Ngày 22/6, Thượng tá Nguyễn Đăng Hải, Phó trưởng Công an huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị đã xác minh thông tin em Phạm Văn Lộc (SN 2000, trú trên địa bàn) bị nhóm người lạ mặt đánh thuốc mê, bắt cóc bỏ lên ô tô đưa từ Hà Tĩnh ra Thanh Hóa là hoàn toàn bịa đặt.

Theo tường trình của nam thanh niên, vào ngày 16/6, Lộc mượn xe máy Dream của gia đình đi dự liên hoan chia tay với các bạn cùng lớp trước khi tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Khi Lộc chạy xe dọc theo con đường đê ven biển ở xã Xuân Trường (huyện Nghi Xuân) thì bị 3 đối tượng lạ mặt, đi một chiếc xe ô tô con màu đen, không BKS đậu bên đường bắt cóc, đưa lên xe, đánh thuốc mê rồi chở đi.

Bị chủ nợ đòi tiền, nam sinh 18 tuổi giả bị đánh thuốc mê bắt cóc - Ảnh 1
Nam thanh niên thừa nhận tung thông tin giả tại cơ quan công an. Ảnh Công an Hà Tĩnh.

Lộc tỉnh lại mới biết mình đã bị đưa ra huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa). Lúc này, nhân lúc nhóm người dừng ăn cơm, canh phòng bất cẩn nên Lộc đã cởi trói và trốn thoát. Khi thoát ra được, Lộc đã chạy băng rừng và được một người đàn ông lái xe tải chở ra Hà Nội và bàn giao cho Công an quận Hoàn Kiếm.

Tiếp nhận nạn nhân, Công an quận Hoàn Kiếm đã kiểm tra, xác minh nhân thân và điện thoại về báo cho Công an huyện Nghi Xuân đề nghị gia đình ra đưa về.

Càng hạn chế ăn những loại thực phẩm này vào mùa hè thì càng tốt cho sức khỏe
Quá trình xác minh, điều tra, làm rõ, Công an huyện Nghi Xuân phát hiện Phạm Văn Lộc đang vay nợ một khoản tiền của người khác, chưa có khả năng trả nợ và gần đây bị các chủ nợ thúc ép, đòi tiền nên đã dựng chuyện bị bắt cóc để trốn tránh việc trả nợ.

Lo sợ gia đình, bạn bè biết việc mình nói bị bắt cóc là giả, nên Lộc đã bán chiếc xe máy của gia đình được hơn 1 triệu đồng và bắt xe ra Hà Nội đến Công an quận Hoàn Kiếm để trình báo bịa đặt về việc mình đã bị bắt cóc.

Bằng biện pháp đấu tranh, thuyết phục, với những chứng cứ lập luận không thể chối cãi mà cơ quan Công an đưa ra, Phạm Văn Lộc đã thừa nhận toàn bộ hành vi sai trái của mình.

Qua vụ việc này một lần nữa cơ quan điều tra khuyến cáo các bậc phụ huynh quan tâm, giáo dục  quản lý chặt chẽ con em mình tránh việc các em có những hành vi lệch lạc mà gia đình không biết.

Hiện, Công an huyện Nghi Xuân, Công an xã Xuân Trường đang củng cố hồ sơ để xử lý Phạm Văn Lộc theo quy định.