Phụ Nữ Sức Khỏe

Bị chồng sắp cưới hủy hôn sau khi nhận "cái ngàn vàng", cô gái gặp may mắn nhất đời

Khi "hạ màn" cuộc yêu, anh lại tỏ ra lạnh nhạt và thất vọng. Tôi gặng hỏi chồng sắp cưới cơ sự. Ai dè anh trả lời, mọi cử chỉ hành động tôi thể hiện ra trong lần yêu đó khiến anh cực kỳ thất vọng.

Tôi quen và yêu chồng sắp cưới khi tuổi đời của cả hai không còn quá trẻ. Cả hai đã sắp sửa chạm ngưỡng 30. Anh chững chạc, từng trải, kinh tế vững vàng. Duy chỉ có một điểm yếu duy nhất từ phía người đàn ông này khiến tôi băn khoăn, đó là tính anh cực kỳ gia trưởng.

Nhưng suy đi tính lại, điểm yếu đó tồn tại cố hữu trong số rất nhiều người đàn ông tôi đã từng tìm hiểu trước đó, nên tôi nhắm mắt tặc lưỡi cho qua. Vả lại tôi tự nhủ đâu có ai hoàn hảo kể cả bản thân mình cũng vậy, nên không thể kén chọn một người đàn ông "điểm 10 chất lượng".

Bị chồng sắp cưới hủy hôn sau khi nhận 'cái ngàn vàng', cô gái gặp may mắn nhất đời - Ảnh 1
Tôi vô cùng sốc sau khi biết chồng sắp cưới nghĩ gì về lần ân ái đầu tiên. Ảnh minh họa

Hai bên bố mẹ cũng đã đi lại và thân thiết với nhau. Đôi bên các cụ thúc giục chúng tôi đẩy nhanh tiến độ, vì các cụ nói cả hai chúng tôi cũng không còn nhiều thời gian bay nhảy như tuổi đôi mươi. Đôi bên thông gia mong có cháu bồng cháu bế lắm rồi. Cả anh và tôi xét thấy đối phương đều tương đối hoàn hảo và hài lòng trong mắt nhau, nên kế hoạch về một đám cưới để mọi chuyện đi đến kết cục viên mãn đã được chúng tôi phác thảo.

Khi mọi việc đang trên đà hanh thông, như một quy luật phát triển của cảm xúc, chúng tôi đã tiến hành "thử hàng" trước ngày cưới. Tôi hồ hởi áp dụng tất cả các kỹ năng mà trước đó đã đọc sách báo, xem phim ảnh nhằm trang bị trước cho một "cuộc yêu" hoàn hảo. Cá nhân tôi cảm thấy rất tự tin và hài lòng trước những gì mình đang thể hiện.

Thế nhưng khi "hạ màn" cuộc yêu, anh lại tỏ ra lạnh nhạt và thất vọng. Nghĩ bản thân mình chưa đủ tinh tế để đem lại cho đối phương những cảm xúc thăng hoa nhất, tôi gặng hỏi chồng sắp cưới cơ sự. Ai dè anh trả lời, mọi cử chỉ hành động tôi thể hiện ra trong lần yêu đó khiến anh cực kỳ thất vọng.

Anh không ngờ tôi lại là "loại gái như vậy". Chỉ có những người phụ nữ trải qua nhiều bạn tình, kỹ năng giường chiếu điêu luyện mới có cách thể hiện bài bản như cách tôi vừa bộc lộ. Cá nhân anh mong cưới một người vợ chưa từng trài qua "chuyện ấy", kỹ thuật giường chiếu phải là con số 0. Điều đó chứng tỏ người phụ nữ anh lựa chọn là gái ngoan, và cũng là cơ hội để anh "huấn luyện" và cải thiện sau khi cưới về làm vợ.

Tôi té ngửa trước tư duy lạc hậu và quá đối cũ kỹ của người đàn ông mà tôi định cưới làm chồng. Hóa ra thế kỷ 21, tiếp nhận quá nhiều luồng thông tin mới mẻ và hiện đại qua sách báo, Internet, nhưng vẫn có người đàn ông sở hữu tư duy như "người vừa từ thời tiền sử bước ra" như vậy.

Trong khi tôi đang còn bàng hoàng thất vọng, thì chồng chưa cưới nói anh cần có thời gian suy nghĩ và cân nhắc cho một đám cưới mà trước đó mười mươi, cả hai đã trù tính. Tôi giam mình và khóc rất nhiều trước sự thật về người đàn ông mà trước đó tôi đã đặt hết niềm tin. Cứ tưởng anh gia trưởng chỉ trong những phán quyết có tính chất quyết định trong cuộc sống hằng ngày, hóa ra tư duy đó anh áp dụng cả trong chuyện giường chiếu vợ chồng.

Sau một tuần suy sụp, tôi đã bừng tỉnh khỏi cơn mê và tự vấn lương tâm mình. Tại sao tôi lại ngồi đợi anh đưa ra phán quyết tôi có đủ tư cách anh lấy làm vợ hay không, mà không phải chính tôi nên chủ động đưa ra quyết định cho hạnh phúc đời mình. Cưới một người đàn ông như vậy về làm chồng, liệu có đám bảo cho một tương lai hạnh phúc bền vững về sau.

Bị chồng sắp cưới hủy hôn sau khi nhận 'cái ngàn vàng', cô gái gặp may mắn nhất đời - Ảnh 2
Hóa ra đó lại là may mắn nhất đời của tôi. Ảnh minh họa

Nghĩ vậy, tôi vùng dậy, chọn bộ cánh đẹp nhất cho mình, trang điểm đẹp và hẹn anh tới một quán cà phê quen thuộc của cả hai trước đó từng hẹn hò. Trước mặt anh, tôi tự tin đưa ra quyết định của mình. Tôi khẳng định không phải là tôi không xứng đáng với tình cảm của anh, mà chính là anh không xứng đáng để tôi cưới làm chồng.

Tất cả những kiến thức tôi trang bị trước đó qua sách báo phim ảnh, là vì hạnh phúc lâu dài của cả hai. Cá nhân cảm thấy những việc mình làm là hoàn toàn đúng, có chăng chỉ là đi chệch khỏi tư duy cũ kỹ của anh. Tôi muốn được hủy hôn.

Sau nửa năm để lòng mình yên ổn trở lại, tôi đã bắt đầu những mối quan hệ bạn bè mới. Thông qua một lần sinh hoạt của nhóm yêu thích sưu tầm tem mà bản thân là thành viên, tôi quen và tiến tới tìm hiểu Hùng, người đàn ông mà hiện giờ tôi hạnh phúc cưới làm chồng. Hùng nhẹ nhàng, tinh tế và rất thấu hiểu lòng người. Đặc biệt, cả hai rất tâm đầu ý hợp trong chuyện phòng the.

Khi biết tôi là tuýp phụ nữ hiện đại trong tư duy giường chiếu, Hùng không những dè bỉu phản đối như người cũ trước đây, ngược lại còn động viên khích lệ và tạo cơ hội cho tôi thể hiện. Kết cục cả đôi bên đều cảm thấy hạnh phúc và hài lòng về nhau.

Giờ đây chúng tôi đã có một bé gái ba tháng tuổi đáng yêu kháu khỉnh. Nghĩ lại mối tình trước đây, tôi đã thầm cảm ơn "sự cố" sau lần thử hàng đầu tiên, để qua đó tôi còn biết bản chất thật của người cũ. Cứ tưởng hủy hôn là bất hạnh, ai dè đó lại là may mắn lớn nhất trong cuộc đời tôi.

Theo Hồng Hạnh/Dân Việt

Tin liên quan

Các món ăn chế biến từ óc heo giúp giảm đau đầu nhanh chóng

Ngoài việc sử dụng thuốc theo đơn của bác sĩ thì chữa chứng đau đầu bằng những món ăn hàng...

Chọn cà chua tươi ngon chỉ với vài bí kíp đơn giản

Cà chua là một trong những thực phẩm quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày. Cùng xem bí kíp...

Vào nhà nghỉ cùng bà chị đáng mến, tỉnh dậy thấy 3 triệu trên gối, nam thanh niên "khóc thét"

Sau khi nhậu lâng lâng và cùng bà chị "có cảm tình" vào nhà nghỉ, nam thanh niên sốc khi...

Giận dỗi vợ, tôi qua đêm trong khách sạn và tá hỏa khi nhận ra người nằm bên cạnh

Sáng hôm sau, tôi tỉnh dậy trong và cảm thấy đầu nặng, toàn thân đau như dần. Tôi sửng sốt...

Những món ăn tốt cho người bị tăng huyết áp

Tăng huyết áp thường biểu hiện bằng chứng hoa mắt, chóng mặt, nóng trong người, khô miệng... Để chữa chứng...

Nghiện tình dục, mỗi người mỗi vẻ

Chứng nghiện tình dục có thể gặp ở cả hai giới nhưng chủ yếu ở nam, có nhiều kiểu thể...

Kế hoạch hoàn hảo của mẹ chồng khiến tôi ngậm ngùi cay đắng chấp nhận sự thật về chồng

Sống ở nhà chồng 2 tháng, tôi mới phát hiện ra thân phận thực sự của cu Bin- cậu bé...

Tin mới nhất