Chiều 5/12, trao đổi trên Báo Người Lao Động, thượng tá Phạm Thanh Bình - Trưởng phòng tham mưu Công an tỉnh Đắk Nông cho biết cơ quan chức năng đang điều tra làm rõ nguyên nhân một cháu bé tử vong sau bữa ăn chiều tại một nhà giữ trẻ.

Theo thông tin ban đầu, nhiều năm nay bà Hoàng Thị Hiền (trú bon U1, TT. Ea T’Ling) nhận giữ trẻ tại nhà. Khoảng 16h30 ngày 4/12, bà Hiền cho bé Đ.T.Q.N. (SN 2017, trú tại bon U3) ăn. Một lúc sau, cháu N. có dấu hiệu khó thở, người tím tái nên được đưa đến bệnh viện đa khoa huyện Cư Jút cấp cứu. Tuy nhiên cháu N. đã tử vong ngay sau đó.

Bé gái hơn 1 tuổi tử vong sau bữa ăn tại cơ sở giữ trẻ tự phát ở Đắk Nông - Ảnh 1
Cháu N. đã được gia đình đưa về tổ chức tang lễ. Ảnh Dân Trí

Ngay sau khi nhận được tin báo, cơ quan chức năng đã đến kiểm tra nhóm trẻ này, đồng thời khám nghiệm tử thi để điều tra làm rõ nguyên nhân sự việc. Hiện Phòng GD-ĐT cũng đã gửi báo cáo thông tin sự việc cho Sở GD-ĐT tỉnh Đắk Nông.

Được biết nhóm trẻ của bà Hiền được mở tự phát, đã hoạt động được một thời gian dài. Hàng ngày, nhóm trẻ này nhận trông giữ 3 - 4 trẻ, trong đó có cả bé Q.N.

Thượng tá Phạm Thanh Bình chia sẻ trên Báo Công an TP.HCM, vụ việc bước đầu không thấy có dấu hiệu hình sự. Nhiều khả năng cháu bé đã bị sặc thức ăn dẫn đến tử vong. "Tuy nhiên, để có kết luận chính xác thì phải chờ kết quả điều tra", thượng tá Bình nói.