Phụ Nữ Sức Khỏe

Bí kíp pha nước sốt chấm đồ nướng sóng sánh béo ngậy, ăn là mê

Một trong những yếu tố “mê hoặc” người ăn khi thưởng thức món nướng chính là nước sốt chấm. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách pha nước sốt chấm đồ nướng ngon. Bài viết sau đây sẽ mách bạn “bí kíp” pha nước sốt chấm đồ nướng sóng sánh, béo ngậy, ăn mãi không chán.

Nguyên liệu pha nước sốt chấm đồ nướng:

- Me chín hoặc sốt me (tự làm hoặc mua ở siêu thị)

-  Đường trắng

- Lạc rang chín đập dập

- Tỏi ớt băm nhuyễn (siêu nhuyễn nhé)

- Nước nóng, nước mắm

Cách pha nước sốt chấm đồ nướng:

- Bước 1: Cho me vào bát dằm nhuyễn để me ra hết thịt. Cho thêm nước nóng vào để dễ dằm (nước nhiều hay ít tuỳ vào số lượng sốt muốn pha).

- Bước 2: Lọc nước me vừa dằm qua rây để bỏ bã và hột đi. Sau đó đổ nước me vào nồi cho thêm đường đến độ ngọt mình muốn rồi cho lên bếp đun ở lửa vừa cho đến tan hết đường.

- Bước 3: Cho nước mắm vào nồi nước me đang đun (độ mặn là theo khẩu vị của mỗi người). Đun hỗn hợp đến khi sánh lại là được (chú ý, trong quá trình đun, các bạn khuấy liên tục để không bị bén nồi).

- Bước 4: Tắt bếp cho tỏi ớt băm nhuyễn vào khuấy đều lên. Chờ đến khi sốt nguội thì các bạn cho lạc vào, khuấy đều lên là xong.

Sau tất cả các bước, bạn sẽ có được thành phẩm là nước sốt sóng sánh, màu vàng nâu, ăn có vị chua nhẹ, ngọt thanh, chen thêm vị bùi bùi, béo béo của lạc.

Lưu ý: Sốt này các bạn có thể để xào với sườn hoặc làm trứng cút xào me cũng rất ngon.

Chúc các bạn thành công với cách pha nước sốt chấm đồ nướng này nhé!

Theo Dân việt
  • Sự kiện/nhân vật/chủ đề:

Tin liên quan

Đổi vị cơm nhà với món gà kho gừng thơm điếc mũi

Cách làm gà kho gừng với các bước cực đơn giản dưới đây sẽ là gợi ý độc đáo giúp...

Giải cứu tôm hùm xanh, chị em nô nức làm món phô mai nướng hải sản ngon đã đời

Sau thanh long, đến lượt tôm hùm xanh được "giải cứu". Giá từ 650k/kg trở lên được đánh giá là...

9X dậy từ 5h sáng làm cơm cho chồng mang đi, ai nhìn cũng nể vì không trùng món nào

Để kịp 6h có cơm cho chồng mang đi làm, ngày nào Thảo Nguyên cũng dậy từ 5h để nấu...

Thịt kho tàu làm theo cách này thịt sẽ mềm, ngậy mà không hề ngán

Miếng thịt kho tàu thơm lừng, chín mềm, béo ngậy sẽ kích thích vị giác của mọi thành viên trong...

Cách làm gà bó xôi chiên giòn thơm ngon như ngoài hàng

Sự kết hợp giữa thịt gà ngọt mềm bên trong và lớp xôi vàng ươm bên ngoài sẽ mang đến...

Cá cơm chiên giòn xóc mắm tỏi

Cá cơm chiên giòn, xóc mắm tỏi ớt ăn cùng cơm hay cháo trắng đều ngon, để được lâu, phù...

Công thức bánh mì thanh long đang gây sốt

Bánh mì làm từ thanh long ruột đỏ sẽ cho ra màu hồng tươi đẹp mắt. Bột bánh nở xốp,...

Tin mới nhất