Phụ Nữ Sức Khỏe

Bí kíp khiến chồng 'nghiện'' bạn suốt đời

Dưới đây là những điều mà phụ nữ phải luôn ghi nhớ để khiến chồng cứ phải say bạn như điếu đổ.

Ảnh minh họa

Luôn không tiếc lời khen chồng

Dù biết rằng, với bạn, chồng luôn là người bạn yêu thương và thấy hài lòng nhất. Nhưng ai mà không muốn được khen, đàn ông lại càng muốn người thương của mình khen ngợi. Phụ nữ cũng nên nhớ, lời khen không chỉ là việc bạn công nhận thành quả của chồng mà còn thể hiện tôn trọng với sự cố gắng của chồng. Đã là vợ chồng, là cùng nhau vun đắp gia đình, nhưng đừng bao giờ quên dành cho nhau những lời khen để cổ vũ và khiến nhau hạnh phúc hơn.

Hãy ngưng cằn nhằn

Đừng cố gắng ra sức bắt ép chồng bạn phải thay đổi hay biến thành một con người khác. Thay vì càu nhàu khi anh ấy vứt quần áo bừa bãi trên giường thì bạn có thể sắm một chiếc giỏ đựng quần áo để chồng đựng quần áo bẩn. Thay vì tỏ thái độ khó chịu khi anh ấy chỉ thích ở nhà chơi game mà không đưa vợ con ra ngoài dạo chơi, bạn có thể khéo léo kéo chồng vào các hoạt động vui chơi khác mà cả nhà có thể cùng tham gia.

Theo các chuyên gia tâm lý thì bạn không thể thay đổi người khác bằng cách đưa ra những lời chỉ trích. Con người ai cũng có hai mặt, tốt và xấu và mọi nguồn cơn của tất cả hành động luôn xuất phát từ chính nhu cầu của họ. Hãy từ từ giúp chồng sửa tật xấu bằng cách chỉ ra rằng điều đó là tốt cho anh ấy.

Không ghen tuông vô cớ

Ghen tuông là con dao hai lưỡi, nó có thể giúp tình cảm thêm gắn bó nhưng cũng có thể khiến mối quan hệ của hai bạn trở nên căng thẳng hơn. Nhiều chị em phụ nữ vì muốn giữ chồng mà thường ghen tuông vô cớ, suy diễn linh tinh để bắt chồng phải nhận, thậm chí, nhiều chị em còn ghen với đối tác, với đồng nghiệp hay bạn bè cũ của chồng. Điều này sẽ khiến các chàng thêm khó chịu và chẳng còn cảm hứng yêu đương với bạn nữa đâu.

Cho chồng khoảng không gian riêng

Ai cũng cần có khoảng không gian riêng, dù đã có gia đình hay chưa. Đừng quản lý chồng quá chặt, cũng đừng chiếm hết thời gian và không gian riêng của chồng. Chồng và ngay cả bạn luôn cần những khoảng không gian riêng để thư giãn và tự suy nghĩ hay ra quyết định gì. Với đàn ông, bạn càng nắm, họ càng muốn đi xa. Vì vậy, cứ buông lơi mọi thứ, để chồng có không gian riêng khi cần. Và cũng nên nhớ, chồng cũng cần thời gian để làm điều anh ấy thích, dành thời gian cho bạn bè của mình.

Tự hào về chồng

Nếu chồng đã nỗ lực để gặt hái thành công nào đó, bạn cũng hãy luôn để anh ấy biết, bạn tự hào về chồng. Điều đàn ông cảm thấy hài lòng nhất chính là người phụ nữ của mình tự hào về mình. Đó sẽ là niềm kiêu hãnh cũng như là động lực để đàn ông cố gắng vì gia đình của mình.

Nói cảm ơn và xin lỗi khi cần

Dù đã là vợ chồng, thân quen nhau thế nào thì cũng đừng bao giờ nói cảm ơn hay xin lỗi khi cần. Cảm ơn chính là sự trân trọng những cố gắng của chồng. Cũng không khó để nói lời này nhưng lại khiến chồng bạn cảm thấy thoải mái. Và lời xin lỗi cũng vậy. Dù rằng khi biết mình sai, đã khiến chồng buồn, việc bỏ qua cái tôi của mình để nói xin lỗi sẽ không dễ. Nhưng hãy hiểu, so với việc cứ làm nhau buồn, cãi vã không đáng, lời xin lỗi sẽ không khó. Hãy bỏ qua những chuyện không đáng, những vụn vặt khiến vợ chồng xa nhau, lời xin lỗi sẽ khiến cả hai như êm dịu lại mà nhìn nhận lại chính mình.

Luôn chăm chút ngoại hình của bản thân

Bạn không cần phải quá xinh đẹp, quá nổi bật, quá quyến rũ bởi chàng sợ đó sẽ là "vợ của thiên hạ" nhưng chàng cũng không muốn có một cô vợ quá xấu xí, lôi thôi, lếch thếch, không biết chăm chút đến ngoại hình của mình. Các anh chồng sẽ chẳng bao giờ dám dẫn một cô vợ như vậy đi gặp bạn bè, đồng nghiệp hay đối tác đâu. Chính vì thế, để được chồng yêu thương, chiều chuộng thì việc đầu tiên bạn cần làm đó là phải biết chăm chút cho ngoại hình của mình.

Nói với chồng, bạn yêu anh ấy

Lời yêu thương vốn không lạ. Nhưng trong hôn nhân, nhiều cặp vợ chồng lại quên điều này. Hãy nói điều này một cách bất ngờ, chồng sẽ rất hạnh phúc.

Hôn nhân chính là khi cả hai cùng bồi đắp và cố gắng vì nhau. Vì cùng nhau tạo những hồi ức thật đẹp, khiến hôn nhân ngày một bền vững hơn nhé!

Theo Lam/motthegioi
  • Sự kiện/nhân vật/chủ đề:

Tin liên quan

Ở trên giường, anh ấy dành cho bạn những hành động này chứng tỏ rằng chàng yêu vợ thật lòng,...

Nếu một người đàn ông khi ở trên giường dành cho bạn những hành động này chứng tỏ họ yêu...

6 hành động nhỏ khi làm ‘chuyện ấy’ chỉ có ở đàn ông yêu thật lòng

Khi đàn ông yêu thật lòng, quý trọng bạn nhất thường có những hành động nhỏ nhưng cực kì ý...

6 kiểu phụ nữ "hư" trên giường, lần nào làm cũng khiến chồng kích thích tới phát điên

Trong phòng ngủ bạn hãy biến mình thành những nữ hoàng nội y nóng bỏng. Điều này sẽ khiến chồng...

5 dấu hiệu khi chồng hoàn toàn thỏa mãn chuyện chăn gối, không cần hỏi cũng biết

Một trong những dấu hiệu vợ chồng thỏa mãn nhau về chuyện ấy đó là bất cứ thời điểm nào...

9 dấu hiệu chàng chỉ yêu bạn vì "chuyện ấy", cái thứ 4 cực đúng

Tình yêu thường sẽ đi cùng với tình dục, nhưng tình dục lại không nhất định phải có tình yêu...

Qua mùi mồ hôi, đàn ông nhận biết được khi nào phụ nữ 'muốn yêu'

Theo một nghiên cứu mới, đàn ông có thể nhận biết khi nào người phụ nữ “nổi hứng” qua mùi...

Cô gái mắc chứng nghiện "chuyện ấy", liên tục đòi hỏi 3-4 lần 1 ngày khiến bạn trai bỏ chạy

Một cô gái trẻ vô cùng đau khổ khi liên tục có ham muốn được làm “chuyện ấy” đến 3,4...

Tin mới nhất