Phụ Nữ Sức Khỏe

Bị mẹ chồng trách keo kiệt vì lì xì có 1 triệu, tôi đáp trả 1 câu khiến bà đứng hình

Tết này, công ty doanh số cao nên lương thưởng cũng nhiều, tôi mạnh tay biếu tiền bố mẹ chồng. Tôi đưa bà 15 triệu, ngoài ra bánh kẹo, thực phẩm tôi đều mua hết. Hôm kéo cây quất về nhà, mẹ chồng tôi còn hớn hở kêu: “Tiền đâu mà mua mãi hả con, tốn kém cho con quá”.

Mẹ chồng tôi lúc nào cũng cười hiền từ, khuôn miệng nhỏ xinh và luôn nói những lời dịu dàng, êm tai. Có một thời gian, tôi thần tượng và yêu quý bà như mẹ đẻ vậy. Ở ngoài nhìn vào, ai cũng bảo số tôi sướng mới được làm dâu mẹ chồng như thế.

Nhưng sau đó, tôi phát hiện ra, bà không đẹp đẽ như những gì thể hiện ở bề ngoài. Có nghĩa là ở trước mặt, mẹ chồng tôi có vẻ tử tế, yêu thương con dâu nhưng sau lưng lại ngầm chê bai không ra gì, thậm chí còn kích bác, bôi đểu nữa!

Tôi biết mẹ chồng là người như vậy qua một lần tặng quà nhân ngày sinh nhật của mẹ. Đích thân tôi đi mua bộ mĩ phẩm của Hàn Quốc tặng mẹ. Bà hớn hở đón nhận và khen tôi chu đáo. Nhưng ai ngờ sau đó bà lại đi kể với hàng xóm: “Nhìn các mác thì cũng đẹp đấy nhưng tôi chả dám bôi, biết đâu đồ đểu lại hỏng cả mặt. Làm gì có chuyện con dâu nó mua đồ tốt cho mình xài bao giờ”.

Bị mẹ chồng trách keo kiệt vì lì xì có 1 triệu, tôi đáp trả 1 câu khiến bà đứng hình  - Ảnh 1
Quá quắt hơn bà dặn chồng tôi không khéo vợ ngoại tình với đồng nghiệp - Ảnh minh họa: Internet

Mà không chỉ lần đấy đâu, còn nhiều lần mẹ chồng đâm bị thóc chọc bị gạo sau lưng con dâu, khiến vợ chồng tôi cãi nhau nảy lửa. Bà cứ xoen xoét kêu tôi trẻ tuổi phấn đầu cho sự nghiệp như vậy là tốt. Rồi phải bỏ công sức thì mới có thành tựu, nở mày nở mặt với mọi người. Thế mà cứ hở ra, bà lại gọi điện tỉ tê với con trai phải cẩn thận, vợ mà cứ chúi mũi vào việc, bỏ bê chồng là không được. Quá quắt hơn bà dặn chồng tôi không khéo vợ ngoại tình với đồng nghiệp!

Đợt Tết này, công ty doanh số cao nên lương thưởng cũng nhiều, tôi mạnh tay biếu tiền bố mẹ chồng. Tôi đưa bà 15 triệu, ngoài ra bánh kẹo, thực phẩm tôi đều mua hết. Hôm kéo cây quất về nhà, mẹ chồng tôi còn hớn hở kêu: “Tiền đâu mà mua mãi hả con, tốn kém cho con quá”.

Đêm giao thừa, vì nghĩ mừng tuổi chỉ là nghi lễ chúc may mắn thôi, với lại tôi đã biết tiền Tết và mua sắm hết rồi nên tôi mừng tuổi bố mẹ chồng mỗi người 1 triệu lấy may. Mẹ chồng vừa cầm tiền vừa xuýt xoa: “Con có tiền đâu mà bày vẽ mừng tuổi cho mẹ nhiều thế, lần sau đừng làm vậy nữa nhé”.

Bị mẹ chồng trách keo kiệt vì lì xì có 1 triệu, tôi đáp trả 1 câu khiến bà đứng hình  - Ảnh 2
Mấy bà hàng xóm nhìn nhau cười ái ngại, còn mẹ chồng tôi ngồi đơ 1 chỗ - Ảnh minh họa: Internet

Tôi cười rồi cũng không nói gì nữa. Cứ nghĩ chuyện mừng tuổi thế là xong, vậy mà hôm qua, lúc đi chúc Tết về, vì mệt nên tôi nằm lì luôn trên phòng. Mẹ chồng tôi cũng đi chơi, về sau nên không biết con dâu cũng ở nhà.

Lúc sau khát nước, tôi xuống thì thấy bà đang tiếp mấy cô hàng xóm. Họ nói chuyện với nhau rôm rả, mẹ chồng tôi bảo: “Mang tiếng có con dâu giàu mà mừng mẹ chồng có 1 triệu. Ki bo không để đâu cho hết các chị ạ”.

Tôi nghe mà buồn vô cùng. Đáng lẽ tôi cũng nhịn đi rồi nhưng mẹ chồng còn “châm” thêm câu: “Tôi mà có con gái như vậy thì sẽ xấu hổ với ông bà thông gia không để đâu cho hết”.

Mọi thứ vượt quá giới hạn chịu đựng nên tôi đi nhanh ra phòng khách khiến mẹ chồng giật mình. Sau màn chào hỏi mấy cô hàng xóm, tôi cười bảo mẹ: “Mẹ ơi, con gái mẹ đi lấy chồng 3 năm còn chả có đồng nào lì xì bố mẹ chồng kìa. Con nghe bà thông gia phàn nàn mấy lần rồi không biết mẹ có thấy mất mặt với ông bà bên ấy không?”.

Mấy bà hàng xóm nhìn nhau cười ái ngại, còn mẹ chồng tôi ngồi đơ 1 chỗ. Tôi không bao giờ có ý định sẽ trả treo hay làm xấu mặt mẹ chồng. Nhưng cái gì cũng có giới hạn, ngoài sức chịu đựng thì không ai có thể nín nhịn được mãi.

Nhật Linh (Vĩnh Phúc)

Tin liên quan

Nàng dâu mới than trời vì mẹ chồng tham lam nằng nặc đòi giữ hết sổ tiết kiệm và tiền vàng sau cưới

Dân mạng hết lời khuyên can nàng dâu mới trên đừng bao giờ nghe theo lời mẹ chồng.

Suy nghĩ mãi cuối cùng tôi quyết định thưa với mẹ chồng: ‘Mẹ ơi, năm nay con phải về ăn tết nhà con’, kết quả thật bất ngờ

Vậy mà bà vẫn chưa bỏ ý định đó, bà nói luôn: "2 đứa nghỉ làm thì mang con về...

Tưởng được mẹ chồng nấu canh gà để dưỡng thai, ngờ đâu vừa bưng lên ăn thì giật mình nghe bà nói một câu khiến con dâu "đứng hình"

Miếng cháo còn chưa kịp nuốt xuống cổ tôi đã giật bắn người trước tiếng quát của mẹ chồng...

Không có đàn ông bên cạnh, đàn bà vẫn sống như nữ hoàng nhờ vào 5 chữ NHỚ này

Không cần đàn ông, phụ nữ khôn ngoan vẫn sống kiêu hãnh, hạnh phúc như bà hoàng nhờ khắc cốt...

Muốn hậu vận đổi đời giàu sang làm một hưởng mười, có 4 điều phụ nữ phải ‘rõ mồn một’

Có những điều đàn bà khôn ngoan phải “rõ mồn một” thì hậu vận mới mong giàu sang, từ nghèo khổ...

Phải làm gì khi chồng vẫn cứ nhớ nhung người yêu cũ?

Anh đến với tôi chỉ vì trách nhiệm còn tình yêu anh đã dành cho người yêu cũ. Biết chồng...

Người thứ ba chính là phép thử tốt nhất cho lòng dạ của đàn ông

Là một người vợ, chẳng ai lại mong muốn chồng ngoại tình, chẳng ai lại mong người thứ ba chen...

Tin mới nhất