Bé gái 2 tháng tuổi bị mẹ bỏ rơi: Căng thẳng bỏ phiếu tìm người nuôi, kết quả cuối cùng vẫn còn lơ lửng

29/09/2017 15:28

Phunusuckhoe.vn Liên quan vụ việc bé gái sơ sinh 2 tháng tuổi bị mẹ bỏ rơi vào đêm 6/9 tại huyện Thanh Chương (Nghệ An), đến cuối ngày hôm qua 28/9, cuộc họp bỏ phiếu của chính quyền xã để chọn hồ sơ hợp lệ, đủ điều kiện để được cấp quyền nhận nuôi đứa trẻ diễn ra trong không khí vô cùng căng thẳng. Song, vẫn chưa thể đi đến kết quả cuối cùng...

Liên quan đến câu chuyện bé sơ sinh vừa chào đời đã bị mẹ bỏ rơi kèm lá thư nhờ người nuôi dưỡng được dư luận quan tâm, hôm qua 28/9, UBND xã Thanh Hương, huyện Thanh Chương (Nghệ An) đã tổ chức một cuộc họp với các gia đình xin nhận con nuôi để xem xét và quyết định, theo Dân Việt.

Cuộc họp xét duyệt gia đình đủ điều kiện nhận nuôi cháu bé bị bỏ rơi nhận được nhiều sự quan tâm của người dân địa phương - Ảnh: Internet

Theo đó, sau khi nhận được thông tin bé sơ sinh cần người nuôi dưỡng, đã có 25 hộ gia đình trong và ngoài xã nộp hồ sơ xin nhận bé làm con nuôi. Sau khi xem xét, chính quyền địa phương đã công bố 8 hộ đủ điều kiện tham gia cuộc họp. Trong đó có gia đình con gái Chủ tịch UBND xã Thanh Hương là chị Nguyễn Thị Lan, dược sĩ và anh Phạm Đình Thức, giáo viên.

Cuộc họp ngày 27/9 đã chọn ra 2 hồ sơ của gia đình anh Phạm Đình Thức ở xóm 4, xã Thanh Hương và gia đình anh Nguyễn Văn Hoa, ở thị trấn Dùng để cân nhắc. Qua bỏ phiếu, gia đình anh Thức và chị Lan đã được nhận nuôi cháu bé với 2/3 số phiếu tán thành (9/15 phiếu). Tuy nhiên, dư luận lại không đồng tình với kết quả, theo Báo Nghệ An.

Cuộc họp mở rộng tiếp theo diễn ra vào ngày 28/9 đã trao đổi lại vấn đề xét nhận nuôi cháu bé 2 tháng tuổi bị bỏ rơi.

Trong cuộc họp này, trước nhiều ý kiến phản đối việc gia đình con gái ruột của mình được nhận nuôi cháu bé, sau khi giải thích cho các hộ gia đình tham gia hiểu rõ quy trình lựa chọn, ông Nguyễn Văn Tư, Chủ tịch UBND xã đã thay mặt gia đình con gái, nhường quyền nhận nuôi cháu bé cho gia đình khác.

Bên cạnh đó, chị Nguyễn Thị Đặng (40 tuổi, xóm 7, xã Thanh Hương), người đã nhặt được cháu bé bị bỏ rơi ven đường đêm 6/9 vừa qua cũng có nguyện vọng tha thiết muốn nhận cháu làm con nuôi.  

Hiện tại, câu chuyện tìm cha mẹ nuôi cho bé gái sơ sinh 2 tuổi bị bỏ rơi này diễn ra khá căng thẳng, và hiện vẫn chưa có quyết định chính thức gia đình nào đủ điều kiện nuôi dưỡng em. UBND xã Thanh Hương đã quyết định tạm dừng buổi họp để bàn bạc riêng với các gia đình. Sau khi thống nhất sẽ tiếp tục hoàn thiện thủ tục để gia đình đưa cháu về chăm sóc.

Ông Nguyễn Thế Giáp, Phó chủ tịch UBND xã Thanh Hương chia sẻ với Dân Việt: “Cháu bé hiện đang được vợ chồng anh Nguyễn Viết Bình, cán bộ Tư pháp xã chăm sóc, nuôi dưỡng. Cháu đã được làm giấy khai sinh đúng ngày 6/9/2017 và được đặt tên là Nguyễn Bình An”.

Cháu bé đang được gia đình anh Nguyễn Viết Bình, cán bộ Tư pháp xã chăm sóc, nuôi dưỡng - Ảnh: Internet

Vào khoảng 19 giờ ngày 6/9, bà Nguyễn Thị Đặng (xóm 7, xã Thanh Hương) nghe tiếng khóc của trẻ con, sau đó phát hiện ra bé gái nằm ngửa, đầu kê gối bông bị bỏ bên cạnh nhà văn hóa xóm.

Bên cạnh cháu bé có một lá thư viết tay, một giỏ đựng quần áo sơ sinh và một hộp sữa bột. Nội dung lá thư được cho là của người mẹ ghi rõ mong nhờ người nuôi dưỡng và sẽ không quay lại tìm cháu bé.

Sau khi được phát hiện, cháu bé đã được đưa tới trạm y tế xã thăm khám. Các y sĩ xác định cháu bé khoảng 2 tháng tuổi, sức khỏe bình thường, cân nặng 4,8kg.

Lá thư của người mẹ để lạnh cạnh em bé bị bỏ rơi - Ảnh: Internet

 

Các cháu bé sẽ sớm được đoàn tụ với bố mẹ đẻ
Vừa theo dõi các con vui đùa, chị Hương (người mẹ bị trao nhầm con) cho biết, chị công tác mầm non đã 10 năm...
XEM TIẾP
Đang nằm trên bàn đẻ, sản phụ và thai nhi bất ngờ tử vong
Nhập viện để chờ sinh được gần 1 ngày, sản phụ H.T.L., ở Hà Tĩnh, đang nằm trên bàn đẻ bất ngờ xuất hiện...
XEM TIẾP
Bàng hoàng phát hiện thi thể đôi nam nữ dưới hồ câu cách nhau 10m
Sáng sớm nhiều người dân hốt hoảng phát hiện thi thể đôi nam nữ nằm cách nhau hơn 10m dưới hồ cá ở huyện Sóc...
XEM TIẾP