Công an huyện Krông Năng (Đắk Lắk) sáng nay cho biết, vừa triệu tập 21 học sinh đang theo học tại các trường trên địa bàn để làm rõ vụ hỗn chiến khiến 1 người bị thương.

Theo Vietnamnet, kết quả xác minh bước đầu, H.N.T (15 tuổi) và Q. là bạn học cùng lớp 9, tại một trường THCS (huyện Krông Năng). Do biết Q. hay qua lại với một số bạn gái nên T. đã “mách” cho bạn gái Q. biết. Vì chuyện này, giữa Q. và T. xảy ra mâu thuẫn. Q. đã dùng tay đấm vào bụng T. Cả hai sau đó lên mạng xã hội Facebook nhắn tin ‘thách đấu’.

T. đã rủ thêm 20 anh em, (trong đó 18 em đang là học sinh lớp 9, một học sinh lớp 10 và một học sinh lớp 11) mang theo kiếm, tuýp sắt, côn nhị khúc, bình xịt hơi cay tìm Q. để đánh.

Bị đánh vì ‘mách’ hẹn hò với nhiều bạn gái, học sinh cấp 2 kéo ‘500’ anh em đi trả thù - Ảnh 1
Hung khí 2 nhóm học sinh mang đi hỗn chiến - Ảnh: Vietnamnet

Gặp nhau tại trường, nhóm T. lao vào hỗn chiến với nhóm của Q. (chỉ có 4 người). Trận hỗn chiến khiến Q. bị nhóm T. đánh, chém đa chấn thương, đứt ngón tay và đứt gân bàn tay với tỷ lệ thương tật 16%.

Công an huyện Krông Năng đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú 2 đối tượng (trên 16 tuổi) trong nhóm T. để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích.

Ngoài ra, công an đang củng cố hồ sơ xử lý theo quy định của pháp luật những em dưới 16 tuổi.