Sữa chua chứa một lượng axit béo giúp tăng cường độ ẩm, dưỡng tóc dài mượt và  luôn khỏe mạnh. Đồng thời, sữa chua cũng rất giàu vitamin có lợi cho da dầu, giúp loại bỏ gàu, chống nắng và kiểm soát tóc rụng tốt. Dùng mặt nạ tóc bằng sữa chua, bạn sẽ hoàn toàn yên tâm vì mái tóc luôn dài mượt, óng ả mà chẳng cần dùng đến dầu xả hay đi spa tốn kém.

Bí kíp giúp tóc hết rụng, mượt mà không cần ra tiệm nhờ sữa chua - Ảnh 1

1. Trứng và sữa chua

Nguyên liệu: 1 quả trứng +  2 thìa sữa chua.

Thực hiện:

- Trứng tách ra bát, sau đó dùng đũa đánh tan cho lòng đỏ và lòng trắng hòa quyện lại với nhau. Sau đó, thêm sữa chua đã chuẩn bị vào và khuấy đều thành hỗn hợp sệt, kết dính là có thể mang ra sử dụng được.

Bí kíp giúp tóc hết rụng, mượt mà không cần ra tiệm nhờ sữa chua - Ảnh 2

- Bạn chia tóc ra thành 2-3 phần, sau đó từ từ thoa hỗn hợp này lên tóc từ gốc đến ngọn, massage nhẹ nhàng chừng 3 phút rồi lưu lại thêm 20 phút để hỗn hợp thẩm thấu sâu vào tóc. Cuối cùng, gội lại với nước sạch. Mỗi tuần thực hiện 1-2 lần, lượng protein trong trứng kết hợp với sữa chua sẽ giúp tóc mọc nhanh và khỏe mạnh.

Bí kíp giúp tóc hết rụng, mượt mà không cần ra tiệm nhờ sữa chua - Ảnh 3

2. Chuối và sữa chua

Nguyên liệu: ½ quả chuối + 1 thìa sữa chua + 2 thìa mật ong + 1 thìa nước cốt chanh.

Bí kíp giúp tóc hết rụng, mượt mà không cần ra tiệm nhờ sữa chua - Ảnh 4

Thực hiện:

- Lột bỏ phần vỏ của chuối rồi cho vào một cái bát và nghiền mịn nó. Sau đó, thêm mật ong, nước chanh và sữa chua vào trộn đều thành hỗn hợp đặc sệt.

Bí kíp giúp tóc hết rụng, mượt mà không cần ra tiệm nhờ sữa chua - Ảnh 5

- Tương tự như cách sử dụng hỗn hợp ở trên, bạn thoa đều hỗn hợp chuối và sữa chua lên tóc sao cho bao phủ hoàn toàn mái tóc rồi giữ nguyên trong vòng ít nhất 30 phút. Cuối cùng, gội đầu lại với nước sạch. Mặt nạ này giúp dưỡng ẩm, làm sạch da đầu và dưỡng tóc luôn khỏe mạnh.

Bí kíp giúp tóc hết rụng, mượt mà không cần ra tiệm nhờ sữa chua - Ảnh 6

3. Sữa chua và mật ong

Nguyên liệu: 1 thìa mật ong + 1 chén sữa chua + 1 thìa giấm táo.

Bí kíp giúp tóc hết rụng, mượt mà không cần ra tiệm nhờ sữa chua - Ảnh 7

Thực hiện:

- Cho tất cả các nguyên liệu trên vào một cái bát và trộn đều thành hỗn hợp mịn đặc sệt.

- Thoa đều hỗn hợp lên tóc từ gốc đến ngọn, dùng tay massage nhẹ nhàng khoảng 2-3 phút rồi lưu lại thêm 20 phút nữa thì gội lại với nước sạch. Mặt nạ này rất có lợi trong việc kiểm soát lượng dầu nhờn trên da, cực kì phù hợp với những bạn thuộc loại da dầu.

Bí kíp giúp tóc hết rụng, mượt mà không cần ra tiệm nhờ sữa chua - Ảnh 8

Chúc các bạn thành công!