Phụ Nữ Sức Khỏe

Bệnh nhân 39 nhiễm Covid-19 ở Hà Nội đã đi mua đồ, lấy cao răng, ăn sáng

Ca bệnh thứ 39 là một hướng dẫn viên du lịch tên là B.C.P, 29 tuổi, ở trọ tại quận Cầu Giấy, Hà Nội. Theo báo cáo của quận Cầu Giấy, từ ngày 4-8/3, bệnh nhân này đã đi mua đồ, lấy cao răng, đi ăn sáng ở Hà Nội

Như vậy, tới thời điểm này, Hà Nội đã ghi nhận 5 ca dương tính với Covid-19.

Ca bệnh số 39 đã đi nhiều nơi, gặp nhiều người

Nói về trường hợp này, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Thành phố Hà Nội vào chiều 11/3, Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy Bùi Tuấn Anh cho biết: Công dân B.C.P làm hướng dẫn viên Công ty du lịch Amazing Ninh Bình (HKTT ở Long Biên, Hà Nội), hiện trú tại ngõ 165 Cầu Giấy.

Ngày 4/3, anh P làm hướng dẫn viên cho đoàn du khách Anh bay chuyến VN0054 đi du lịch tại Ninh Bình, trong đoàn này có 2 người dương tính với Covid-19.

Bệnh nhân 39 nhiễm Covid-19 ở Hà Nội đã đi mua đồ, lấy cao răng, ăn sáng - Ảnh 1
Ảnh minh họa.

Chiều 8/3, khi biết hành khách nhiễm bệnh, anh P đã tự đi xe đến BV Xanh-Pôn khám và được chuyển đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương Cơ sở 2.

Đại diện quận Cầu Giấy nhấn mạnh, qua rà soát di biến động của hướng dẫn viên này cho thấy, kể từ khi tiếp xúc với du khách Anh, anh P đã đi nhiều nơi trên địa bàn quận Cầu Giấy.

“Ngày 5/3, anh P ở nhà. Ngày 6/3, anh P đi mua đồ ở Dịch Vọng, 3 nhân viên cửa hàng này đều đeo khẩu trang. Sau đó anh P đi lấy cao răng ở Dịch Vọng và có tiếp xúc với bác sỹ. Tiếp đó, anh P đến ăn sáng ở ngõ 60 Dương Khuê, có tiếp xúc với 2 người rồi về nhà.

Ngày 7/3, anh P cùng khách du lịch đi Ninh Bình, đón khách tại Đường Thành, có tiếp xúc với lễ tân tên V, sau đó ăn trưa ở Ninh Bình và du lịch cùng đoàn.

Ngày 8/3, anh P tiếp tục lái xe đưa khách đi Ninh Bình. Đến chiều cùng ngày, khi biết khách dương tính nên anh P đã tự đi khám và thực hiện cách ly theo quy định", đại diện Quận Cầu Giấy thông tin.

Theo đại diện UBND quận Cầu Giấy, trên cơ sở xác định lịch trình di chuyển của bệnh nhân, quận đã chỉ đạo rà soát những người liên quan để có phương án quản lý. Kết quả rà soát được 20 người tiếp xúc F1 (trong đó tại Cầu Giấy là 4 người; các nơi khác là 16 người); tiếp xúc F2 là 79 người (Cầu Giấy 24 người; các nơi khác 55 người); có 43 người tiếp xúc F3.

Ba Đình phát hiện thêm một hành khách trên chuyến bay VN0054

Trong khi đó, đại diện UBND Quận Ba Đình, nơi ghi nhận 4 ca mắc Covid-19 Hà Nội tại địa bàn TP Hà Nội cho biết, đến nay, các trường hợp F1 với bệnh nhân 17 và 21 đã điều tra được là 199 người (trên địa bàn quận là 72 trường hợp); tiếp xúc F2 là 606 trường hợp, trong đó trên địa bàn quận là 203 trường hợp.

“14 giờ chiều nay có thêm thông tin từ cơ quan trung ương cung cấp thêm 23 trường hợp tiếp xúc F3 với ông N.Q.T (bệnh nhân 21). Đồng thời, quận phối hợp với Sở ngoại vụ phát hiện thêm 1 hành khách (quốc tịch Anh) trên chuyến bay VN0054 lưu trú tại phường Ngọc Hà”, đại diện UBND quận Ba Đình cho biết.

Theo đó, ngày 7/3, hành khách người Anh này đã biết trên chuyến bay có người dương tính nên tự đi xe máy vào Bệnh viện Nhiệt đới để cách ly. Trong quá trình vào bệnh viện, người này không tiếp xúc với ai.

Tuy nhiên, trước đó, từ ngày 2/3 đến ngày 7/3, anh này có đi làm việc tại Tây Hồ. Hiện quận đã cung cấp thông tin cho quận Tây Hồ để kịp thời cách ly những nhân viên của Công ty nơi anh này đến làm việc. Tại phường Ngọc Hà còn vợ và hai con của bệnh nhân nên quận cũng ra quyết định cách ly.

Cũng theo đại diện UBND quận Ba Đình, 189 nhân khẩu được cách ly tại phường Trúc Bạch, 200 y bác sỹ và 134 bệnh nhân tại Bệnh viện Hồng Ngọc đều được cung cấp đầy đủ nhu yếu phẩm cần thiết.

Với những trường hợp F1, F2 cách ly tại nhà (có 60 địa điểm nằm rải trên cả 14 phường thuộc quận) cũng được quận hỗ trợ thực phẩm, nhu yếu phẩm và tổ chức thu gom rác thải. Đến nay, trong tổng số 71 trường hợp tiếp xúc trực tiếp với F1 thì đã có 60 trường hợp kết quả âm tính.

Tại buổi họp, ông Hoàng Đức Hạnh, Phó giám đốc Sở Y tế Hà Nội nhận định, tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn Thành phố đang diễn biến hết sức phức tạp, nguy cơ lây nhiễm vẫn còn cao do ngoài 4 ca bệnh của Thành phố đã được xác định bao vây, khoanh vùng xử lý thì còn các ca bệnh khác là những khách du lịch nước ngoài trên chuyến bay VN0054.

Bởi theo ông Hạnh, những hành khách này dù không còn lưu trú ở Hà Nội nhưng trước đó đã đi thăm một số di tích, danh lam thắng cảnh của Thành phố, vì vậy, cần tiếp tục điều tra, rà soát.

Theo N.Huyền/Infonet

Tin liên quan

Ca mắc Covid-19 thuê chuyên cơ riêng về nước “còn ho nhiều”

Sau 2 ngày được chăm sóc, điều trị tích cực, nữ bệnh nhân nhiễm bệnh ở Anh phải thuê chuyên...

4 ca nhiễm Covid-19 tại Hà Nội đã tiếp xúc gần với 191 người

Sở Y tế Hà Nội cho biết 4 người dương tính với Covid-19 đã tiếp xúc gần với tổng cộng...

3 bệnh nhân nhiễm virus corona sau khi tiếp xúc gần với ca thứ 34

Các bệnh nhân mới dương tính với SARS-CoV-2 tại Bình Thuận có tiếp xúc trực tiếp với bà T. (ca...

Bệnh nhân số 35 nhiễm COVID-19 tiếp xúc gần với hai du khách Anh

Bộ Y tế vừa công bố ca nhiễm COVID-19 thứ 35 tại Đà Nẵng. Bệnh nhân là một phụ nữ...

Bệnh nhân thứ 35 nhiễm COVID-19 đã gặp những ai?

N.T.T.N., bệnh nhân nhiễm COVID-19 thứ 35 là nhân viên của siêu thị Điện Máy Xanh ở Đà Nẵng đã...

Số ca nhiễm virus corona tại Mỹ vượt mốc 1.000 người

Số ca nhiễm virus corona tại Mỹ tiếp tục tăng. Bang có số ca nhiễm cao nhất là Washington ở...

Thứ trưởng Y tế Anh dương tính với Covid-19

Bà Nadine Dorries đã trở thành nghị sĩ Anh đầu tiên được xác nhận đã nhiễm virus corona. Hiện, bà...

Tin mới nhất