Phụ Nữ Sức Khỏe

Bất ngờ lời tâm sự của người mẹ con nghiện hiếp dâm nữ sinh giao gà ở Điện Biên

"Lả tuy nghiện nhưng chưa vi phạm pháp luật trước đó. Bây giờ nó bị bắt đồng áng chỉ mình cô làm vất quá!", người mẹ của bị can Lường Văn Lả, một trong những đối tượng trong vụ án sát hại nữ sinh giao gà ở Điện Biên nói.

"Bình thường, Lả rất lành..."

Theo báo Bảo vệ Pháp luật, Lường Văn Lả (SN 1991) ở bản Mển, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên là một trong 8 đối tượng trong vụ án sát hại nữ sinh giao gà Cao Mỹ Duyên. Lả bị bắt tạm giam về hành vi Hiếp dâm. 

Mẹ Lường Văn Lả là bà Lường Thị Tỉnh. Một người phụ nữ nhìn khá khắc khổ, già so với tuổi 50. Bà Tỉnh khá cởi mở khi nói về cậu con trai.

Theo lời kể, ông bà Tỉnh có 3 người con trai, Lả là con út. Mấy năm trước nhà bà Tỉnh thuộc diện hộ nghèo nhưng Lả vẫn được bố mẹ nuôi cho ăn học nhưng học hết lớp 9, Lả bỏ học rồi đi làm thợ nề. Anh ta theo các công trình làm cầu đường đi miết. 

Bất ngờ lời tâm sự của người mẹ con nghiện hiếp dâm nữ sinh giao gà ở Điện Biên - Ảnh 1
 Bà Lường Thị Tỉnh trải lòng về con trai. Ảnh: BVPL

Theo lời kể của bà Tỉnh, hai năm đi làm đầu tiên Lả vẫn đều đặn gửi tiền về phụ giúp bố mẹ nhưng từ năm thứ ba thì không. Vài lần Lả về thăm nhà nhưng rồi vội vã đi ngay và có nhiều biểu hiện không bình thường, quan hệ với một số đối tượng xấu. Lúc ấy vợ chồng bà Tỉnh mới biết con trai đã bập vào ma túy.

Bị bố mẹ và hai anh "truy", Lả thú nhận đi làm công trình ở vùng sâu vùng xa, anh ta nghe theo đám công nhân hư hỏng dụ dỗ, dính vào ma túy.

Mấy năm gần đây, Lả quay về sống với bố mẹ và điều trị methadone. "Lả tuy nghiện nhưng là đứa không vi phạm pháp luật, rất chăm chỉ phụ giúp công việc gia đình. Bây giờ nó bị bắt đồng áng chỉ mình cô làm vất (vả) quá!".

"Hàng ngày nó vẫn đều đặn đi uống thuốc rồi về phụ giúp việc đồng áng nên vợ chồng tôi cũng không nghĩ gì. Bình thường Lả rất lành, không ai nghĩ nó lại gây ra tội ác như thế", bà Tỉnh buồn bã nói.

Bất ngờ lời tâm sự của người mẹ con nghiện hiếp dâm nữ sinh giao gà ở Điện Biên - Ảnh 2
Đối tượng Lả. Ảnh: BVPL

Theo bà Tỉnh kể, ông bà nhiều lần động viên Lường Văn Lả nếu biết gì thì khai cho công an đi.

"Nó đi dặm lúa tôi còn bảo nếu biết thì phải nói ra nhưng nó vẫn chối. Sau 4 lần bị triệu tập, Lả về có nói với tôi định bỏ trốn nhưng ông nhà tôi không cho, động viên nó ra trình báo Công an. Hôm mùng 2 Tết nó đi uống thuốc rồi ngu quá lại tạt vào nhà Bùi Văn Công. Nghe nó kể bị thằng Chương rủ rê, tham gia hãm hại cái Duyên. Thằng Chương bảo có con mồi ngon lắm. Sau này thấy công an triệu tập lên 3,4 lần tôi cũng gặng hỏi nếu không phạm tội sao công an lại gọi lên, nó vẫn bảo con không bao giờ làm điều gì sai. Nó còn bảo tôi, con mơ thấy công an bắt được tội phạm giết cái Duyên...", bà Tỉnh bộc bạch.

Bất ngờ lời tâm sự của người mẹ con nghiện hiếp dâm nữ sinh giao gà ở Điện Biên - Ảnh 3
Từ ngày Lường Văn Lả bị bắt, bà Tỉnh bảo vất vả hơn vì không ai phụ giúp việc đồng áng. Ảnh: BVPL

Mối quan hệ với bị can duy nhất được tại ngoại

Bà Tỉnh nhiều lần nhắc đến Bùi Thị Kim Thu (vợ Bùi Văn Công).

Bà Tỉnh bảo "Thu có thấy cháu Lả lên nhà chơi không, Thu bảo em không biết. Hôm mùng 2 em đi động Pa Thơm chơi về em mệt quá em không để ý. Em nhìn thấy mấy người đứng đằng sau xe em nhưng em đi ngủ. Tôi có dọa nó bảo biết gì thì nói cho công an đi không họ truy tội mày về che giấu tội phạm đấy. Thu bảo em có biết gì đâu mà nói".

Bất ngờ lời tâm sự của người mẹ con nghiện hiếp dâm nữ sinh giao gà ở Điện Biên - Ảnh 4
Bị can Bùi Thị Kim Thu tại cơ quan Công an. Ảnh V.L

Mới đây, công an tỉnh Điện Biên vừa cho bị can Bùi Thị Kim Thu, người có liên quan đến vụ án nữ sinh giao gà bị sát hại, được tại ngoại sau khi hết thời hạn tạm giam.

Theo VOV, Công an Điện Biên đã áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú đối với bị can Thu, đồng thời giao bị can cho chính quyền địa phương quản lý, theo dõi. “Bị can trước đó bị khởi tố, tạm giam về hành vi không tố giác tội phạm. Tuy nhiên, sau khi hết thời hạn tạm giam, đơn vị đã cho tại ngoại, áp dụng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú”, Đại tá Tráng A Tủa, Phó giám đốc Công an tỉnh Điện Biên cho biết. Bên cạnh đó, Phòng CSĐT tội phạm về ma túy Công an tỉnh Điện Biên vẫn đang điều tra, làm sáng tỏ đường dây buôn bán ma túy của bị can Hiền (mẹ nữ sinh giao gà) và vợ chồng Vì Thị Thu, Vì Văn Toán cùng Lường Văn Hùng.
Thu Hà (Tổng hợp)

Tin liên quan

Hung thủ từng định phi tang xác thiếu nữ giao gà trong rừng sâu

Nhóm thủ phạm từng chở xác nạn nhân định mang đi phi tang ở nơi hẻo lánh song bất thành...

"Nóng" vụ nữ sinh giao gà bị sát hại: Nữ bị can duy nhất đã được tại ngoại

Bùi Thị Kim Thu, một trong 9 bị can liên quan vụ sát hại nữ sinh giao gà đã được...

Diễn biến mới vụ mẹ nữ sinh giao gà bị sát hại: Luật sư tiết lộ yêu cầu khi hỏi cung trong trại giam

Công an Điện Biên đã chính thức thông báo luật sư đăng ký bào chữa cho mẹ C.M.D, nữ sinh...

Chân dung hai nghi phạm sát hại nữ sinh ngân hàng: Gây án xong vẫn bình tĩnh đến lạ thường

Khi biết tin con trai liên quan đến vụ án giết người, cướp của người mẹ đau đớn, suy sụp...

Không mưa vẫn về nhà không được, phải thuê khách sạn ngủ

Nhiều ngày qua, đường 38, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức, TP.HCM bị ngập sâu trong nước dù trời...

Luật sư bào chữa cho mẹ đẻ bé 3 tuổi bị bạo hành không đến tòa

Hôm nay (28/10), Tòa án nhân dân TP.Hà Nội đã mở phiên sơ thẩm, xét xử cặp vợ chồng bạo...

Trốn truy nã 13 năm, một 'tú bà' 9X bị phát hiện bên trong khu cách ly phòng dịch COVID-19

Nhận thấy đối tượng có dấu hiệu khả nghi, cơ quan chức năng đã tiến hành kiểm tra, từ đó...

Tin mới nhất