Nhiều người luôn miệng nói rằng vẻ bên ngoài chỉ là chuyện nhỏ, không đáng bận tâm. Thế nhưng, không ít người phải khổ sở vì ngoại hình chưa được vẹn toàn, ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống và sinh hoạt hàng ngày. Nữ sinh người Thái Lan tên Chotsanthia là thí dụ điển hình. 

Trong một lần tập thể dục ở trường trung học, Chotsanthia gặp phải sự cố trong tiết học ngoài trời dẫn đến cơ thể bị co giật và khuôn mặt biến dạng.

Bị bạn học miệt thị vì mồm lệch và mắt lác, nữ sinh lột xác ngoạn mục sau 2 năm - Ảnh 1
Chotsanthia bị bạn bè xa lánh vì mắt lác, mồm lệch sau sự cố.

Sau đó, Chotsanthia phải chuyển trường vì nhiều bạn không còn thân thiết với cô như trước, thậm chí còn bị một số cười nhạo và dè bỉu. Gia đình quyết định cho Chotsanthia chuyển trường để thuận lợi hơn cho việc chữa bệnh cũng như bớt mặc cảm về ngoại hình.

Thật may mắn, một số liệu pháp chữa trị của bác sĩ đã mang lại hiệu quả rõ rệt với Chotsanthia. Nữ sinh dần dần bình phục sức khỏe, triệu chứng co giật và khuôn mặt không còn biến dạng.

Chotsanthia cũng mong muốn đẹp hơn nên đã tìm đến trung tâm thẩm mĩ để có đôi mắt ấn tượng hơn.

Bị bạn học miệt thị vì mồm lệch và mắt lác, nữ sinh lột xác ngoạn mục sau 2 năm - Ảnh 2
Sau thời gian điều trị, Chotsanthia đã dần lấy lại được vẻ bề ngoài vốn có.

Sau hai năm, trường cũ của Chotsanthia tổ chức kỷ niệm ngày thành lập, đúng dịp cô và gia đình trở về thăm quê hương. Đến dự buổi lễ kỷ niệm này, Chotsanthia khiến mọi người bất ngờ vì vẻ ngoài lột xác.

Hiện Chotsanthia được nhiều người quan tâm bởi câu chuyện đặc biệt của bản thân.

Bị bạn học miệt thị vì mồm lệch và mắt lác, nữ sinh lột xác ngoạn mục sau 2 năm - Ảnh 3
2 năm sau, Chotsanthia trở về trường cũ và khiến nhiều người há hốc vì vẻ ngoài khác biệt.

Chotsanthia tự tin với ngoại hình hiện tại, giúp cô thoải mái trong những mối quan hệ trong cuộc sống. Theo Chotsanthia, sự tự tin và vẻ ngoài ưa nhìn là ấn tượng tuyệt nhất trong mắt người khác khi tiếp xúc lần đầu. Bởi vậy, hãy luôn tự tin để có được điều mình theo đuổi.