Theo ThS-BS Khổng Lê Minh Trí, Khoa Ngoại thần kinh BV Nhân dân Gia Định, bệnh nhân nhập viện trong tình trạng vết thương sâu do dao gọt hoa quả đâm vào vùng não thái dương bên trái.

Kết quả thăm khám, chụp CT cho thấy con dao xuyên vào trong sọ não cỡ 6cm và gây xuất huyết bên trong nên các bác sĩ đã khẩn trương tiến hành phẫu thuật, mổ cấp cứu lấy dao ra.

Điều may mắn là con dao đã không gây tổn thương các động mạch lớn bởi chỉ cần đi chệch đâm vào các động mạch này, bệnh nhân đối diện nguy cơ bị liệt nửa người. Do dao xuyên cả xương và vào trong mô não nên các bác sĩ đã phải rất cẩn thận xử lý lấy ra, cầm máu và khâu cho bệnh nhân. Sau mổ, bệnh nhân hồi phục tốt, hiện đang theo dõi tại Khoa ngoại thần kinh, tay chân không yếu liệt nữa.

Con dao găm vào thái dương bệnh nhân sau khi té ngã. Ảnh BVCC

Theo lời bệnh nhân, trước đó, bà đang đứng trên ghế cầm dao gọt hoa quả cạo vôi vách tường để quét vôi lên thì bị trượt chân té. Khi té xuống, con dao đâm vào vùng thái dương bên trái của bà. Sau khi đâm, bệnh nhân vẫn tỉnh, nhức đầu.

Theo BS  Lê Minh Trí, do dao cạo vôi dơ nên có thể gây tình trạng nhiễm trùng mô não, màng não, bệnh nhân đã được điều trị thuốc kháng sinh liều cao.