Trò đùa này đã xảy ra ở một cửa hàng giặt ủi 24h tại Taman Sentosa, Rawang, Selangor, Malaysia vào ngày 3/10. Cậu bé đã theo chân mẹ cùng người chú của mình đến tiệm giặt. Sau đó, họ nảy ra ý tưởng bỏ cậu bé vào trong lồng giặt như một trò đùa thông thường.

Bỗng nhiên, cánh cửa máy giặt bị khóa lại và nhốt cậu bé lại ở bên trong. Mọi người cố tìm cách mở khóa nhưng bất thành. Sự việc chỉ được giải quyết khi có nhóm công nhân từ công trường gần đó đến và giải cứu đứa trẻ.

Cậu bé được nhóm công nhân phát hiện và giải cứu
Cậu bé được nhóm công nhân phát hiện và giải cứu. Ảnh cắt ra từ clip

Họ đã phải phá vỡ tấm cửa kính để đưa cậu bé ra bên ngoài trong tình trạng hoảng loạn. Đoạn clip đã được một nhân chứng có mặt cùng thời điểm ghi lại và chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội.

Chủ cửa hàng giặt ủi, ông Hazmal Hassan cho biết, chính bản thân mình cũng đã rất sốc khi nhận được thông báo về tai nạn đáng tiếc trên.

"Đây là lần đầu tiên cửa hàng xuất hiện một sự cố khủng khiếp như vậy", ông chia sẻ.

Hazmal đã chia sẻ với The Star rằng, ông đã viết đơn gởi lên sở cảnh sát để giải quyết vụ việc vì chiếc máy giặt bị phá kính tại cửa hàng có mức giá khoảng 3.000 RM (gần 23 triệu đồng) đã bị hư hỏng nặng sau tai nạn.

"Tôi khuyên các bậc phụ huynh nên cẩn thận khi mang con đến các cửa hàng giặt ủi vì chúng có thể nghĩ đây là một sân chơi hoặc một nơi lý tưởng để chơi trốn tìm. Đồng thời, những người sử dụng máy giặt, máy sấy ở đây nên làm theo các hướng dẫn, quy tắc đã được ghi ở trên tường", ông Hazmal cho biết thêm.

Hầu hết mọi người đều lên án hành động vô trách nhiệm của người chú và ca ngợi hành động giải cứu kịp thời của những người công nhân.

Trước đó, hai người đàn ông đã ném một con mèo đang mang thai vào một máy sấy tại cửa hàng giặt là ở Taman Gombak Ria, Kuala Lumpur để làm trò đùa và quay clip. Chú mèo đáng thương đã chết ngay sau đó.

Sự việc tàn nhẫn trên đã làm cộng đồng mạng phẫn nộ, đặc biệt là những người yêu động vật. Hai người đàn ông sau đó đã bị bắt và hầu tòa bang Selangor vì hành vi ngược đãi động vật.