• eMagazine
  • RSS
Trang chủ Tin y tế

Bé trai Quảng Ninh sinh ra không có hậu môn

01/09/2018 10:54

Bác sĩ Bệnh viện Sản nhi Quảng Ninh vừa phẫu thuật tạo hình hậu môn cho bé trai một ngày tuổi.

Bé trai được sinh thường, đủ tháng. 12 giờ sinh, bé nôn nhiều, chưa đại tiện, không sốt. Kết quả xét nghiệm phát hiện bệnh nhi không có lỗ hậu môn, tắc ruột, đại tràng giãn. Ngoài ra, siêu âm tim cho thấy bé mắc dị tật còn ống động mạch. Bác sĩ chỉ định mổ cấp cứu tạo hình hậu môn cho trẻ.

Bé trai Quảng Ninh sinh ra không có hậu môn - Ảnh 1
Bác sĩ phẫu thuật tạo hình hậu môn cho bệnh nhi. Ảnh: Bệnh viện cung cấp.

Ca mổ diễn ra trong hơn một giờ. Bác sĩ tiến hành khâu kín đường rò thông với bàng quang, tạo đường hầm và tạo hình hậu môn cho trẻ.

Sau mổ sức khỏe của bé ổn định, đang được theo dõi tại Khoa sơ sinh.

Bác sĩ Trịnh Trương Tuyên cho biết, dị tật trực tràng - hậu môn là do quá trình phát triển của bào thai gặp trục trặc. Đa số trẻ bị dị tật ở trực tràng hay hậu môn là không có lỗ hậu môn. Trẻ sinh ra sau 24 giờ không đi tiểu được chứng tỏ trực tràng, hậu môn có vấn đề và cần được can thiệp kịp thời nếu không rất nguy hiểm cho trẻ.

Bác sĩ khuyến cáo, để phòng dị tật bẩm sinh, các cặp vợ chồng cần chuẩn bị sức khỏe tốt khi quyết định sinh con. Người mẹ cần tiêm các loại vắcxin phòng bệnh trước khi có thai như rubella, cúm.

Trong thời gian mang thai, người mẹ không nên tiếp xúc với hóa chất độc hại, không sử dụng các chất kích thích như rượu bia, thuốc lá, ăn đủ chất dinh dưỡng, giữ tinh thần thoải mái. Nếu trong gia đình có người bị dị tật, khi mang thai cần đi thăm khám thường xuyên để kịp thời được tư vấn hướng dẫn biện pháp chăm sóc thai sản và sau sinh.

Nhập viện sau khi nhét bình sữa vào hậu môn chữa thoái hoá cột sống
Do bị đau lưng, mông thường xuyên do mắc bệnh thoái hoá cột sống, ông N..T.H đã nghe lời người quen "chữa mẹo" thoái hoá...
XEM TIẾP
Bác sĩ "choáng" với dị vật khủng trong hậu môn nam thanh niên
Các bác sĩ khoa Ngoại Tiêu hóa – Tổng Hợp, BVĐK tỉnh Hải Dương vừa phẫu thuật thành công cho một trường hợp bệnh nhân...
XEM TIẾP
Vòi xịt nước dài 45cm 'chui' từ hậu môn vào ruột nam thanh niên 18 tuổi
Trong quá trình đi đại tiện, nam thanh niên 18 tuổi sử dụng vòi xịt vệ sinh, trong quá trình xịt rửa, phần hậu môn...
XEM TIẾP