Phụ Nữ Sức Khỏe

Bị mẹ chồng thử lòng với 2 triệu tiền sinh hoạt, dâu trẻ vui vẻ cơm nước cho cả gia đình, một tháng nhau nhận được món quà và ngỡ ngàng với danh tính người gửi

Thật ra ở tuổi của ông bà, chỉ cần ông bà khỏe mạnh, vợ chồng em đã được nhờ nhiều lắm rồi. Nghe vợ nói, chồng em còn trợn mắt ngạc nhiên và hỏi lại vì không tin vào tai mình.

Bây giờ tâm trạng em đang lâng lâng sung sướng các chị ạ. Có nằm mơ em cũng không ngờ mẹ chồng lại tốt với mình như thế này.

Trước đây em đã có lỗi với mẹ chồng, nghĩ bà là người khó tính, lại hẹp hòi về mặt tiền bạc. Ngay từ khi em đặt chân về nhà chồng làm dâu, bà đã nói rõ quan điểm với em: "Con đừng nghĩ gia đình nhà mình giàu có mà tiêu sài lãng phí. Mẹ nói cho con biết, tiết kiệm được bao nhiêu, cứ tiết kiệm cho mẹ".

Em cứ nghĩ mẹ chồng chỉ thử lòng thôi. Vì thế thời gian ấy, em thường xuyên xách túi lớn túi bé về nhà. Thực ra so với số tiền chồng em kiếm được thì chẳng đáng bao nhiêu. Nhưng chỉ thế cũng làm mẹ chồng em để ý.

Hôm ấy, khi em đang chuẩn bị đi ngủ thì mẹ chồng lên phòng muốn nói chuyện. Ngồi một lúc, bà thẳng thừng đưa đề nghị: "Mẹ già rồi, không còn khỏe như trước để cơm nước cho các con. Bây giờ con về làm dâu, con thay mẹ lo việc ăn uống cho cả nhà".

Bị mẹ chồng thử lòng với 2 triệu tiền sinh hoạt, dâu trẻ vui vẻ cơm nước cho cả gia đình, một tháng nhau nhận được món quà và ngỡ ngàng với danh tính người gửi - Ảnh 1
Ngay từ khi em đặt chân về nhà chồng làm dâu, bà đã nói rõ quan điểm với em: "Con đừng nghĩ gia đình nhà mình giàu có mà tiêu sài lãng phí". Ảnh minh họa: Internet

 

Sau đó mẹ chồng đưa cho em 2 triệu và nói đó là số tiền sinh hoạt ông bà góp vào. Thú thật lúc đó em hơi bất ngờ. Hàng tháng, công việc kinh doanh của mẹ chồng em thu về lãi hàng trăm triệu. So với số tiền ấy, 2 triệu chẳng bõ bèn là bao. Đến chồng em còn lên tiếng, anh bảo đưa 2 triệu thì thà để vợ chồng em tự chi.

Nhưng sau một hồi suy nghĩ, em đã đả thông tư tưởng cho chồng. Thật ra ở tuổi của ông bà, chỉ cần ông bà khỏe mạnh, vợ chồng em đã được nhờ nhiều lắm rồi. Nghe vợ nói, chồng em còn trợn mắt không ngờ và hỏi lại vì không tin vào tai mình.

Vậy đấy, ròng rã một tháng trời em đi chợ theo menu của mẹ chồng. Những món ăn bày đầy ắp trên mâm nhưng chưa một lần em than thở về số tiền kia. Không những vậy, mấy ngày trước, em còn lặng lẽ đưa lại mẹ chồng và nói chăm lo cho bố mẹ chính là nghĩa vụ của bọn em. Vì thế, ông bà không cần phải góp thêm một đồng tiền nào hết.

Bị mẹ chồng thử lòng với 2 triệu tiền sinh hoạt, dâu trẻ vui vẻ cơm nước cho cả gia đình, một tháng nhau nhận được món quà và ngỡ ngàng với danh tính người gửi - Ảnh 2
Em đã quyết định gửi lại cuốn sổ và sẽ sống cùng bố mẹ chồng. Ảnh minh họa: Internet

 

Thế nhưng mẹ chồng em lại cười đôn hậu và giục con dâu về phòng. Bà nói bà có một món quà muốn dành tặng em. Lúc đó em bất ngờ lắm, đến khi nhìn thấy món quà, em còn kinh ngạc hơn. Bởi phong bì đó là sổ đỏ của một căn chung cư.

Trong khi em đang ngỡ ngàng, mẹ chồng đã đứng bên cạnh và nói nhỏ. Rằng một tháng qua, bà đã thử lòng em với 2 triệu và biết em không phải người vụ lợi. Bà muốn vợ chồng em ra riêng, để cuộc sống được thoải mái hơn. Mặc dù căn nhà mang tên bố mẹ chồng nhưng khi em đồng ý, bà sẽ chuyển tên sang vợ chồng em.

Em đã quyết định gửi lại cuốn sổ và sẽ sống cùng bố mẹ chồng. Chồng em đã ủng hộ chuyện này, anh còn cảm thấy rất vui nữa. Hy vọng gia đình em mãi hạnh phúc như vậy, bởi em sẽ cố gắng không ngừng để là một người vợ hiền, một cô con dâu thảo.

Thủy Tiên (Hải Phòng)

Tin liên quan

Thấy con dâu bế cháu về, mẹ chồng nuốt nước mắt đóng sầm cửa vì "bất lực" với đứa con phá gia chi tử

Biết con trai mình là kẻ không ra gì, mẹ chồng tôi lúc nào cũng khuyên con dâu dứt áo...

Nụ cười đến muộn của người phụ nữ 15 năm nuôi con riêng cho chồng, ngày con về vinh quy bái tổ, mẹ vẫn mãi là ân nhân

mẹ tôi bị bệnh nặng và qua đời. Ngày đám tang của bà được cử hành, có một người phụ...

Đứng trước tòa, chồng cũ đang hất hàm: "Cô không thể sống thiếu tôi quá 2 ngày" bỗng toát mồ hôi hột khi thấy xế hộp 6 tỷ đến đón tôi

Hôm ấy tôi đến tòa một mình. Lúc ra về, chồng cũ thấy tôi lững thững đi bộ ngoài cổng...

Đưa con dâu 1 triệu để đi chợ cả tháng, mẹ chồng “chào thua” với “núi đồ ăn” bày chật ních mâm

Nhân lúc em không có việc, bà nhờ em đi chợ rồi nấu ăn cho cả nhà. Số tiền kia,...

Biết nhà người yêu thuộc hàng trâm anh thế phiệt, gái trẻ chẳng những không vui mà ngay lập tức hủy hôn, bí mật phía sau làm ai cũng khiếp đảm

Qua những lời kể đó, em nhận ra người yêu của mình tôn sùng mẹ một cách tuyệt đối. Bản...

Thông gia đòi trả con gái vì "không biết đẻ còn hỗn láo", bố vợ cười: Để tôi mở tiệc ăn mừng

Vừa đến nơi, ông đã bị thông gia nói xa xả vào mặt. Cuối cùng, mẹ chồng tôi khoát tay:...

Đám cưới mùa đại dịch, cô dâu chú rể 'méo mặt' vì khách đồng loạt gửi phong bì chứ không tới dự

Khó khăn lắm tôi mới nhờ được họ hàng đến để nấu nướng, phục vụ tiệc cưới. Vậy mà vào...

Tin mới nhất