Theo báo VnExpress, hiện ông Nguyễn Song Thao, công an viên thôn Trần Phú, xã Kỳ Xuân (huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh) thừa nhận đã hành xử không đúng quy định với bé gái 12 tuổi. 

Đáng lẽ khi nhận được thông tin nghi vấn bé gái trộm tiền của hàng xóm, ông phải báo cáo lên cấp trên chứ không hành động như vậy.

"Tôi có còng tay bé gái lại vì sợ em chạy mất, rồi dùng gậy cao su đánh nhẹ vài cái", Thao nói. Ông Thao cho biết giờ ông "thấy rất buồn, hối hận". 

Sau hôm xảy ra sự việc, ông đã tới bệnh viện thăm hỏi, mong gia đình cháu bé thông cảm.

Bé gái 12 tuổi bị bầm tím mông do ăn trộm 50.000 đồng: Công an viên trần tình chỉ 'đánh nhẹ' vài cái - Ảnh 1
Bé 12 tuổi bị đánh bầm mông. Ảnh: Pháp luật TP.HCM

Mẹ em bé bị đánh cho biết chiều 27/5, khi con gái bị hàng xóm tố cáo trộm 50.000 đồng, ông Thao đến nhà bà để làm rõ sự việc song vợ chồng bận việc nên không gặp.

"Sau đó ông Thao dùng còng số 8 khống chế, đưa con tôi sang nhà hàng xóm tra hỏi. Ai cũng nghĩ việc này chỉ là hù dọa, không ngờ ông ấy đánh con tôi thật. Hiện, cháu rất hoang mang, sợ hãi", bà cho hay.

Bé gái đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa thị xã Kỳ Anh với vùng mông phù nề, có lớp dịch dày từ 5 mm đến 12 mm.

Theo một luật sư thuộc Đoàn luật sư Hà Tĩnh, với tình tiết còng tay cháu bé rồi đưa sang nhà hàng xóm tra hỏi và gây vết bầm tím, ông Thao có dấu hiệu phạm tội Bắt giữ người trái pháp luật và Cố ý gây thương tích, theo điều 157, 134 Bộ luật Hình sự 2015.

"Ông Thao là công an viên, ít nhiều am hiểu luật pháp, nạn nhân lại là trẻ em nên việc xử lý càng phải nghiêm", luật sư đề nghị.

Theo Zing.vn, trước đó, một người dân nghi Cẩm lấy trộm tiền nên báo ông Thao. Khi ông Thao đến nhà tra hỏi, bé gái thừa nhận lấy trộm 50.000 đồng để mua kẹo.

Để răn đe, vị công an viên trao đổi với gia đình rồi dùng dây cao su đánh nhiều lần vào mông bé gái. Sau đó, thấy nạn nhân bầm tím mông, người thân đưa cháu bé đến viện điều trị.

Ngày 30/5, Công an xã Kỳ Xuân yêu cầu ông Thao làm tường trình về vụ việc và tiến hành kỷ luật. Xã cũng yêu cầu ông này có trách nhiệm chăm sóc nạn nhân khi điều trị.