• eMagazine
  • RSS
Trang chủ Nhịp Sống 24h

Bệnh nhân vào viện cấp cứu với con dao gọt trái cây ở thái dương

16/07/2018 17:31

Phunusuckhoe.vn Trong lúc cạo vôi tường, không may bị té, người phụ nữ 61 tuổi đã bị con dao gọt trái cây đâm xuyên vào não 6cm. Khi nhập viện, con dao vẫn còn găm ở thái dương.

Theo ThS-BS Khổng Lê Minh Trí, Khoa Ngoại thần kinh BV Nhân dân Gia Định, bệnh nhân nhập viện trong tình trạng vết thương sâu do dao gọt hoa quả đâm vào vùng não thái dương bên trái.

Kết quả thăm khám, chụp CT cho thấy con dao xuyên vào trong sọ não cỡ 6cm và gây xuất huyết bên trong nên các bác sĩ đã khẩn trương tiến hành phẫu thuật, mổ cấp cứu lấy dao ra.

Điều may mắn là con dao đã không gây tổn thương các động mạch lớn bởi chỉ cần đi chệch đâm vào các động mạch này, bệnh nhân đối diện nguy cơ bị liệt nửa người. Do dao xuyên cả xương và vào trong mô não nên các bác sĩ đã phải rất cẩn thận xử lý lấy ra, cầm máu và khâu cho bệnh nhân. Sau mổ, bệnh nhân hồi phục tốt, hiện đang theo dõi tại Khoa ngoại thần kinh, tay chân không yếu liệt nữa.

Bệnh nhân vào viện cấp cứu với con dao gọt trái cây ở thái dương - Ảnh 1
Con dao găm vào thái dương bệnh nhân sau khi té ngã. Ảnh BVCC

Theo lời bệnh nhân, trước đó, bà đang đứng trên ghế cầm dao gọt hoa quả cạo vôi vách tường để quét vôi lên thì bị trượt chân té. Khi té xuống, con dao đâm vào vùng thái dương bên trái của bà. Sau khi đâm, bệnh nhân vẫn tỉnh, nhức đầu.

Theo BS  Lê Minh Trí, do dao cạo vôi dơ nên có thể gây tình trạng nhiễm trùng mô não, màng não, bệnh nhân đã được điều trị thuốc kháng sinh liều cao.

Sau ly hôn, mẹ dùng dao đâm thủng ruột con trai 11 tháng tuổi
Cháu bé bị mẹ dùng dao đâm thủng ruột, vào bệnh viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.
XEM TIẾP
Vụ mẹ đâm con trai 11 tháng: Bà ngoại đưa cháu đi cấp cứu, bé trai đã qua cơn nguy kịch
Bác sĩ bệnh viện Nhi đồng 2 (TP.HCM) đã tiến hành phẫu thuật ngay trong đêm, khâu 8 vết thủng trong ổ bụng cháu...
XEM TIẾP
6 loại trái cây giàu canxi hơn cả sữa bà bầu nên ăn
Chị em nên bổ sung những loại quả giàu canxi dưới đây trong quá trình mang thai.
XEM TIẾP