Phụ Nữ Sức Khỏe

Bí kíp chữa bệnh nhát gái các chàng trai nhút nhát không thể bỏ qua

Chữa bệnh nhát gái như thế nào chính là vấn đề mà các bạn trai nhút nhát luôn tìm hiểu khi bản thân không dám chủ động nói chuyện làm quen với cô gái mà mình thích.

Nếu bạn muốn tìm hiểu xem làm cách nào để có thể chữa bệnh nhát gái, rụt rè khi ở bên bạn gái thì hãy tham khảo bài viết này, chỉ trong ba bước đơn giản là bạn có thể phá vỡ bức tường khoảng cách do sự nhút nhát của bản thân tạo ra. 

Nhiều bạn hẳn đã tra các cách chữa bệnh nhát gái trên mạng, nào những câu nói như "Đừng nói quá nhiều, chỉ cần ngồi lắng nghe và để cô ấy nói chuyện" hoặc cứ tự tin bắt chuyện, "Điều tồi tệ nhất có thể xảy ra là cái gì được chứ?". Nhưng mà thật ra, đã nhút nhát thì những chàng trai đều trở nên kém duyên ăn nói, đồng thời sẽ bị cảm giác lo lắng, sợ hãi chi phối khiến không thoải mái chút nào, chưa kể nhiều chàng trai nhát gái không dám nói chuyện làm quen thì cơ hội thực hành bắt chuyện với bạn gái cũng thấp đến đáng thương.

Thật ra, hầu hết mọi người đều cảm thấy hơi lo lắng khi ở bên những cô gái mà họ thích, nhưng có người đơn giản chỉ cần hít một hơi thật sâu, thở ra và thoải mái giao tiếp với cô gái ấy. Bài viết này không dành cho họ. Nó hữu ích với những chàng trai nào thực sự cảm thấy lo lắng, áp lực khi nói chuyện với các bạn gái, đang FA, ế lâu năm mà không biết tán gái ra làm sao đấy nhé.

Cách chữa bệnh nhát gái được chia thành 3 mục chính, nó sẽ giúp bạn vượt qua được sự nhát gái cố hữu bản thân bạn một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

1, Muốn làm quen với bạn gái hãy vượt qua sự tự ti của bản thân 

Bệnh nhát gái và nỗi sợ hãi không biết làm quen với bạn gái thế nào cho đúng.
Bệnh nhát gái và nỗi sợ hãi không biết làm quen với bạn gái thế nào cho đúng.

Sự nhát gái hay nhút nhát trước con gái, nguyên nhân đều bắt nguồn từ cảm giác tự ti. Nếu bạn cảm thấy bản thân "kém giá trị" hơn so với cô gái, thì bạn sẽ cảm thấy nhút nhát, lo lắng khi ở bên cô gái ấy. 

Nhát gái không biết làm quen: Do tự ti về ngoại hình

Ví dụ, khi ở bên một cô gái mà bạn cho là không hấp dẫn, chắc chắn bạn sẽ không hề cảm thấy lo lắng hay căng thẳng chút nào, bạn trò chuyện, giao tiếp với cô ấy như với bạn bè, người quen xung quanh. Nhưng khi ở bên một cô gái bạn thấy thật hấp dẫn, tâm trí của bạn đột nhiên trở nên trống rỗng và bạn không thể nghĩ ra điều gì để nói phải không? 

Lý do tại sao điều này xảy ra? Tại sao bạn chỉ nhút nhát xung quanh một số cô gái?

Điều này xảy ra khi bạn đặt giá trị quá nhiều vào vẻ ngoài của bản thân và cả cô gái khiến bạn trở nên căng thẳng. Bạn cảm thấy cô ấy "đẹp" hơn mọi người xung quanh, và cũng "đẹp" hơn so với bạn.

Giải pháp của vấn đề này tất nhiên là hãy ngừng đặt quá nhiều giá trị vào ngoại hình. Đối xử với một cô gái hấp dẫn một cách bình thường, tự nhiên như cách bạn đối xử với một người bạn trai hoặc cô gái bình thường, không hấp dẫn.

Tất nhiên, thắc mắc về ngoại hình sẽ là rào cản không phải dễ dàng có thể vượt qua ngay, rõ ràng bạn có thể giành được thu hút nhiều hơn với một cô gái khi bản thân đẹp trai, nhưng trong nhiều mối quan hệ thì vẻ ngoài không phải là nhân tố đủ nặng có thể đe dọa và khiến bạn gặp thất bại được. 

Nhiều bạn trai nhút nhát, FA khi thích một cô gái thường tưởng tượng về tương lai của hai bạn với nhau mà không bao giờ thực sự nói chuyện với cô gái ấy. Nghe có vẻ hơi ngu ngốc nhưng thật sự các bạn ấy mới chỉ mê đắm vẻ ngoài cô ấy, nhìn cô ấy từ xa, thậm chí họ chưa còn nói chuyện với cô gái ấy nhưng luôn tưởng tượng tương lai ra sao khi ở bên cô ấy, thậm chí là để người ta ở vị trí "nữ thần" trong lòng, và thường bộc lộ điều này ra bên ngoài cho cô ấy biết dù là vô tình hãy hữu ý. Đó là lý do tại sao rất nhiều chị em đưa ra lời khuyên các bạn nam hãy "trở thành chính mình". Họ không thích một anh chàng chỉ đang cố gắng gây ấn tượng với họ và khiến họ thích anh ấy, đặc biệt là khi họ đã không làm bất cứ điều gì để xứng đáng với sự chú ý của anh, ngoại trừ việc có bề ngoài hấp dẫn. 

Lý do vẫn mãi FA có phải do ít kinh nghiệm hơn?

Một cách khác để cảm thấy kém cỏi hơn là nghĩ rằng mình ít kinh nghiệm hơn cô gái với các mối quan hệ ngay lập tức sẽ khiến bạn trở nên áp lực khi giao tiếp với cô ấy.

Nhiều bạn nhút nhát cứ phải nghĩ rằng mình phải "che giấu" sự thật là tôi chưa bao giờ có bạn gái mà không biết rằng, che giấu thế nào thì các cô gái đều sẽ nhận ra từ cách hành động của bạn sẽ vô tình bộc lộ sự thiếu kinh nghiệm của bạn rồi.

Và sự thật là, có suy nghĩ rằng cảm thấy không xứng đáng với nhiều cô gái có kinh nghiệm hơn mình thì bạn chỉ đang tự hủy hoại bản thân mình. Nếu các bạn trai, nhất là các bạn mới trưởng thành vẫn còn nhút nhát và kinh nghiệm xã hội vụng về, thì sẽ gần như không thể tránh khỏi việc gặp các bạn gái có kinh nghiệm giao tiếp hơn. Điều này là hoàn toàn bình thường.

Để “bắt kịp”, bạn cần phải sốc lại tinh thần, bắt đầu nói chuyện và gia tăng giao tiếp với những cô gái này. Thực tế là bạn ít kinh nghiệm không có nghĩa là con gái không thích bạn. Điều này chỉ có nghĩa là bạn cần phải làm nhiều thứ để bắt kịp mọi người, đừng để sự nhút nhát hay lo lắng làm ảnh hưởng quá nhiều. Bạn đơn giản chỉ là bắt đầu muộn hơn mọi người khác. Và ai rồi cũng sẽ đến điểm cuối cùng như mọi người thôi.

Không biết tán gái do cảm giác khó vượt qua bản thân và không an toàn luôn thường trực

Nhớ bài học then chốt đầu tiên: Bạn càng cảm thấy bản thân ít giá trị hơn khi so sánh với ai đó, bạn càng nhút nhát hơn. Tự ti làm cho bạn không tự tin và thể hiện cá tính của bạn.

Hãy tự hỏi: "Làm thế nào để làm cho bản thân không cảm thấy thua kém hơn những người khác?"

Câu trả lời là bạn phải vượt qua là suy nghĩ của chính bạn. Nhiều người nhút nhát các dòng suy nghĩ liên tục đều chỉ ra họ là kẻ thua cuộc.

Nếu bạn liên tục nghĩ về lý do bạn là kẻ thua cuộc như cách bạn không đẹp trai, cách bạn học không tốt, công việc không tốt, cách bạn là người cô độc với bạn bè, bạn chưa bao giờ hôn một cô gái, vv… thì bạn chỉ đang phá hoại bản thân.

Bằng cách đặt yêu cầu quá khó với bản thân và cảm giác không an toàn về ngoại hình của bạn, bạn liên tục củng cố ý tưởng trong tâm trí rằng bạn kém hơn cô gái. Điều này làm cho nó không thể cho bạn để tự tin xung quanh cô ấy, bởi vì bạn nghĩ rằng cô ấy ở tầm cao hơn bạn.

Và nếu bạn thiếu tự tin và thậm chí không thể nói chuyện với cô ấy bình thường, thì bạn càng không có cơ hội thu hút cô ấy và hình thành một mối quan hệ sâu hơn.

Bạn phải hiểu được rằng sự chân thật và tính cách hấp dẫn hơn vẻ bề ngoài với hầu hết các cô gái. Vẻ ngoài của bạn không quan trọng nhiều như bạn nghĩ. Vì vậy, điều quan trọng nhất là cắt bỏ bất kỳ suy nghĩ nào phá hoại sự tự tin của bản thân, khiến bạn bị ức chế. 

Bất kỳ suy nghĩ nào khiến bạn nghĩ rằng bạn ít có giá trị hơn sẽ chỉ phá hoại sự tự tin của bạn trong việc trở nên không còn nhút nhát với các cô gái. 

Lưu ý khi suy nghĩ khiến bản thân thấy kém so với mọi người thì hay tập trung nghĩ đến những phẩm chất tốt mà bạn thấy tự hào. Nhắc nhở bản thân rằng các cô gái "tham tài", họ không quá tập trung vào một chàng trai đẹp, quan tâm bề ngoài mà không xem nhẹ quan trọng phẩm chất, tính cách hay cái tài của một chàng trai đâu nhé.

2, Muốn chữa bệnh nhát gái hiệu quả: Ngừng tập trung vào một cô gái đặc biệt

Nếu có một điều mà tất cả những người nhút nhát đều có điểm chung, đó là họ có xu hướng chọn một cô gái chỉ mới quan tâm họ, dù là sự quan tâm nhỏ nhất, nhưng sau đó họ liên tục bị ám ảnh bởi cô ấy.

Cách chữa bệnh nhát gái hiệu quả
Cách chữa bệnh nhát gái hiệu quả

Muốn không bị nhát gái, không dám nói chuyện làm quen: Dừng những tưởng tượng không thực tế

Bạn có thấy mình chọn một cô gái mà bạn thích và sau đó suy nghĩ hàng giờ về những gì sẽ xảy ra, tương lai thế nào để hẹn hò và có một mối quan hệ dài lâu với cô ấy phải không? Nếu bạn liên tục tưởng tượng trong đầu về những gì nó sẽ diễn ra như hẹn hò với cô ấy, thì bạn một lần nữa lại phá hoại chính mình.

Bạn nghĩ điều gì sẽ xảy ra khi bạn quyết định nói chuyện với cô gái trong thực tế? Bạn quá lo lắng khi hành động phải không? Bạn đã nghĩ về cô ấy quá lâu và xây dựng cô ấy trong tâm trí thành một sinh vật hoàn hảo và như vậy chính bạn sẽ bị tê liệt bởi nỗi sợ hãi. Trong khi đó, cô gái ấy có thể thậm chí không nhận thức được rằng bạn có tồn tại.

Tất cả những suy nghĩ này sẽ khiến bạn không thể tiếp cận hay nói chuyện một cách tự nhiên, ảnh hưởng cả cách cư xử trước mặt cô ấy, và khi cô ấy từ chối bạn thì chắc chắn sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến tinh thần của bạn.

Vấn đề ở đây chính là bạn đã đầu tư quá nhiều tình cảm vào cô gái trước khi hai bạn kịp tìm hiểu nhau, hiểu rõ hơn về con người của nhau.

Cách chữa bệnh nhát gái đơn giản nhất: Không đặt quá nhiều kỳ vọng

Một điều đặc biệt ở những người nhút nhát là họ có thể nói chuyện với một cô gái trong vài giây và sau đó đặt quá nhiều kỳ vọng vào việc tương tác giữa hai người. Họ có thể bắt đầu tưởng tượng về cô gái như đã nói ở trên, cố tình tạo tình huống gặp lướt qua nhau thường xuyên hơn. Thậm chí có thể theo dõi hoạt động cô ấy trên Facebook, Instagram,...khiến cô gái cảm thấy sợ hãi, bị theo dõi và ác cảm với bạn.

Chìa khóa để tránh vấn đề này là khi nói chuyện với các cô gái hãy coi nhẹ mục đích biến cô ấy trở thành một tình yêu đích thực của bạn. Không có quá nhiều kỳ vọng về mối quan hệ trong tương lai với bất kỳ cô gái nào đặc biệt cho đến khi bạn dành nhiều thời gian để tìm hiểu cô ấy hơn. Bạn phải chủ động tỉnh táo, đừng mù quáng vội vì mọi người thường có xu hướng đưa ra những mặt tốt của mình ra ngoài xã hội cho mọi người thấy. Phải sau một thời gian nói chuyện bạn mới có thể biết họ thích điều gì, tính tình ra sao,...Nếu bạn không biết gì về cô ấy thì bạn chỉ thấy cô ấy qua cặp kính màu hồng mà thôi. 

Vì vậy, khi mới bạn nói chuyện với một cô gái, đừng bắt đầu tưởng tượng một tương lai cùng với cô ấy ngay lập tức. Điều này sẽ khiến bạn lo lắng khi nói chuyện với cô ấy lần nữa. Thay vào đó, hãy giữ nó bình thường và để mọi chuyện theo tự nhiên. Những người có ít kinh nghiệm tán gái, cưa cẩm bạn gái có xu hướng ngây thơ và nghĩ rằng hầu hết các mối quan hệ phát triển giống như một bộ phim lãng mạn từ Hollywood. Hai người yêu nhau, gặp tình yêu sét đánh khi họ lần đầu gặp nhau. Thực tế thì khác nhiều, nó sẽ là mối quan hệ lâu dài phát triển theo thời gian, cần tìm hiểu nhau mới có thể đi được xa hơn.

3, Cách thoát khỏi kiếp FA: Hãy quyết đoán

Một cách để dừng việc tập trung vào một cô gái cụ thể là hãy có nhiều lựa chọn thay vì một lựa chọn. Cách tốt nhất để làm điều này là nói chuyện với nhiều chị em phụ nữ hàng tuần hoặc hàng ngày. Nếu bạn hiếm khi nói chuyện với con gái, chỉ nói chuyện với một cô gái trong thời gian gần đây, thì thật khó để không nghĩ về cô ấy. Nhưng nếu bạn liên tục gặp gỡ các cô gái mới thì sẽ dễ dàng hơn khi nhìn thấy cô ấy, chỉ như một cô gái mà bạn đã nói chuyện một lần trước đó và bạn sẽ cảm thấy thoải mái, tự tin hơn phải không?

Không biết tán gái ra sao: Ghi nhớ câu thần chú
Không biết tán gái ra sao: Ghi nhớ câu thần chú "Hãy là chính mình"

Muốn thoát ế thành công: Số phận không tồn tại

Nhiều chàng trai thiếu kinh nghiệm với phụ nữ có những ý nghĩ sai lầm và ngây thơ về cách xây dựng và duy trì một mối quan hệ. Có lẽ bạn nghĩ rằng chiến lược tốt nhất để có được một người bạn gái là chờ đợi đúng thời điểm, tin vào duyên phận.

Bạn đang chờ đợi một tình huống mà bạn tình cờ gặp một cô gái, bạn, thật ngạc nhiên là không hề lo lắng về việc nói chuyện với cô ấy, không phải nói giao tiếp nhiều với cô ấy, và cô ấy chủ động thực hiện tất cả, trực tiếp mở lòng và tiếp cận bạn? Giống như định mệnh gặp gỡ của hai người.

Thực tế khắc nghiệt là bạn sẽ phải chữa bệnh nhát gái, vượt qua sự nhút nhát nếu bạn muốn có bạn gái. Duyên số chắc chắn có, bạn có thể may mắn một vài lần gặp cô gái mà sẵn lòng tìm hiểu bạn, chủ động trong mối quan hệ của hai người. NHƯNG ... có lẽ cô ấy sẽ không phải là cô gái mà bạn muốn!

Nếu bạn muốn một cái gì đó, bạn phải cố gắng cho nó. Trong xã hội chúng ta, bạn phải chủ động, quyết đoán thì mới có thể quen và thân thiết với các bạn gái được. 

Không thích điều này? Quá tệ nhưng đây chính là cách nó hoạt động. Làm sao mà một cô gái có thể bị thu hút bởi một chàng trai nhút nhát, kém tự tin trước mặt cô ấy được. Bạn sẽ là người tiếp cận. Bạn sẽ là người xin số điện thoại. Bạn sẽ là chủ động cầm tay và hôn cô ấy. Theo đuổi một cô gái bạn muốn, chuẩn bị sẵn cả tinh thần bị từ chối bất cứ lúc nào mới là con đường các bạn nên làm. 

Bí kíp tán gái cho dân FA: Vượt qua nỗi sợ hãi bị từ chối 

Làm thế nào để bạn vượt qua nỗi sợ bị từ chối khi đã đặt quá nhiều hy vọng vào nó? Đơn giản là bạn cứ tỏ tình nhiều lần, làm cho bản thân quá quen với việc này và sau đó nỗi sợ hãi sẽ chẳng còn làm phiền bạn nữa. 

Bạn phải hiểu rằng, không được ngần ngại, càng quyết đoán, mọi việc thực hiện càng dễ dàng hơn. 

Mỗi khi có suy nghĩ dừng lại, hãy cố gắng làm lại lần nữa, thay vì suy nghĩ sâu xa hay bận tâm vào "rào cản tinh thần" đang không ngừng nhắc nhở bạn hãy từ bỏ, bỏ cuộc thì thay vào đó hãy hành động, có hành động thì các bạn mới có chuyện để tiếp tục sau đó, mối quan hệ mới có thể phát triển được. Nếu bị từ chối, tất cả những gì bạn phải làm là mỉm cười và tiếp tục nói chuyện với cô ấy một cách bình thường. Sau đó hãy cố gắng cưa cẩm cố ấy lại lần nữa, và biết đâu, bạn sẽ thành công ở lần này, hẳn nhiều bạn đã nghe câu "Đẹp trai không bằng chai mặt" rồi phải không?

Nhưng các bạn cũng nên tỉnh táo, nếu mãi sau bao lần cố gắng mà cô gái ấy không thích bạn thì hãy chấp nhận sự thật, không thể ép cô ấy có tình cảm với bạn như bạn có với cô ấy được. Hãy nghĩ rằng có hàng tỷ cô gái ở ngoài kia, điều bạn cần làm là chủ động tiến tới với chị em mà thôi. 

Hy vọng rằng những lời khuyên trên đây sẽ giúp các bạn trai chữa được bệnh nhát gái, hay cách không biết tán gái. Ai cũng sẽ dần trưởng thành, tích lũy tự tin, kinh nghiệm sống và kiến thức theo năm tháng thế nên đừng quá lo lắng khi bản thân vẫn FA hay ế, không biết làm quen với các bạn gái ra sao. Chúc các bạn sớm tìm được hạnh phúc đích thực của bản thân nhé.

Phương Dung (TH)

Tin liên quan

Con trai 35 tuổi còn nhát gái, mẹ liền chuốc rượu say rồi dẫn sang phòng cô gội đầu hàng...

Năm nay đã 35 tuổi nhưng Lân vẫn còn độc thân, cũng bởi vì bản tính nhát gái của anh...

9 kiểu nói chuyện khiến khẩu nghiệp chất chồng, cần tuyệt đối tránh nếu không dễ mang họa

Khẩu nghiệp là nghiệp mà con người dễ vướng nhất. Tuy chưa thấy ngay cái hại trước mắt, nhưng khẩu...

Trọn kiếp nhân sinh, đến khi nào ta mới được nghỉ ngơi?

Con người ta càng đi càng thấy đường dài, thử hỏi đến khi nào ta mới thực sự được nghỉ...

Phát sốt với clip chàng trai tự tay may váy cưới cho bạn gái

Chàng trai đã tự thiết kế và hoàn thiện chiếc váy cưới cho cô bạn gái khiến nhiều người thích...

Những lời ngọt ngào bất cứ người đàn ông nào cũng muốn được vợ thủ thỉ bên tai

Đừng nghĩ chỉ có phụ nữ mới yêu bằng tai, đàn ông cũng không phải những người ngoại lệ. Bản...

3 tháng LÀM GIÀU đã đến với những con giáp này, QUÝ NHÂN PHÙ TRỢ, tích trữ đầy vàng, sự...

Mặc ai khó khăn nhưng 3 con giáp này vẫn may mắn vô cùng, nhất là trong 3 tháng tới...

Đàn ông sở hữu nốt ruồi này VẬN SỐ trung niên CỰC VƯỢNG, giàu sang phú quý khó ai theo...

Đây là những nốt ruồi vàng, nếu người đàn ông nào may mắn sở hữu sẽ có cuộc đời như...

Tin mới nhất

3 tháng LÀM GIÀU đã đến với những con giáp này, QUÝ NHÂN PHÙ TRỢ, tích trữ đầy vàng, sự...

6 giờ trước

Đàn ông sở hữu nốt ruồi này VẬN SỐ trung niên CỰC VƯỢNG, giàu sang phú quý khó ai theo...

6 giờ trước

Đúng ngày 13/5, nhờ có ‘ÂM PHÙ DƯƠNG TRỢ’ giúp 3 con giáp này rũ bỏ vận xui đứng lên...

11 giờ trước

Những tuổi được ‘NHẬN LỘC TỪ THẦN TÀI’ trong nửa cuối tháng 5, hãy chuẩn bị thêm tủ để chứa...

11 giờ trước

2 bộ phận cực độc trong hoa đậu biếc: Nhiều mẹ làm cả nhà ngộ độc vẫn không biết tại...

11 giờ trước

Đàn ông sở hữu 3 nốt ruồi ĐẠI PHÚ ĐẠI QUÝ, thành công đến sớm, tiền bạc tài sản tiêu...

15 giờ trước

Nửa cuối tháng 5 dương lịch, 3 con giáp THẦN TÀI CHIA PHẦN, ngủ trên đống tiền, vạn sự hanh...

15 giờ trước

Tử vi thứ Tư này tiết lộ rằng, có 3 con giáp nhận được tin vui bất ngờ, may mắn...

16 giờ trước

Vận trình 12 con giáp thứ Tư tiết lộ rằng những tuổi này gặp phải ‘sao quả tạ’, không gặp...

16 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình