Sự việc vừa mới xảy ra ngày 3/12 ở thành phố Nguyên Dương, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc mới đây đã khiến nhiều người sốc.

Bị đánh đòn, cậu bé 12 tuổi đâm chết mẹ trả thù - Ảnh 1
Thi thể người mẹ được tìm thấy nằm giữa vũng máu trong phòng ngủ

Theo đó, cậu bé học lớp 6 họ Wu đã tức giận khi bị mẹ đánh nên dùng dao đâm chết mẹ để trả thù. Sự việc được một người hàng xóm phát hiện và báo với cảnh sát lúc 12h30 cùng ngày. Cảnh sát sau đó đã tìm thấy thi thể người mẹ đầy những vết dao đâm trong phòng ngủ.

Nghi phạm được xác định là Wu.

Sự việc sau khi đăng tải đã thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng. Hầu hết mọi người đều cảm thấy sốc trước hành động giết mẹ của cậu bé 12 tuổi.

"Đúng là một bi kịch! Tôi thấy vừa thương đứa trẻ và cả người mẹ nữa", một người dùng mạng bình luận.

"Việc này một lần nữa cho thấy phương pháp giáo dục với con trẻ của nước ta cần có sự thay đổi", một người khác nêu ý kiến.

Bị đánh đòn, cậu bé 12 tuổi đâm chết mẹ trả thù - Ảnh 2
Wu tại sở cảnh sát sau khi bị bắt vì đâm chết mẹ. 

Theo Daily Mail, cảnh sát sau đó đã tạm giam Wu. Điều tra ban đầu cho thấy Wu bị mẹ là chị Chen (34 tuổi) đánh tối 2/12. Khoảng 9h sáng 3/12, Wu lấy con dao trong bếp rồi ra tay với mẹ.

Theo The Cover, Wu sau đó dùng điện thoại của mẹ nhắn tin cho cô giáo, thông báo em sẽ nghỉ học do cảm lạnh. Cảnh sát hiện tiếp tục điều tra làm rõ.

Trước đó, vào 12 năm ngoái, một cậu bé 13 tuổi ở Đạt Châu, Tứ Xuyên, Trung Quốc bị bắt sau khi giết mẹ đẻ rồi đăng video vụ việc lên mạng.