Scarlett Skinner, 23 tuổi, cử nhân ngành âm nhạc ở hạt Surrey, Anh từng tự ti đến mức luôn mặc quần dài và áo rộng để che giấu thân hình thừa cân trong suốt 4 năm. Scarlett càng mặc cảm hơn khi không được bạn trai cảm thông: "Anh ấy nói mọi người sẽ cười vào mặt tôi nếu tôi diện đồ hở. Bất cứ ai nói với bạn rằng bạn nên xấu hổ về cơ thể mình đều đáng ghét nhưng đó là người gần gũi nhất với tôi, vì thế, tôi đã nghe theo lời anh ta suốt nhiều năm".

Bị bạn trai chê béo, 9X người Anh giảm 13 kg sau 6 tháng - Ảnh 1
Scarlett từng tự ti với cơ thể đến mức luôn mặc quần áo dài để che giấu cơ thể thừa cân.

Sau khi chia tay người bạn trai xấu tính, Scarlett tìm được tình yêu mới biết quan tâm cô hơn. Tuy nhiên, 9X vẫn chưa từ bỏ được thói quen ăn uống thiếu lành mạnh và tiếp tục tăng cân: "Nằm nhà xem phim và cùng ăn vặt với người mình yêu thương thực sự là điều rất tuyệt".

Lịch học và làm việc bận rộn càng khiến Scarlett ăn uống thất thường, thiếu khoa học. Thời điểm này cô nặng gần 64 kg. Khi bạn trai rủ cô cùng chạy bộ, Scarlett thậm chí còn không thể hoàn thành được đoạn đường ngắn. 9X quyết tâm thay đổi bản thân sau một lần cô nhờ bạn trai chụp vài bức hình mình mặc bộ đồ lót mới. 

Bị bạn trai chê béo, 9X người Anh giảm 13 kg sau 6 tháng - Ảnh 2
Cơ thể Scarlett thay đổi rõ rệt sau 3 tháng tập luyện và ăn uống khoa học. 

Scarlett bắt đầu đến phòng gym tập luyện. Dù công cuộc giảm cân không hề dễ dàng nhưng cô vẫn kiên trì với 3 - 5 buổi mỗi tuần và đi bộ thay cho đi xe bus. Cô chọn tập HIIT và cardio, đây là các bài tập đòi hỏi toàn bộ cơ thể phải hoạt động, có khả năng đốt cháy calories hiệu quả. Mỗi buổi tập thường kéo dài khoảng 2 tiếng hoặc nhiều hơn.
 
Chế độ ăn của Scarlett cũng dần thay đổi. Trước đây, 9X thường nạp khá nhiều đồ ăn nhanh như xúc xích, pizza… Hiện tại, thực đơn trong ngày của cô chủ yếu là các món rau và trái cây. Bữa sáng, Scarlett ăn bánh mì cho người giảm cân cùng bơ, cà chua tươi hoặc cháo với hoa quả và mật ong. Bữa trưa, cô dùng ức gà cùng pasta lúa mì nguyên cám hoặc khoai lang ăn kèm với các loại rau như cải xoăn, rau chân vịt, hành tây, đậu Hà Lan… Bữa tối, khẩu phần ăn của Scarlett chủ yếu là rau củ tươi như các loại đậu, rau chân vịt, xúc xích chay… Các món ăn vặt khoái khẩu như chocolate, bánh ngọt, khoai tây chiên… được thay thế bằng các loại hạt hoặc trái cây tươi.

Bị bạn trai chê béo, 9X người Anh giảm 13 kg sau 6 tháng - Ảnh 3
Không còn tự ti về ngoại hình, Scarlett chăm diện váy áo cắt xẻ gợi cảm và cảm nhận cơ thể khỏe mạnh hơn hẳn trước đây.

Với chế độ ăn nhiều rau và kiên trì tập luyện, sau 6 tháng, Scarlett đã giảm được gần 13 kg. Không chỉ thấy sức khỏe cải thiện, cô còn cảm thấy hạnh phúc hơn hẳn trước đây.