Hiện nay, bệnh vô sinh ở nam giới đang ngày một gia tăng. Một trong những nguyên nhân chính gây ra tình trạng này là các vấn đề trục trặc ở tinh trùng.

Một cặp vợ chồng có thể gặp khó khăn trong việc có con nếu số lượng tinh trùng của người đàn ông quá thấp. Các điều kiện khác như tinh trùng yếu, dị ứng tinh trùng, rối loạn chức năng cương dương… có thể ảnh hưởng đến khả năng thụ thai. Thiếu sex và gặp nhiều căng thẳng cũng đóng vai trò quan trọng trong việc làm giảm số lượng tinh trùng.

Ảnh minh họa: Internet

Sau đây là những nguyên nhân phổ biến có tác động tiêu cực đến số lượng tinh trùng ở nam giới.

Tắm nước nóng

Tắm nước nóng có thể mang lại sự sảng khoái và thư giãn tuyệt vời cho cơ thể. Tuy nhiên trong điều kiện nhiệt độ quá cao sẽ làm tăng nhiệt độ của tinh hoàn và làm giảm đáng kể số lượng tinh trùng.

Mặc quần lót quá chật

Ảnh minh họa: Internet

Mặc quần lót quá chật có thể làm tăng nhiệt độ trong tinh hoàn. Điều này cũng sẽ làm giảm số lượng tinh trùng.

Điện thoại di động

Ảnh minh họa: Internet

Theo nghiên cứu, các bức xạ phát ra từ điện thoại di động có thể ảnh hưởng lớn đến số lượng tinh trùng của nam giới.

Stress

Ảnh minh họa: Internet

Stress là một trong những nguyên nhân chính gây ra nhiều vấn đề rắc rối đối với sức khỏe. Căng thẳng kéo dài không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe tổng thể mà còn dẫn đến tình trạng vô sinh ở nam giới.

Thiếu sex

Nâng cao chất lượng 'chuyện ấy' là một trong những giải pháp tốt nhất để giải quyết các vấn đề tình dục. Quan hệ tình dục thường xuyên giúp tăng sản xuất tinh trùng, loại bỏ lượng tinh trùng cũ, dị dạng.

Rượu và thuốc lá

Ảnh minh họa: Internet

Uống rượu làm giảm mức độ testosterone trong cơ thể. Từ đó dẫn đến việc làm giảm số lượng tinh trùng. Chính vì vậy, nghiện rượu là một trong những nguyên nhân phổ biến gây vô sinh ở nam giới.

Bên cạnh rượu thì thuốc lá cũng là một yếu tố nguy cơ. Hút thuốc lá có thể dẫn đến liệt dương, làm giảm số lượng tinh trùng. Kết quả là dẫn đến vô sinh.

Sản phẩm đậu nành

Ảnh minh họa: Internet

Một chế độ ăn uống giàu các sản phẩm từ đậu nành có thể làm giảm số lượng tinh trùng của nam giới. Nguyên nhân là vì các sản phẩm đậu nành có chứa Isoflavones, một hợp chất có ảnh hưởng đến số lượng và chất lượng tinh trùng.

Sử dụng máy tính xách tay không đúng cách

Ảnh minh họa: Internet

Đặt máy tính xách tay trên đùi và sử dụng trong một thời gian dài có thể làm tăng nhiệt độ ở bìu và làm giảm sản xuất tinh trùng.

(Nguồn: Boldsky)