Phụ Nữ Sức Khỏe

Bi kịch hôn nhân của cặp vợ chồng trí thức sau đêm “đổi gió” của chồng

Vừa cầm kết quả xét nghiệm trên tay, chị đã ngã khụy xuống đất. Chị không muốn nhìn thấy mặt người đàn ông đó nữa, chị muốn buông bỏ tất cả nhưng còn các con chị phải sống sao đây, chúng hoàn toàn vô tội…

Từ ngày nhậm chức, tính tình anh Thanh thay đổi hẳn. Anh hay đi sớm về muộn, người lúc nào cũng nồng nặc mùi bia rượu. Chị Thảo lấy làm phiền lòng lắm, tỉ tê khuyên nhủ chồng mãi chẳng ăn thua, chị đành mặc kệ. Còn anh thì được thể, thấy chị xuôi xuôi anh càng thoải mái với đám bạn đồng nghiệp của mình.

Trước đây, anh Thanh được tiếng là khá hiền lành, thậm chí có phần khù khờ vì ngoài công việc ra, anh chỉ biết đến vợ con. Các khoản khác như rượu chè, bài bạc anh chưa bao giờ bén mảng tới. Thời còn đi học, lúc liên hoan lớp vừa uống được 2 lon bia anh đã nôn thốc nôn tháo rồi nằm bẹp dí một chỗ nên mọi người đặt biệt danh cho anh là Thanh Gà. Thế nhưng, chị Thảo lại thấy đó là điều vui mừng. Chị cho rằng, anh Thanh như thế thì sau này chị đỡ lo khoản bồ bịch, gái gú cũng không phải phục vụ các bữa nhậu nhẹt say khướt của các đức ông chồng.

Quả thực, cuộc sống vợ chồng chị đúng là hình mẫu hạnh phúc của bao gia đình. Sự nghiệp vững chắc, con cái đề huề, chị Thảo lại là giáo viên nên có nhiều thời gian kèm cặp được con, đứa nào cũng giỏi giang, ngoan ngoãn. Nhưng mọi chuyện đã rẽ sang một hướng khác từ khi anh Thanh chồng chị được thăng chức.

bi kich hon nhan 2
Trước đây, cuộc sống hạnh phúc của gia đình anh khiến ai cũng thầm ngưỡng mộ - Ảnh minh họa: Internet

Ở cơ quan, anh Thanh tài giỏi thì khỏi phải bàn nhưng cái khoản giao tiếp khá kém nên nhiều lần bị đồng nghiệp chọc quê. Sau khi được thăng chức, mọi người cùng cơ quan tổ chức một buổi tiệc nhỏ để chúc mừng anh. Xong xuôi, còn lại cánh đàn ông thì bàn nhau đi tăng hai. Thấy anh tỏ ý ái ngại, vài người đã kịp xen vào “Đàn ông thời nào rồi còn chỉ biết có mỗi vợ con như anh. Sống trên đời phải biết hưởng thụ thì mới đáng sống”. Có tí hơi men trong người, cộng thêm mấy lời khiêu khích của đồng nghiệp anh gật quyết định thử cho biết, ai ngờ đâu đó lại trở thành cái đêm định mệnh đẩy cuộc hôn nhân của vợ chồng anh vào ngõ cụt.

Một buổi tối, khi chị đang chỉ con gái học bài thì có điện thoại của bệnh viện gọi đến báo rằng chồng chị bị tai nạn giao thông. Chị tức tốc chạy vào bệnh viện. Một lúc thì chị được bác sĩ gọi vào để trao đổi một số thông tin cần thiết. Vẻ mặt của bác sĩ khiến chị lo ngại về tình trạng của anh.

bi kich hon nhan 3
Vẻ mặt ái ngại của vị bác sĩ khiến chị nghi ngai về tình trạng của anh - Ảnh minh họa: Internet

Anh Thanh, chồng chị đã bị nhiễm HIV, căn bệnh thế kỷ mà chị chưa bao giờ dám nghĩ tới!

Vừa cầm kết quả xét nghiệm trên tay, chị đã ngã khụy xuống. Chị không muốn nhìn thấy mặt người đàn ông đó nữa, chị muốn buông bỏ tất cả nhưng còn các con chị phải sống sao đây, chúng hoàn toàn vô tội…

Chị không biết bắt đầu từ đâu và từ khi nào chồng chị đã mắc căn bệnh quái ác này. Chị mơ hồ về những bi kịch của cuộc đời mình. Có khi nào chị cũng bị mắc căn bệnh này từ chính chồng chị? Điều này hoàn toàn có thể xảy ra. Chị sợ nếu là sự thật thì phải nói với bố mẹ mình và các con chị ra sao? Chúng phải đối diện như thế nào với xã hội? Chúng có thể chấp nhận sự thật quá nghiệt ngã này không?

bi kich hon nhan 4
Chị sợ hãi khi nghĩ về những bi kịch của cuộc đời mình phía trước - Ảnh minh họa: Internet

Vị bác sĩ nhìn chị với vẻ mặt ái ngại rồi khuyên chị bình tĩnh đi xét nghiệm máu của mình, biết đâu số phận sẽ chừa chị lại. Chị cố gắng bình tâm nghĩ về các con với hy vọng như lời bác sĩ nói. Chị thất thểu đi về phía phòng xét nghiệm, ánh mắt trống rỗng vô hồn… Chị thật sự muốn sống!

Hà Phong

Tin liên quan

Hôn nhân không có tiền chính là bi kịch

Hôn nhân hạnh phúc phải dựa trên nền tảng kinh tế ổn định. Đừng cưới khi cả 2 chỉ có...

Buốt lòng những bi kịch nghiệt ngã khi con dâu đầu độc mẹ chồng

Chỉ vì những mâu thuẫn tích tụ trong lòng không thể giải quyết mà những nàng dâu này đã đầu...

Tôi tìm đến gái làng chơi khi bị vợ cấm vận

Vợ thường xuyên cấm vận, mỗi lần như vậy tôi lại tìm đến những cô gái làng chơi để giải...

10 năm tình nghĩa tan vỡ vì chồng qua lại với gái làng chơi

Tôi thấy đau lòng vì cô ta nũng nịu chồng mình, còn dùng những từ ngữ thô tục.

Muốn chia tay bạn gái làng chơi vì không được làm “chuyện ấy”

Dù có người yêu xinh đẹp là gái làng chơi quan hệ với khoảng 20 người mỗi tuần nhưng chàng...

Sạt nghiệp vì nghe gái làng chơi 'à ơi' quyến rũ

Thế nhưng thật buồn vì tình hình không như chồng thông báo, mà qua bạn bè cùng đi buôn với...

Đêm tân hôn, chồng bảo tôi “không thua gái làng chơi là mấy”

Trước khi lấy chồng tôi đã từng yêu vài người nhưng không sâu đậm. Chồng tôi là “người đàn ông...

Tin mới nhất