Phụ Nữ Sức Khỏe

Bé 4 tuổi vào siêu thị đập vỡ hộp trứng bị nhân viên đòi bồi thường gấp 10 lần, người mẹ đã có hành động đáp trả đáng ngưỡng mộ

Trong quá trình hướng dẫn sự phát triển của trẻ nhỏ, cha mẹ và bà mẹ sẽ gặp phải nhiều điều khác nhau, một số hạnh phúc, một số rắc rối, một số đáng để ăn mừng, và một số tức giận.

Cô Lưu có một cậu con trai 4 tuổi, cháu thường hiếu động và nghịch ngợm hơn các bạn, ở nhà thỉnh thoảng lại làm hư hỏng đồ, đây là bản tính của con trai, cô Lưu đau đầu không biết phải làm sao. Một ngày nọ, cô Liu đưa con trai đi chơi, và khi cô đi ngang qua một siêu thị, cô nhớ rằng gia vị ở nhà đã gần hết nên cô đã đi siêu thị để mua một ít gia vị.

Khi bà Lưu đang chọn gia vị thì con trai bà đi đến khu vực khác, bà vội vàng chọn gia vị để tìm con. Một lúc sau, bà Lưu nghe thấy tiếng kêu “Mẹ ơi” từ phía sau, bà quay đầu lại thì thấy đó là con của mình nên vội chạy tới và hỏi chuyện gì đang xảy ra.

Bé 4 tuổi vào siêu thị đập vỡ hộp trứng bị nhân viên đòi bồi thường gấp 10 lần, người mẹ đã có hành động đáp trả đáng ngưỡng mộ - Ảnh 1
Con trai 4 tuổi đập hộp trứng trong siêu thị bị nhân viên đòi bồi thường gấp 10 lần.

Trong những câu trả lời ngắt quãng của con trai, bà Lưu cuối cùng cũng hiểu ra đầu đuôi sự việc, hóa ra con trai bà đập vỡ hộp trứng trong siêu thị, nhân viên đòi bồi thường gấp 10 lần. Bà Lưu miễn cưỡng xin lỗi nhân viên, giải thích rằng con trai bà không cố ý và bà sẵn sàng bồi thường theo giá gốc của quả trứng. Nhưng các nhân viên đều không muốn và đòi bồi thường gấp 10 lần.

Bé 4 tuổi vào siêu thị đập vỡ hộp trứng bị nhân viên đòi bồi thường gấp 10 lần, người mẹ đã có hành động đáp trả đáng ngưỡng mộ - Ảnh 2

Cô Lưu bình tĩnh lại một lúc rồi trả lời: "Bé nhà tôi đã làm gì sai, tôi cũng rất sẵn lòng bồi thường và xin lỗi, nhưng tôi thực sự không thể chấp nhận việc đền bù gấp 10 lần. Nếu cô vẫn cố tình, cô có thể tìm gặp quản lý của siêu thị và để chúng tôi sẽ giải quyết". ”Cuối cùng nhân viên đồng ý bồi thường theo giá gốc. Phải nói người mẹ đã rất bình tĩnh khi xử lý sự việc, và đã khiến nhiều người xung quanh khâm phục về cách xử lý của cô ấy.

Bé 4 tuổi vào siêu thị đập vỡ hộp trứng bị nhân viên đòi bồi thường gấp 10 lần, người mẹ đã có hành động đáp trả đáng ngưỡng mộ - Ảnh 3

Phân tích

Trên thực tế, cũng có nhiều bậc cha mẹ từng trải qua trải nghiệm như cô Lưu, nhưng cũng ít bậc cha mẹ có thể giữ được bình tĩnh như cô. Một số cha mẹ thấy con mắc lỗi đã lập tức "đối xử thô bạo", có cha mẹ mắng con ngay trước mặt mọi người, thậm chí một số cha mẹ còn mù quáng bảo vệ con mình bất chấp đúng sai.

Dù phương pháp giáo dục nào trong 3 phương pháp trên đều sai lầm, sẽ khiến bé từ từ đi đến cực đoan. Đánh đập và la mắng không thực sự giải quyết được vấn đề, thậm chí còn khiến tình trạng tệ hơn. Để giáo dục trẻ khi con mắc lỗi, cha mẹ nên chú ý đến phương pháp và cách thức.

Bé 4 tuổi vào siêu thị đập vỡ hộp trứng bị nhân viên đòi bồi thường gấp 10 lần, người mẹ đã có hành động đáp trả đáng ngưỡng mộ - Ảnh 4

Làm thế nào để cha mẹ có thể đối phó với những rắc rối khi con cái của họ ở bên ngoài?

1. Bình tĩnh

Là một bậc cha mẹ trưởng thành, điều đầu tiên cần nhớ là phải bình tĩnh, dù bé có gặp rắc rối hay sai lầm gì thì gia đình cũng phải bình tĩnh. Nếu lúc đó thực sự "tức đến đau tim", bạn cũng có thể cách ly con một thời gian, sau khi cả hai bên đã nguôi ngoai, hãy nghĩ cách giải quyết.

2. Tìm hiểu lý do

Phải có lý do gì khiến bé gặp rắc rối, ba mẹ phải cho bé cơ hội tự nói, để bé giải thích tại sao lại xảy ra chuyện đó và giải thích như thế nào. Tuy nhiên, cần lưu ý khi bé được yêu cầu giải thích lý do, tốt nhất bạn nên đưa bé đến nơi ít người hơn, để bạn có thể nghe được cảm xúc thật của bé.

3. Giáo dục lại sau khi xin lỗi

Phải xin lỗi khi làm sai, nếu bé làm mất lòng người khác thì bố mẹ hãy xin lỗi ngay sau khi tìm ra nguyên nhân và hướng dẫn bé cùng nhau xin lỗi. Sau khi bên kia chấp nhận lời xin lỗi, cha mẹ sẽ tiến hành tiếp tục giáo dục bé.

Bé 4 tuổi vào siêu thị đập vỡ hộp trứng bị nhân viên đòi bồi thường gấp 10 lần, người mẹ đã có hành động đáp trả đáng ngưỡng mộ - Ảnh 5

Việc trẻ sơ sinh phạm lỗi, gây sự khi ra ngoài không phải là hiếm, ngoài việc giáo dục sau này, cha mẹ cũng nên chú ý đặt ra các quy tắc từ trước để tránh phiền phức.

Bé 4 tuổi vào siêu thị đập vỡ hộp trứng bị nhân viên đòi bồi thường gấp 10 lần, người mẹ đã có hành động đáp trả đáng ngưỡng mộ - Ảnh 6XEM THÊM

Theo Hồ Yên/Công lý & xã hội

Tin liên quan

5 tác hại khôn lường khi bé thức khuya, nhất là điều 4 không ai muốn

5 tác hại khôn lường khi bé thức khuya, nhất là điều 4 không ai muốn

Thực hư quanh chuyện tăng chiều cao cho con từ 2 quả chanh

Con có chiều cao thấp hơn các bạn ở lớp nên chị Dương cũng định làm theo những hướng dẫn...

Bé gái 1 tháng tuổi tử vong sau khi tập bơi bằng phao đỡ cổ tại nhà

Vào ngày 2/11, một bé gái vừa tròn 1 tháng tuổi ở Hồ Nam, Trung Quốc đã tử vong sau...

Bé 10 ngày tuổi tử vong vì ngộ độc mật ong: Ai không nên dùng?

Bà mẹ giấu tên đã bị cảnh sát Oklahoma (Mỹ) bắt giữ vì tội ngộ sát con gái mới 10...

Không hôn hít trẻ tránh nhiễm virus hô hấp hợp bào

Những ngày qua, số trẻ mắc bệnh hô hấp tại Bệnh viện Nhi Trung ương tăng gấp đôi, nhiều bé...

Xôn xao bài văn đẹp tả 'ông bố xấu' của học sinh lớp 5: Ai đọc xong cũng rơi...

Đã bao giờ bạn đọc một bài văn của một học sinh tiểu học trong tình trạng vừa khóc vừa...

Đau lòng: Bé trai 10 tháng tuổi bị rơi vào nồi nước sôi ‘nấu sống trong 10 phút’, toàn thân...

Khi nghe tiếng khóc của con người mẹ vội vàng chạy ra thì phát hiện cháu đã nằm trong nồi...

Tin mới nhất

3 con giáp đang lên trong năm 2021, KHÓ KHĂN chỉ là nhất thời, MAY MẮN sẽ đi theo mãi…...

4 giờ trước

3 đặc điểm của người phụ nữ mang phúc tướng, không phải lo cơm áo gạo tiền, gia đạo an...

4 giờ trước

3 con giáp cầu được ước thấy, may mắn cả tình lẫn tiền trong tuần cuối cùng của tháng 1/2021

4 giờ trước

Tuần mới 3 con giáp này cần cẩn thận, kẻo họa thị phi ‘rơi trúng đầu’, nhất là người làm...

9 giờ trước

Tử vi ngày 24/1/2021: Dần đối diện với khó khăn về tiền bạc, Dậu có ngày cuối tuần đầy may...

9 giờ trước

3 con giáp nữ lười biếng nhưng lại CÓ PHÚC, lấy được chồng tốt còn được yêu thương, chiều chuộng

9 giờ trước

3 con giáp nam YÊU VỢ THƯƠNG CON, cả đời sẽ không bao giờ ngoại tình, ai cưới được cả...

9 giờ trước

Đúng 20 ngày tới, 3 con giáp kiếm bộn tiền, làm sương sương mà tiền đầy túi, vàng đầy người,...

1 ngày 3 giờ trước

Tử vi sau Tết Tân Sửu tới năm 2022: 3 con giáp đón HỶ TÍN tới nhà, nhanh nhanh đi...

1 ngày 3 giờ trước