Bé 9 tuổi bị 4 chó nhà nuôi táp đứt dương vật - Ảnh 1
Bệnh nhi sau bốn ngày được cấp cứu tại Bệnh viện Việt - Đức - Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Bác sĩ Nguyễn Việt Hoa, trưởng khoa phẫu thuật nhi và trẻ sơ sinh Bệnh viện Việt - Đức, cho biết cháu bé được đưa vào cấp cứu hôm 6-3 vừa qua trong tình trạng rất nặng: mất gần như toàn bộ vùng mu, dương vật gần như bị cụt.

Theo thông tin từ gia đình, do cháu bé bị bại não gần như nằm một chỗ. Hôm 6-3 vừa qua khi cháu bé đi vệ sinh, bốn con chó nhà nuôi đã lao vào cắn và dẫn tới chấn thương kể trên.

Thời điểm bệnh nhi được đưa đến Bệnh viện Việt - Đức cấp cứu cách khoảng 10 giờ tính từ khi cháu bé bị chó cắn. Các bác sĩ đã tiến hành cắt lọc vết thương, tạo hình và che phủ dương vật (hiện chỉ còn gần 1cm).

Bác sĩ Hoa cho biết sẽ tạo hình dương vật cho cháu sau này, đồng thời tiếp tục theo dõi vết thương tránh nhiễm trùng, tiêm phòng dại cho cháu bé và đề nghị gia đình cho bốn con chó đi tiêm phòng dại.

Bác sĩ Hoa cũng cho hay gần đây đã xảy ra nhiều vụ tai nạn thương tâm do chó nhà nuôi cắn, ngay tại Hà Nội đã có hai người (trong đó có một trẻ em) tử vong do chó cắn.

Bác sĩ khuyến cáo không nên để trẻ tiếp xúc với vật nuôi, nhất là khi trẻ ở một mình. Khi cho chó mèo ra khỏi chuồng nuôi cần cho đeo rọ mõm và tiêm phòng dại định kỳ.