Phụ Nữ Sức Khỏe

Bị em chồng móc mỉa vì mang tiền về ngoại, chị dâu rung đùi gọi một cuộc điện thoại khiến "giặc bên ngô" khiếp sợ vai xin

Trước đây em chồng tôi vẫn cao ngạo vạch trần chị dâu cho tiền mẹ đẻ. Vậy mà bây giờ, nghiệp quật lại cô ấy quá nhanh.

Tôi đã từng cảm thấy khó hiểu khi mọi người nhắc đến những mối quan hệ chị dâu em chồng cho đến khi tôi bước chân làm dâu nhà người. Thật lòng mà nói, tôi không rõ em chồng có tốt với mọi người hay không. Còn đối với tôi, cô ấy luôn hằn học và tìm cách chơi xấu.

Tôi nghĩ có lẽ chuyện bắt nguồn khi tôi xảy ra mâu thuẫn với em chồng. Đợt ấy tôi mới về nhà chồng, muốn lấy điểm với mọi người nên đã xin việc cho cô ấy vào công ty tôi. Nhưng điều làm tôi không ngờ là năng lực của cô ấy quá kém. Văn bản thì không biết thành thạo, đi làm thì thường xuyên trễ nãi. Kết quả là mới thử việc được nửa tháng, em chồng tôi đã bị cho thôi việc.

Đáng lẽ cô ấy phải hiểu đó là thiếu sót của mình để củng cố kiến thức. Đằng này em chồng tôi lại rêu rao rằng chính tôi đã tạo sức ép lên lãnh đạo để họ cho cô ấy nghỉ việc. Để rồi tôi bị cả nhà chồng hiểu lầm, cho rằng ghen ghét đố kỵ nên mới làm vậy.

Bị em chồng móc mỉa vì mang tiền về ngoại, chị dâu rung đùi gọi một cuộc điện thoại khiến 'giặc bên ngô' khiếp sợ vai xin - Ảnh 1
Cô ấy liên tục móc mỉa ám chỉ tôi sẽ lấy tiền mang về cho bố mẹ đẻ. Ảnh minh họa: Internet

Kể từ khi bị cho nghỉ việc, em chồng luôn hằn học và thường xuyên cà khịa với tôi. Biết gia đình tôi khó khăn, cô ấy liên tục móc mỉa ám chỉ tôi sẽ lấy tiền mang về cho bố mẹ đẻ, làm mẹ chồng tôi lúc nào cũng đề phòng con dâu từng chút một. Tôi nói thật dù đã đi làm dâu, tôi vẫn thường cho mẹ đẻ tiền. Nhưng vì em chồng luôn hạch họe nên tôi mới phải lén lút và không dám cho mẹ nhiều tiền.

May mắn là nghiệp quật lại em chồng tôi sớm quá. Cô ấy mới lấy chồng được vài tháng thôi. Tôi không biết cuộc sống bên nhà ấy thế nào, nhưng em chồng tôi hay về kể khổ suốt. Nào là bị mấy bà chị chồng soi mói, còn mẹ chồng thì đến vàng cưới cũng muốn giữ sạch.

Cho đến một hôm, tôi thấy cô ấy mang về đưa cho mẹ 5 chỉ vàng. Nghĩ em chồng dấm dúi sau lưng, tôi cười: “Sao cô bảo đã lấy chồng là không được mang tiền về nhà ngoại. Để tôi thử gọi cho chú Hải xem”. Tôi doạ thế và ngồi rung đùi giả vờ gọi điện thoại. Vậy mà em chồng tôi quỳ rạp xuống và chắp tay xin: “Chị đừng gọi cho anh Hải. Bất đắc dĩ em mới phải mang hết tài sản về đây”.

Bị em chồng móc mỉa vì mang tiền về ngoại, chị dâu rung đùi gọi một cuộc điện thoại khiến 'giặc bên ngô' khiếp sợ vai xin - Ảnh 2
Trước kia em chồng tôi kiêu ngạo bao nhiêu thì bây giờ biết điều với tôi bấy nhiêu. Ảnh minh họa: Internet

Rồi em chồng tôi kể chồng cô ấy bài bạc, hở ra đồng nào là lấy mang đi đánh bài. Em chồng tôi đang mang thai nên không muốn bỏ chồng. Thấy cô ấy khúm núm như vậy, tôi cũng chẳng nỡ làm căng nữa.

Nghĩ đến em chồng trước đây và bây giờ, tôi thấy khác nhau quá. Trước kia em chồng tôi kiêu ngạo bao nhiêu thì bây giờ biết điều với tôi bấy nhiêu. Có lẽ vì tôi đã giữ im lặng giúp cô ấy về chuyện 5 chỉ vàng kia. Và còn một điều nữa đó là đi làm dâu rồi, em chồng tôi mới hiểu nỗi tủi hờn của những cô gái xa nhà.

Ngọc Trinh

Tin liên quan

Biết con trai 10 tuổi là con riêng của chồng và bồ, phản ứng của vợ khiến ai nấy lắng lòng

Từ khi có Bin, cuộc đời tôi không còn tẻ nhạt như trước nữa. Tình cảm của vợ chồng tôi...

Chuyện cô dâu mới: chưa cưới sợ mẹ chồng hết hồn cưới xong được chiều hết nấc, thế mới nói phụ nữ ăn nhau là ở mẹ chồng

Ngay từ lần đầu gặp tôi, mẹ chồng đã lắc đầu ngao ngán: "Bác nghĩ cháu không hợp với con...

Phụ nữ giữ chồng trên giường bằng "4 có 2 không", đảm bảo thả ra đường cũng không bao giờ mất

Phụ nữ có thể không cần đẹp, không cần hiền. Nhưng đã là phụ nữ thì bắt buộc cần kỹ...

3 điều ở phụ nữ đàn ông sẽ xách dép chạy trong đêm đầu tiên, dù ‘cực phẩm’ cũng không quay lại

Dù bạn có xinh đẹp, quyến rũ hay tài năng đến thế nào. Nhưng có những hành vi dưới đây...

Phụ nữ khôn có thể tỏ ra ‘cái gì cũng không biết’ nhưng có 2 việc nhất định phải biết

Muốn bình yên, người phụ nữ khôn ngoan đừng chuyện gì cũng gật đầu bảo biết vì càng biết nhiều,...

Hơn cả 'anh yêu em', 3 câu nói này của phụ nữ làm tê liệt đàn ông chỉ trong nháy mắt

Hơn cả “anh yêu em”, những câu nói này của phụ nữ khôn ngoan khiến đàn ông điêu đứng, đã...

Phụ nữ khôn ngoan lo giữ 2 thứ này chứ hơi sức đâu… giữ chồng

Người phụ nữ khôn ngoan lo giữ 2 thứ quý giá nhất cuộc đời mình, chứ hơi đâu giữ chân...

Tin mới nhất