Chất bôi trơn được sử dụng trong quá trình giao hợp để hạn chế tối đa cảm giác đau đớn khi xảy ra sự ma sát giữa bộ phận sinh dục. Có rất nhiều sản phẩm bôi trơn khác nhau mà bạn có thể dễ dàng tìm thấy trên thị trường. Chúng có thể khác nhau về một số tính chất hóa học, có sản phẩm dạng nước, sản phẩm dạng dầu và cả loại silicon.

Ảnh minh họa: Internet

Thành phần trong mỗi loại chất bôi trơn có thể khác nhau nhưng vai trò cơ bản là giống nhau, tức là đều có công dụng giảm ma sát và giúp quá trình giao hợp diễn ra dễ dàng hơn.  

Trong trường hợp bạn không chuẩn bị sẵn các sản phẩm bôi trơn thì có một số hợp chất tự nhiên có thể đảm nhiệm vai trò bôi trơn trong chuyện ấy

1. Lòng trắng trứng

Thành phần trong lòng trắng trứng chứa rất nhiều Albumin. Đây là một loại protein tinh khiết trong tự nhiên. Mặt khác, kết cấu của lòng trắng trứng tương tự như chất nhày trong cổ tử cung của người phụ nữ nên có khả năng bôi trơn hiệu quả.

Ảnh minh họa: Internet

Chú ý: Lòng trắng trứng có chứa vi khuẩn salmonella có thể gây viêm nhiễm âm đạo, do đó nếu muốn sử dụng lòng trắng trứng như chất bôi trơn thì hãy chắc chắn rằng trứng tươi và luôn được giữ lạnh.

Ngoài ra bạn cần chú ý vệ sinh vùng kín sạch sẽ trước và sau khi quan hệ vì lòng trắng trứng có thể gây nhiễm khuẩn nếu không được rửa sạch.

2. Dầu có nguồn gốc thực vật

Ảnh minh họa: Internet

Có một loại chất bôi trơn mà bạn có thể tìm thấy ngay tại nhà mình đó là các loại dầu có nguồn gốc thực vật như dầu dừa, dầu ô liu, dầu hướng dương... Vaseline và dầu em bé được xem là lựa chọn đầu tiên vì tính chất dịu nhẹ của chúng.

Chú ý: Tuy nhiên, bạn không nên sử dụng những loại dầu này với bao cao su vì chúng có thể làm cho bao cao su bị tuột ra ngoài.

3. Nước bọt

Ảnh minh họa: Internet

Nước bọt là một trong những chất bôi trơn tự nhiên được sử dụng lâu đời nhất. Có một trở ngại lớn trong việc sử dụng nước bọt để bôi trơn đó là nó sẽ khô lại rất nhanh chóng.

Chú ý: Bạn phải chắc chắn rằng bạn hoặc đối tác không mắc các vấn đề về răng miệng khi sử dụng nước bọt như dầu bôi trơn, nếu không muốn lây bệnh cho người còn lại.

4. Dịch nhờn âm đạo

Ảnh minh họa: Internet

Khi người phụ nữ đáp ứng với các kích thích như ôm, hôn, vuốt ve… trong màn dạo đầu thì niêm mạc âm đạo sẽ sản xuất ra một loại chất lỏng có thể bôi trơn hiệu quả. Đây được xem là chất bôi trơn an toàn và thoải mái nhất cho hoạt động tình dục.

(Nguồn: New Health Advisor)