Phụ Nữ Sức Khỏe

Bí đao lành tính nhưng có 3 nhóm người không nên ăn, tránh "đầu độc" cơ thể

Không phải ai cũng thích hợp để ăn bí đao. Nếu bạn thuộc 1 trong 3 nhóm người dưới đây, tốt nhất nên hạn chế ăn loại quả này.

Lợi ích của quả bí đao

Thanh nhiệt, giải độc

Bí đao (hay còn gọi là bí xanh) có tác dụng thanh nhiệt, giải độc cho cơ thể rất tốt. Uống nước ép bí đao có tác dụng giảm bớt tình trạng nóng bức, tan đờm, thông cổ mát họng. Uống nước bí đao pha thêm muối và đường có tác dụng tốt với người bị say nắng.

Thành phần chủ yếu của bí đao là nước nên có tác dụng lợi tiểu, giúp đào thải độc tố ra khỏi cơ thể.

Giảm cân

Bí đao chứa nhiều nước, không có chất béo và chứa hợp chất hyterin-caperin ngăn không cho đường trong cơ thể chuyển hóa thành mỡ.

Thịt quả bí đao còn chứa nhiều chất xơ dạng sợi có lợi cho tiêu hóa.

Vì vậy, đây là thực phẩm lý tưởng để chống tăng cân, béo phì.

Làm đẹp da

Sử dụng mặt ná bí đao giúp cấp ẩm và một số vitamin cho làn da, chống tại tác hại của tia UV, kìm hãm sự phát triển của hắc sắc tố, làm chậm quá trình lão hóa. Kết hợp giữa việc uống nước bí đao và đắp mặt nạ bí đao mỗi tuần sẽ giúp chị em có làn da sáng khỏe, giảm mụn trứng cá, trắng hồng từ bên trong.

Bí đao lành tính nhưng có 3 nhóm người không nên ăn, tránh 'đầu độc' cơ thể - Ảnh 1

Những người không nên ăn bí đao

Bí đao tuy mát và lành tính nhưng không phải người nào ăn cũng tốt. Có một số trường hợp nên tránh ăn loại quả này.

- Người bị huyết áp thấp: Trong trường hợp bị huyết áp thấp bạn không nên sử dụng bí đao để giảm cân. Thành phần của bí đao chứa rất ít calo, có thể làm hạ huyết áp rất nhanh và dễ gây ra đột quỵ. Bạn chỉ nên coi bí đao như một loại rau, một loại đồ uống phụ sau bữa ăn, tuyệt đối không dùng bí đao thay cơm và các loại thực phẩm khác.

- Người có cơ địa lạnh: Bí đao tính mát, người có cơ địa lạnh nên dùng liều lượng ít rồi tăng dần mỗi ngày để cơ thể thích nghi. - Người bị tì vị hư hàn, hay bị chướng bụng, tiêu chảy tốt nhất nên hạn chế ăn bí đao.

Lưu ý khi ăn bí đao

Bí đao có tính xà phòng cao. Ngày xưa, tại các làng dệt vải sợi thường dùng nước bí đao sống để tẩy trắng vải thay cho thuốc tẩy. Do đó, bạn nên hạn chế ăn sống hoặc uống nước bí đao ép sống vì sẽ gậy hại cho hệ tiêu hóa.

Theo Khỏe và đẹp

Tin liên quan

Những sai lầm nghiêm trọng khi uống sinh tố trái cây khiến bạn tăng cân "vù vù"

Nếu không muốn tăng cân, bạn nên tránh mắc những sai lầm sau đây khi uống sinh tố trái cây.

Sử dụng thường xuyên 10 loại thực phẩm này sẽ cho da sáng mịn

Một số thực phẩm có tác động rất tốt đến việc nuôi dưỡng làn da của bạn. Dưới đây là...

Chế độ dinh dưỡng cho người ung thư đại tràng

Người bệnh nên ăn những thực phẩm cung cấp protein, calo, chia nhỏ 5 - 6 bữa một ngày... để...

Bệnh nhân ung thư nên “thủ” 12 loại trái cây này giúp giảm tác dụng phụ của thuốc

Chế độ ăn uống hằng ngày của bạn ảnh hưởng trực tiếp tới sức khoẻ và có nguy cơ gây...

Loại nước "dân dã" này không ngờ lại chứa 22 chất chống ung thư, giải độc, giảm cân vô cùng "kỳ diệu" nhưng có 4 kiểu người không nên uống

Thức uống này có tính giải khát, đồng thời đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe và nhan sắc...

Thịt bò rất bổ nhưng 6 nhóm người này không nên ăn nhiều

Thịt bò chứa nhiều chất dinh dưỡng, không thích hợp với những nhóm người dưới đây.

Những lợi ích quý giá của củ đậu khiến bạn không thể bỏ qua

Củ đậu là món ăn vặt được nhiều người Việt ưa thích và có nhiều công dụng quý giá với...

Tin mới nhất