Phụ Nữ Sức Khỏe

Bi hài "bà cô" U30 - 40 không chịu lấy chồng ở nhà hành chị em dâu

Thay vì dành thời gian chăm sóc bản thân, tìm hiểu bạn trai để có thể tiến tới hôn nhân, thì không ít các “bà cô” lại chỉ thích ở nhà để xăm soi xem em dâu, chị dâu mình có thái độ gì với nhà chồng hay không…

Em gái luôn nghĩ chị dâu cướp đi tình yêu thương

Điển hình là câu chuyện của gia đình chị Nguyễn Hương (Hà Nội), chị Hương kể mình về làm dâu trong một gia đình khá giả, bố mẹ đẻ chị lại ở tỉnh lẻ nên chị cảm thấy mình may mắn khi có người chồng, bố mẹ chồng hết mực yêu thương.

Chị Hương kể nhà chồng chị có ba anh chị em, chồng chị là con thứ hai, sau chồng chị là một người em gái đã ngoài 30 tuổi nhưng không chịu lấy chồng. Vì chuyện của em gái mà bố mẹ chồng chị cũng phiền não nhiều.

Có nhiều lần, mẹ chồng của chị Hương tâm sự rằng muốn Minh Anh (tên em gái chồng) được yên bề gia thất rồi bảo chị Hương lựa lời khuyên nhủ em chồng. Vì nghĩ rằng chị em gái dễ nói chuyện với nhau nhưng khi chị Hương nhắc đùa đến chuyện bạn trai của cô út là cô em chồng dựng ngược lên. Chưa hết, còn tỏ thái độ không vui và yêu cầu không ai nhắc đến nữa.

Từ ngày nhắc đến chuyện chồng con của Minh Anh, chị Hương chia sẻ rằng chị bị em chồng “khủng bố” bằng nhiều hành động kỳ quặc.

Bi hài 'bà cô' U30 - 40 không chịu lấy chồng ở nhà hành chị em dâu - Ảnh 1

Em chồng luôn nghĩ ra những quái chiêu khiến chị dâu khó xử. Ảnh minh họa: Internet

Chị Hương nhớ lại: “Có lẽ vì tức chuyện tôi nhắc em là tìm được tấm chồng tử tế, không ai ở mãi như vậy cả đời được nên ngay ngày hôm sau, Minh Anh thể hiện một thái độ bất cần, đá thúng đụng nia ai hỏi gì cũng không nói, khiến bố mẹ chồng và chồng tôi đều nhìn tôi một cách ái ngại như thể tôi là người gây ra lỗi với em. Nhưng lúc này tôi cũng không buồn giải thích”.

Rồi một thời gian sau, Minh Anh vu vạ cho chị dâu ăn cắp quần áo của mình. Chị Hương lúc này câm nín không nói được câu gì vì không biết cái áo của Minh Anh tại sao lại bay vào tủ quần áo của mình.

Đỉnh điểm của câu chuyện là một lần, gia đình chị Hương làm cỗ, khi đó có rất đông người. Chị Hương vốn là người hiền lành, chịu khó nên tự tay làm hết mọi việc không kêu ca. Mẹ chồng nhìn thấy con gái mình lười biếng, cả họ hàng nhìn vào không được mới gọi con xuống phụ giúp thì nào ngờ Minh Anh nổi cơn nóng giận vô cơ lên, cô chửi đổng và nói “kể từ ngày rước chị dâu về bố mẹ và anh không coi đến sự tồn tại của con, con nhất quyết không lấy chồng để xem bà chị dâu này còn định giở chiêu trò gì mê hoặc cái gia đình này nghe theo lời chị ta”. Khi đó, ai cũng sững sờ, còn chị Hương bất ngờ, đứng lặng đi vì hoá ra từ trước đến nay em gái chồng vẫn luôn nghĩ sự hiện diện của chị dâu đã cướp đi tình yêu thương của mọi người dành cho nó. Đó cũng là lý do vì sao hết năm này qua năm khác chị Hương hay ai có khuyên nhủ lấy chồng thì cũng kiên quyết nói không.

Chị chồng mà như mẹ chồng

Còn đây là câu chuyện của nhà chị Thu Thuỷ, chị Thuỷ về làm dâu trong một gia đình mà chồng chị là con út. Trên chồng chị còn một chị gái đã 40 tuổi nhưng không có ý định lấy chồng.

Theo lời chị Thuỷ, chị gái chồng từng trải qua một lần thất bại trong tình yêu đó là mối tình đầu của chị ấy. Vì bị phản bội nên người chị quyết định không tin vào bất cứ một người đàn ông nào khác nữa. Dù cho chị ấy là một người phụ nữ khá xinh đẹp, giỏi giang, có rất nhiều người đàn ông theo đuổi nhưng chị cho rằng tất cả đàn ông trên đời này đều là người giả dối.

Vì lẽ đó, chị gái chồng đã ra một yêu cầu tất cả mọi người không được nhắc đến chuyện chồng con của chị, chị sẽ ở vậy cùng mẹ và em trai (vì bố chồng chị đã qua đời từ khi chồng chị còn rất nhỏ).

Dù không ai thích quyết định này, thế nhưng cả mẹ và chồng chị Thuỷ buộc phải ngậm ngùi để chị làm theo quyết định của mình.

Người ta thường nói, phụ nữ càng lớn tuổi mà lại không lấy chồng thì tính tình sẽ càng khó tính, chiểu vào trường hợp của bà chị chồng của chị Thuỷ quả không sai.

Bi hài 'bà cô' U30 - 40 không chịu lấy chồng ở nhà hành chị em dâu - Ảnh 2
Mang thai nhưng chị chồng vẫn yêu cầu phải vào bếp nấu cơm, làm việc nhà. Ảnh minh họa: Internet

Từ ngày về làm dâu đến nay đã được 2 năm nhưng chị Thuỷ vẫn luôn cảm thấy mình là cái gai trong mắt chị chồng. Nhiều lần, vì áp lực tâm lý chị buộc phải dùng nick ảo lên mạng kể câu chuyện nhờ tư vấn nhưng mọi việc không hề tiến triển theo ý mình muốn.

Chị Thuỷ kể lại: “Đêm tân hôn của vợ chồng tôi, chị chồng hét toáng lên và la lối om sòm trong phòng khiến cả nhà giật nẩy mình. Hoá ra là chị uống rượu say. Khi dỗ được chị xong cả nhà về phòng thì chị lại tiếp tục dậy gõ cửa phòng hai vợ chồng, đòi vào tâm sự với hai vợ chồng, kể chuyện chị chăm em như thế nào, bắt em dâu phải đối xử tốt với chồng ra sao… Chị hàn huyên đến sáng thế là vợ chồng tôi không có đêm tân hôn trọn vẹn. Tôi cũng tức lắm nhưng chồng bảo chị cũng chỉ vì thương em nên tôi không tính toán”.

Những ngày sau, sống chung một mái nhà, chị chồng bắt đầu ra dáng mẹ chồng, hết soi xem chị quyét nhà có sạch hay không? rửa bát, nấu cơm có ngon hay không đến chuyện phụ nữ phải biết ra ngoài đi làm kiếm tiền chứ đừng ăn bám chồng. Nói vu vơ như thể chị Thuỷ là người ăn bám, may mắn lắm mới được bước chân vào nhà này.

Chưa hết, thi thoảng bà chị chồng còn nhờ vả những việc vô cùng khiến chị Thuỷ khó xử: “Có lẽ, chị muốn thử lòng em dâu nên thi thoảng hay lướt mạng và thấy có túi xách đẹp hay bộ quần áo đẹp thì chị nói lên rõ to. Rồi lại nói bóng nói gió là em dâu có tặng mình hay không. Khi tôi cười trừ thì bà tỏ thái độ không vui, có lần để làm hài lòng chị, tôi đã phải dùng số tiền tiết kiệm của mình lén mua tặng chị cái túi xách mà chị thích. Nhưng, mua xong về không được câu cảm ơn, chị gái lại nói mỉa là hàng không xịn, hàng đểu”.

Rồi chưa kể đến chuyện hai vợ chồng son thường chia sẻ tình cảm với nhau, gọi anh em trước mặt mẹ và chị cũng bị bị lườm nguýt, nói rằng đây không phải nơi công cộng, rồi phải biết giữ ý giữ tứ… Tóm lại, làm gì cũng phải để ý đến cảm xúc của bà ấy.

“Đỉnh điểm của câu chuyện là tôi mang thai, ba tháng đầu nghén ngẩm không ăn được gì. Chị gái chồng không những không hiểu chuyện còn nói tôi giả vờ để khỏi phải làm việc nhà. Thậm chí, vẫn bắt tôi phải nấu nướng dù cho cứ ngửi thấy mùi là tôi nôn ói. Chồng thấy vậy thương vợ nên nhận nấu cơm hàng ngày, thấy vậy chị mắng chồng xơi xơi, bảo “mày làm vậy là hư vợ, không được chiều thế quen thân”. Chồng tôi có nói lại thì chị chồng nổi cơn lên mắng xối xả cả hai vợ chồng, lúc đó tôi chỉ biết khóc còn chồng tôi thì cãi nhau tay đôi với chị, từ hôm đó chị càng tỏ thái độ ghét tôi hơn”, chị Thuỷ tâm sự.

Khi chia sẻ câu chuyện của mình, cả chị Hương và chị Thuỷ đều cảm thấy khó xử trước chuyện chị dâu, chị chồng. Giá như họ đã từng trải qua giây phút đi làm dâu, làm vợ người ta thì có lẽ họ sẽ biết cảm thông hơn cho những nàng dâu.

Thanh Hoa

Tin liên quan

Lời mẹ dặn con gái trước khi về nhà chồng: Yêu chồng nhưng đừng xem chồng là tất cả

Đừng nghĩ bước vào hôn nhân nghĩa là con vĩnh viễn là số 1 trong lòng chồng và anh ta...

Sốc với hành động mờ ám của em chồng khi chị dâu đang tắm

Nhà chồng tôi có hai anh em, em gái kém chồng tôi 3 tuổi. Em lấy chồng trước khi tôi...

Đàn bà tuyệt tình là khi chẳng còn xem chồng ra gì!

Phụ nữ khi yêu, dù có trời long đất lở, có chết cũng không rời xa người mình yêu. Nhưng...

Mẹ chồng và em chồng sai rõ ràng, chồng vẫn bắt tôi phải quỳ xuống xin lỗi

Khi mới về nhà chồng, tôi nghĩ rằng chỉ có tình yêu là đủ nhưng sau đó, tôi nhận ra...

Nàng dâu quyết định "tung chiêu" sau khi bị mẹ chồng và em chồng ngày ngày "đè đầu cưỡi cổ"

Sau nhiều lần bị mẹ chồng tạo công ăn việc làm một cách vô lý, nàng dâu đã quyết liệt...

Em chồng, em bắt nạt sai người rồi!

Ngày về nhà chồng, cô em đáng quý của anh không gọi tôi là chị mà toàn nói trỏng không....

Chuyện xung đột khi chị dâu em chồng ở chung nhà, liệu có khác được không?

Các cụ xưa từng nói “giặc bên Ngô không bằng bà cô bên chồng” không phải không có căn cứ....

Tin mới nhất