Ngày 7/9/2019, bé trai Hoàng Văn Văn (10 tuổi) bị bác ruột là ông Hoàng Văn Líu (40 tuổi, Sơn Động, Bắc Giang) chém đứt lìa bàn tay. Anh Đức - người hàng xóm nhà anh Hoàng Văn Trường (SN 1982, bố bé Văn) chưa hết sửng sốt khi kể lại: “Tôi bàng hoàng vô cùng, thằng nhỏ sau khi bị chém kêu gào thảm thiết khi bàn tay bị… đứt lìa”. 

Bé trai bị chém, hàng xóm thất thần phút giây chứng kiến - Ảnh 1
Anh Đức thất thần khi kể lại. Ảnh: Hà An.

Anh Đức kể, không ai biết gì về câu chuyện bé Văn bị chém cho đến khi nghe tiếng kêu thất thanh của anh Trường. "Trường kêu mọi người cứu con tôi với, nó chém chết con tôi rồi. Tôi chạy sang nhà Trường thì thấy Trường đang giữ được người chém cháu bé. Tôi vội vàng tìm bàn tay thằng nhỏ, nó vẫn tỉnh và kêu đau lắm".

Bé trai bị chém, hàng xóm thất thần phút giây chứng kiến - Ảnh 2
Hàng xóm đến hỏi thăm gia đình bé trai. Ảnh: Hà An

Theo anh Đức, mẹ bé Văn đi làm công ty nên ít khi ở nhà. Hôm xảy ra sự việc thì anh Trường vừa đi phun thuốc sâu ngoài đồng về, lúc này bé Văn cũng ở nhà và đang nằm trên giường xem điện thoại của bố. Khi anh Trường vừa vào nhà tắm thì bên ngoài ông Líu đến và ra tay tàn ác với cháu bé. Khi anh Trường chạy ra can ngăn, ông Líu định lao vào đánh cả anh nên anh chạy vội ra phía sau nhà cầm cái xẻng và hô hoán làng xóm chạy qua giúp khống chế ông Líu. 

Theo nhận định của anh Đức, ở địa phương anh Trường là người sống tình cảm và hòa đồng với hàng xóm, người thân. Trước khi xảy ra vụ việc giữa anh Trường và ông Líu cũng không thấy có cãi vã và xảy ra mâu thuẫn gì.

Còn về phía ông Líu, người này được mọi người quanh khu vực nhận định là sống khép kín, ít hòa đồng và thường xuyên uống rượu, không tỉnh táo.

Bé trai bị chém, hàng xóm thất thần phút giây chứng kiến - Ảnh 3
Ai cũng bàng hoàng trước sự việc đột ngột xảy đến với bé Văn. Ảnh: Hà An.

 

Trước đó, khoảng 8h ngày 7-9-2019, Hoàng Văn Líu bất ngờ cầm dao sang nhà em trai rồi đi vào phòng cháu trai. Khi thấy cháu H.V.V. (10 tuổi) đang ở trong phòng một mình, Líu bất ngờ dùng dao chém liên tiếp vào người cháu bé. 

Hậu quả, cháu V. bị đứt lìa bàn tay trái cùng một số vết thương ở tay phải và góc mắt trái.

Ngay sau khi phát hiện vụ việc, người thân đã đưa cháu V. đi cấp cứu, đồng thời thông báo sự việc đến Công an.

Sau khi xảy ra vụ việc, Công an huyện Sơn Động đã tạm giữ Hoàng Văn Líu để điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc.

 Được biết, Líu là bác ruột cháu V. và ở gần nhà nạn nhân, hai bên gia đình không có mâu thuẫn, hằng ngày người đàn ông này vẫn sang nhà nạn nhân chơi.

Hiện cháu V. đang được điều trị tại Bệnh viện Hữu nghị Việt - Đức (Hà Nội). Các bác sĩ đã tiến hành nối lại bàn tay bị đứt lìa cho cháu bé, hiện sức khỏe nạn nhân đã ổn định.

Công an đang tiếp tục điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Nguồn: Tuổi trẻ Online