Lưu thông máu kém có thể xảy ra vì nhiều lý do và đây là nguyên nhân hàng đầu khiến dương vật không thể đạt được sự cương cứng, hay nói các khác là gây ra tình trạng bất lực.

Sau đây là những vấn đề ảnh hưởng đến sự lưu thông máu.

Bệnh tiểu đường

Bất ngờ với những nguyên nhân khiến 'cậu bé' không thể cương cứng - Ảnh 1
Ảnh minh họa: Internet

Người bị tiểu đường với lượng đường trong máu cao có nhiều khả năng phát triển bệnh võng mạc tiểu đường. Bệnh võng mạc đái tháo đường có thể làm hỏng các dây thần kinh, làm giảm các tín hiệu thần kinh cần thiết để bắt đầu và duy trì sự cương cứng. Sự tổn thương thần kinh này khiến lưu lượng máu chảy về dương vật thấp, làm giảm kích thích và gây ra các vấn đề về rối loạn cương dương.

Chế độ ăn nhiều chất béo

Bất ngờ với những nguyên nhân khiến 'cậu bé' không thể cương cứng - Ảnh 2
Ảnh minh họa: Internet

Một chế độ ăn giàu chất béo có thể gây tắc nghẽn động mạch trong cơ thể. Như vậy, tuần hoàn máu ở dương vật không còn nữa, và khả năng cương cứng cũng sẽ bị tổn thương. Các loại thực phẩm giàu chất béo, chẳng hạn như thịt xông khói, khoai tây chiên, nem chiên, khoai tây chiên có ảnh hưởng xấu đến chức năng cương cứng của dương vật.

Chấn thương tủy sống

Bất ngờ với những nguyên nhân khiến 'cậu bé' không thể cương cứng - Ảnh 3
Ảnh minh họa: Internet

Chấn thương tủy sống cũng có thể gây ra các vấn đề về lưu thông máu và chứng bất lực ở 'cậu bé'. Các tổn thương thần kinh ngoại biên xảy ra khi bị chấn thương tủy sống có thể hạn chế chức năng của dương vật.

Hút thuốc và Cocaine

Bất ngờ với những nguyên nhân khiến 'cậu bé' không thể cương cứng - Ảnh 4
Ảnh minh họa: Internet

Hút thuốc lá và sử dụng cocaine khiến các mạch máu trong cơ thể co lại, hạn chế lượng máu lưu thông. Điều này cũng gây ra các vấn đề về lưu thông máu trong dương vật. Các tác động của nicotine và cocaine, đặc biệt là ở liều cao, sẽ ảnh hưởng xấu đến khả năng đạt được và duy trì cự cương cứng của dương vật.

Bệnh thận

Bất ngờ với những nguyên nhân khiến 'cậu bé' không thể cương cứng - Ảnh 5
Ảnh minh họa: Internet

Bệnh thận là một trong những nguyên nhân gây ra các vấn đề lưu thông máu trong dương vật. Hoạt động của thận có tác động đến sức khỏe tổng thể và chức năng tình dục.

Khi cơ thể tích tụ nhiều độc tố có thể khiến cho hoạt động của thận suy giảm, làm ảnh hưởng đến chức năng của nhiều bộ phận cơ thể và hạn chế lưu lượng máu đến dương vật. 

(Nguồn: Livestrong)