Phụ Nữ Sức Khỏe

Bị bắt đi cửa sau vì có bầu trước, dâu trẻ tung chiêu cực “hiểm hóc” khiến mẹ chồng dắt tay đường đường chính chính vào nhà

Đột nhiên em cảm thấy đây chính là điểm yếu của mẹ chồng. Hôm ấy khi bàn chuyện cưới xin, mẹ chồng em liền chỉ thẳng ra cửa sau: "Có bầu trước không đi cửa chính được. Phải đi cửa sau".

Sau khi công việc của bản thân đã xong, em mới có thời gian để kể lại cho mọi người nghe. Đến thời điểm này, em không dám chắc mình sẽ được mẹ chồng yêu mến. Nhưng ít nhất em cũng biết được điểm yếu của bà. Hy vọng vì thế mà cuộc sống mẹ chồng nàng dâu của em cũng dễ thở hơn.

Em xuất thân từ một gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Vì điều này mà mẹ chồng không ưng ý chút nào. Bà luôn kỳ vọng con trai mình sẽ mang về một cô con dâu tài giỏi, kiếm được nhiều tiền. Khi biết em không có đủ những yếu tố đó, mẹ chồng em tỏ ra không ưng ý chút nào. Thậm chí có lần bà còn nói thẳng về việc không đồng ý để bọn em kết hôn.

Tuy nhiên chồng em là một người khá cứng đầu. Anh đã thuyết phục em có con trước khi cưới. Theo chồng em nói, mẹ anh là người khó tính nhưng dù sao cũng rất quý máu mủ nhà mình. Nếu em chịu có thai, việc cưới xin xem như được giải quyết.

Bị bắt đi cửa sau vì có bầu trước, dâu trẻ tung chiêu cực “hiểm hóc” khiến mẹ chồng dắt tay đường đường chính chính vào nhà - Ảnh 1
Theo chồng em nói, mẹ anh là người khó tính nhưng dù sao cũng rất quý máu mủ nhà mình. Ảnh minh họa: Internet

 

Đúng như những gì chồng em dự đoán. Sau khi biết em mang thai, mẹ chồng đã miễn cưỡng để bọn em đến với nhau. Nhưng bà bắt đầu hành xử một cách hằn học. Ngày đến nhà em xin cưới, mẹ chồng đã làm cả nhà em giận run người vì câu nói: "Thật ra nếu chúng tôi không đồng ý cưới cũng chẳng ai trách câu nào. Vì con gái ông bà dại thì phải tự chịu thôi".

Con gái bị xúc phạm, bố em liền đập bàn đuổi cả nhà trai về. Sau hôm ấy, vợ chồng em phải thuyết phục mãi ông mới chịu xuôi xuôi. Nhưng bản thân em bắt đầu lo sợ, vì chặng đường phía trước sẽ rất gian truân. Mẹ chồng của em lại không phải người dễ thỏa hiệp.

Thấy em lo lắng, chồng liền vỗ vai động viên, rằng mẹ anh sợ nhất là xa con cái. Nếu chồng em ra ngoài ở, bà sẽ không thể chịu nổi cú sốc ấy. Đột nhiên em cảm thấy đây chính là điểm yếu của mẹ chồng. Hôm ấy khi bàn chuyện cưới xin, mẹ chồng em liền chỉ thẳng ra cửa sau: "Có bầu trước không đi cửa chính được. Phải đi cửa sau".

Bị bắt đi cửa sau vì có bầu trước, dâu trẻ tung chiêu cực “hiểm hóc” khiến mẹ chồng dắt tay đường đường chính chính vào nhà - Ảnh 2
Quả thật hôm tổ chức đám cưới, mẹ chồng dẫn em đi vào cửa chính một cách đàng hoàng. Ảnh minh họa: Internet

 

Trong khi cả nhà em ngớ người với câu nói đó, em nhanh miệng ghé tai mẹ chồng: "Mẹ ơi, vậy thì con không phải người nhà mình ạ? Chồng con nói nếu làm thế, mấy hôm nữa bọn con sẽ ra riêng đấy ạ". Mẹ chồng em tím mặt, bà trừng mắt nhìn em nhưng em chỉ cười mỉm nhìn bà. Quả thật hôm tổ chức đám cưới, mẹ chồng dẫn em đi vào cửa chính một cách đàng hoàng. 

Dù bây giờ em và mẹ chồng vẫn chưa thực sự hiểu nhau nhưng em tin rằng mình có thể chiếm được tình cảm của bà. Muốn mẹ chồng tốt với mình, trước tiên phải để bà thấy lòng dạ hiếu thảo của mình, phải không các chị?

Minh Tâm (Vũng Tàu)

Tin liên quan

Nửa đêm nghe tiếng đập cửa uỳnh uỳnh, gái trẻ ra ngoài thì chết sững khi thấy người đàn ông ướt sũng đứng trước mặt mình

Chưa bao giờ em có cảm giác đường về nhà lại xa như thế. Em ngồi trên chiếc xe máy...

Tết đến nhà nhà quây quần vui vẻ, còn tôi nuốt nước mắt bế con ra khỏi nhà giữa đêm đông buốt giá

Ở quê tôi, phụ nữ ly hôn là một chuyện vô cùng hệ trọng. Những người phụ nữ bỏ chồng...

Cười bể bụng với nàng dâu mới, đi chợ hết cá chép mua cá trắm về cúng ông Táo và câu chuyện dở khóc dở cười phía sau

Xong xuôi, em lên giường ngủ. Đang lim dim thì nghe tiếng mẹ chồng hét lên ở dưới nhà: “Trời...

Bài học đắt giá cho thanh niên lần đầu biết yêu, cắm xe cho người yêu lấy tiền tiêu Tết và cú sốc khi bị bạn gái cắm sừng

Vì mới ký hợp đồng chính thức chưa lâu nên Linh không có tiền thưởng Tết. Thương người yêu,...

Tin tưởng giao cho vợ nấu đồ cúng lễ ông Táo, chồng đổ mồ hôi khi thấy "thành phẩm" xếp đầy ắp trên mâm

Những tưởng chỉ đến công ty một lúc, nào ngờ việc quá nhiều nên tôi nhắn tin về bảo sợ...

Tâm sự mẹ đơn thân: Con là tất cả, còn đàn ông có cũng được không có cũng chẳng sao

“Một mình nuôi con không quá khó khăn vì tôi có công việc, tài chính ổn định. Bây giờ tôi...

3 ‘chiêu kín’ của phụ nữ quyến rũ làm đàn ông tình nguyện ‘tan chảy’

Phụ nữ muốn có bề ngoài nổi bật không khó, bỏ tiền bỏ công là được. Nhưng để trở thành...

Tin mới nhất