Dưới đây là những cách thức, bí kíp giúp bạn phòng thân và có thể thoát khỏi những cơn cuồng ghen nhanh nhất trong trường hợp rơi vào cảnh ngộ khó xử.

Cách giúp chị em thoát khỏi cơn cuồng ghen của bạn đời - Ảnh minh họa: Internet

Đàn ông một khi đã ghen là bất chấp tính mạng

Từ xưa đến nay, nhiều người vẫn cứ nghĩ rằng chỉ có phụ nữ mới biết ghen, nhưng thực tế cũng không ít trường hợp đàn ông vì ghen mà tổn thương đối phương rất nặng nề. 

Ghen có rất nhiều cấp độ khác nhau. Đàn ông ghen không hẳn do vợ lăng nhăng với người đàn ông khác, đôi khi chỉ do những cử chỉ, hành động, cách ăn mặc hoặc cách nói chuyện... cũng khiến chồng nổi cơn ghen.

Đàn ông ghen, họ sẽ rất khó tha thứ. Khi nghĩ mình bị phản bội, nam giới sẽ dễ bị sốc, dẫn đến tâm lý không ổn định, bất cần và có thể gây ra những hành động mất kiểm soát. Đặc biệt, lòng tự trọng của đàn ông rất cao, do đó khi bị tổn thương, họ sẵn sàng trút giận lên người đã gây cho mình nhục nhã, thậm chí không quan tâm đến tính mạng.

Do đó, để không xảy ra những mâu thuẫn ghen tuông đáng tiếc thì bạn nên thường xuyên tâm sự với chồng, đừng để họ tích lũy, cam chịu và dồn nén sự tức giận sau đó bùng nổ, dẫn đến xảy ra những cơn ghen tuông mù quáng không thể kiểm soát.

Khi chồng ghen, chị em không nên cố gắng tranh cãi và đề cập đến chuyện ly hôn - Ảnh minh họa: Internet

Cách thoát khỏi cơn ghen

Không nên tranh cãi: Bạn không nên cố gắng tranh cãi khi cả hai đang nóng giận, đặc biệt không dọa ly dị. Việc này sẽ khiến đối phương thêm lửa giận và dẫn đến những hành động đáng tiếc.

Thực hiện chiến thuật biến thù thành bạn: Trường hợp chồng ghen tuông với đồng nghiệp của bạn, hãy thử thuyết phục người ấy đi ăn tối, uống cà phê với cả vợ và chồng của đồng nghiệp. Cách này có thể giúp người ấy hiểu hơn về bạn và nhận ra đây chỉ là sự hiểu lầm.

Làm mới ‘chuyện ấy’: Tình dục luôn là phương pháp hữu hiệu chữa lành mọi cuộc cãi vã, giận hờn. Bạn hãy tận dụng nó để làm hòa và dập tắt lửa giận đang cháy âm ỉ trong mối quan hệ giữa hai người. Hãy ‘yêu’ một cách chân thành, cuồng nhiệt để người ấy có thể hiểu và yêu bạn hơn.

Trường hợp đối phương ghen một cách mù quáng và có những hành động bạo lực thì bạn nên nhờ đến sự giúp đỡ của mọi người xung quanh hoặc sự can thiệp của pháp luật.