T (Hàng Trống, Hà Nội) đã không đeo khẩu trang khi ra nơi công cộng, đông...

Không đeo khẩu trang có thể bị phạt 300.000 đồng

Sở Tư pháp TP.HCM cho biết việc không đeo khẩu trang nơi công cộng có thể bị phạt tới 300.000...

TPHCM sẽ xử phạt người không đeo khẩu trang nơi công cộng

Tối 26/3, tại cuộc họp giao ban trực tuyến của Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 TPHCM, Chủ tịch...

Bộ Y tế kêu gọi nhường khẩu trang cho y bác sĩ

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn đề nghị người dân sử dụng khẩu trang vải, nhường khẩu trang y tế cho...

Bắt quả tang hộ dân tái chế hàng chục ngàn khẩu trang cũ bán ra thị trường

Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục làm rõ việc thu gom khẩu trang cũ, cách thức tái chế...

Một tháng điều trị phổi đông đặc bệnh nhân phi công

Phổi bệnh nhân phi công từng đông đặc gần như trắng xóa, chỉ còn hoạt động 10%. Sau gần hai...

Tin mới nhất