Trang chủ Bếp Gia Đình

Bất ngờ với cách làm nama chocolate bằng sữa tươi thơm ngon cực đơn giản

13/03/2018 10:20

Phunusuckhoe.vn Với các chị em yêu thích socola và ham mê ăn uống thì không thể bỏ qua cách làm Nama chocolate bằng sữa tươi vừa ngon hấp dẫn, cực đơn giản sau đây đâu nhé.

Vị mềm ngọt thanh mà không ngấy của nama chocolate bằng sữa tươi chắc chắn sẽ hấp dẫn chị em, khiến chị em yêu thích vô cùng mà cách làm nama chocolate bằng sữa tươi cũng khá đơn giản lại nhiều biến tấu thú vị. Mời chị em tham khảo những hướng dẫn cách làm nama chocolate dưới đây để có tự thực hành và nhanh chóng có món nama chocolate chiêu đãi cả nhà nào.

Hướng dẫn cách làm nama chocolate bằng sữa tươi ngon hết ý

Nama chocolate là gì?

Hướng dẫn chị em cách làm nama chocolate ngon mà vô cùng đơn giản tại nhà
Hướng dẫn chị em cách làm nama chocolate ngon mà vô cùng đơn giản tại nhà. Ảnh: Internet

Đọc đến đây nếu có chị em còn thắc mắc nama chocolate là gì thì xin được giải thích chúng là "Socola tươi" xuất phát từ Nhật Bản (nama nghĩa là tươi trong tiếng Nhật), không giống với socola cứng thông thường, nama chocolate là socola mềm, mát, tan nhanh chóng trong miệng khi vừa cắn, rất thơm ngon. Là một trong những món bánh ngọt tráng miệng phổ biến nhất ở xứ Nhật Bản.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Để có thể làm được nama chocolate bằng sữa tươi ngon như ý thì các chị em cần chuẩn bị:

  • Chocolate đen nguyên chất: 140g
  • Sữa tươi 60 ml
  • Bơ: 30 g
  • Bột ca cao, bột trà xanh
  • Các dụng làm bếp đi cùng như khay đựng, khay lọc, nồi, bếp, đũa,…

Công thức làm nama chocolate bằng sữa tươi

Bước 1: Để tiện chế biến bước đầu tiên chính là bào hoặc xắt nhỏ chocolate đen thành từng miếng nhỏ thật vụn.

Bào nhỏ socola để khi chế biến nama chocolate dễ hòa quyện với sữa tươi hơn
Bào nhỏ socola để khi chế biến nama chocolate dễ hòa quyện với sữa tươi hơn. Ảnh: Internet

Bước 2: Tương tự chocolate nguyên chất thì bơ cũng được cắt nhỏ thành từng miếng dễ gắp và dễ đánh tan sau này.

Thái bơ nhỏ cũng để dễ chế biến hơn khi tiến hành làm nama chocolate từ sữa tươi
Thái bơ nhỏ cũng để dễ chế biến hơn khi tiến hành làm nama chocolate từ sữa tươi. Ảnh: Internet

Bước 3: Đặt nồi trên bếp, đổ sữa tươi vào và đun ấm. Chú ý là đun nhỏ lửa lâm râm để sữa ấm thôi, để sôi lên thì sẽ khiến sữa biến chất và có kết tủa. Để cẩn thận hơn thì chỉ cần đổ sữa tươi vào bát và đặt trong nước sôi cũng giúp ấm sữa từ bên ngoài, không cần đun khá nhanh.

Đặt nồi sữa lên bếp, để lửa nhỏ giữ sữa ấm
Đặt nồi sữa lên bếp, để lửa nhỏ giữ sữa ấm. Ảnh: Internet

Bước 4: Khi sữa ấm rồi thì đổ chocolate đã bào ở phía trên vào, đảo đều cho tan hẳn hết và thành một khối đồng nhất. Sau đó lại cho tiếp bơ vào, đảo đều lần nữa. Chú ý nếu không đun bếp mà cho vào bát trong nước nóng thì nhớ tiếp hoặc thay nước để duy trì nhiệt độ cố định cho bát sữa.

Cho bơ và chocolate vào cùng, đợi chảy hết thì đảo đều thành hỗn hợp đồng nhất
Cho bơ và chocolate vào cùng, đợi chảy hết thì đảo đều thành hỗn hợp đồng nhất. Ảnh: Internet

Bước 5: Khi đã được hỗn hợp như ý muốn thì các chị em tắt bếp, đổ phần socola này vào khay đựng chuẩn bị trước đấy. Để ngoài trời, nếu sau từ 2-3 tiếng mà chưa đông thì phải cất khay trong ngăn đá tủ lạnh, có thể để qua đêm. Khi thành phẩm, cắt ra ở trong khuôn, rắc thêm bột ca cao là các bạn đã hoàn thành xong cách làm nama chocolate bằng sữa tươi.

Thành phẩm là món nama chocolate bằng sữa tươi ngon mắt vô cùng
Thành phẩm là món nama chocolate bằng sữa tươi ngon mắt vô cùng. Ảnh: Internet

Nếu chị em rắc thêm bột trà xanh bên ngoài, là các bạn đã có những miếng nama chocolate vị trà xanh ngon ngọt, mềm và tan nhanh nơi đầu miệng rồi nhé.

Rắc bột trà xanh thay cho cacao là được nama chocolate trà xanh ngon hấp dẫn
Rắc bột trà xanh thay cho cacao là được nama chocolate trà xanh ngon hấp dẫn. Ảnh: Internet

Cách bảo quản nama chocolate

Vì là vẫn là socola nên nhiệt độ bảo quản thích hợp là từ 5-15 độ C, nếu chưa bóc ra thì có thể để được từ 2-3 tháng, còn nếu đã bóc ra sử dụng thì nên dùng nhanh trong 2-3 ngày để hương vị được thơm ngon nhất.

Lưu ý tại sao nama chocolate không đông?

Nên dùng nama chocolate trong 1 ngày để đảm bảo hương vị thơm ngon nhất
Nên dùng nama chocolate trong 1 ngày để đảm bảo hương vị thơm ngon nhất. Ảnh: Internet

Nếu là socola nguyên chất thì rất dễ đông ở nhiệt độ thường, tuy nhiên nama chocolate lại có nhiều thành phần khác nhau cũng như là chứa nhiều nước hơn, nên giải pháp khi gặp nama chocolate không đông thì nên cất trong ngăn đá tủ lạnh khoảng 2 tiếng. Để lâu hơn thì có thể sẽ khiến nama chocolate bị khô.

Một chú ý nữa là nama chocolate tuy dễ làm nhưng chỉ việc gia giảm các nguyên liệu khác nhau là đã mang đến hương vị khác nhau rồi. Do đó phải chọn socola thật ngon và tuân thủ đúng lượng theo hướng dẫn ở trên để có hương vị thơm ngon, ngọt vừa thanh mát như ý. Chúc các chị em học cách làm nama chocolate bằng sữa tươi thành công.

Hướng dẫn cách làm Chocolate cho ngày Valentine vô cùng ngon miệng, hấp dẫn
Hướng dẫn cách làm Chocolate cho ngày Valentine vô cùng ngon miệng cho các chị em tự học làm tại nhà cho người đặc biệt...
XEM TIẾP
Học cách làm thịt bò khô xé sợi ngon hơn hàng làm
Các chị em có ai tò mò cách làm thịt bò khô xé sợi ngon hơn ngoài hàng nó như thế nào không? Nếu câu...
XEM TIẾP
Những điều cần chú ý khi uống nước đỗ đen rang hàng ngày
Uống nước đỗ đen rang hàng ngày là một cách đơn giản nhất để thanh lọc, thải độc cơ thể, ngăn ngừa các căn bệnh...
XEM TIẾP