Tâm trạng hạnh phúc hơn

'Bật mí' những lợi ích của 'yêu' - Ảnh 1

Với sự thú vị thấy rõ trong “chuyện ấy”, nó đã được đề xuất trở thành hoạt động nhằm cải thiện tâm trạng và giảm trầm cảm. Và nguyên nhân của nó chính là sự tiếp xúc với tinh dịch. Dù tin hay không thì đây cũng là kết quả của một nghiên cứu khoa học tại Mỹ.

Các nhà nghiên cứu đã tiến hành nghiên cứu thời gian, tần suất quan hệ hay việc sử dụng thuốc tránh thai và bao cao su ở nữ giới. Kết quả cho thấy rằng những người phụ nữ không sử dụng bao cao su khi quan hệ có tâm trạng tốt hơn và ít triệu chứng trầm cảm hơn hay ít những suy nghĩ tiêu cực hơn so với những người sử dụng. Nguyên nhân của điều này được giải thích là do mô âm đạo rất dễ hấp thu các chất từ bên ngoài. Bên cạnh đó, tinh dịch lại chứa một loạt các chất có tác dụng cải thiện tâm trạng như endorphin, oxytocin, serotonin và prolactin. Từ đó cơ thể nữ giới có thể hấp thụ những chất này và khiến cho tâm trạng trở nên tốt hơn.

Hệ miễn dịch khỏe mạnh hơn

'Bật mí' những lợi ích của 'yêu' - Ảnh 2

Cái gì có thể cải thiện hệ thống miễn dịch của bạn? Nước cam? Tiêm phòng? Hay quan hệ tình dục? Một nghiên cứu tại trường Đại học Wilkes ở Bang Pennsylvania, Mỹ đã phát hiện ra rằng những người quan hệ từ 1 đế 2 lần mỗi tuần có nhiều Immunoglobulin A (Một kháng thể lớn trong hệ thống miễn dịch của chúng ta) gấp 3 lần người không quan hệ thường xuyên.

Đẹp da

'Bật mí' những lợi ích của 'yêu' - Ảnh 3

Quan hệ tình dục giúp làm tăng lưu thông máy và oxy trong máu. Điều này đồng nghĩa với việc làm sáng da tạm thời. Đồng thời, “chuyện ấy” còn giúp chị em phụ nữ tăng đột biến các chất endorphins và các hóc môn tăng trưởng trong cơ thể. Các chất này có tác dụng tuyệt vời trong việc chữa lành da bị tổn thương do ánh nắng mặt trời hay hút thuốc. Trên thực tế một nghiên cứu tại Scotland đã cho thấy những người quan hệ thường xuyên trông trẻ hơn đáng kể (thậm chí có thể lên đến 7 đến 12 tuổi) so với những người bằng tuổi.

Giảm huyết áp

'Bật mí' những lợi ích của 'yêu' - Ảnh 4

Năm 2010, Bộ trưởng Bộ Y tế Brazil đã từng gây sốc khi đề nghị quan hệ tình dục trở thành một phương pháp điều trị các vấn đề về huyết áp cao của quốc gia này. Tuy nhiên đề nghị có phần kỳ quặc của ông không phải là không có căn cứ. Trước đó các nhà nghiên cứu Scotland đã tìm ra rằng những người có thói quen quan hệ tình dục lành mạnh có huyết áp thấp hơn khi phải làm các công việc căng thẳng, chẳng hạn như phát biểu trước đám đông.

Ngủ tốt hơn

'Bật mí' những lợi ích của 'yêu' - Ảnh 5

Đừng vội phàn nàn hay khó chịu khi anh bạn cùng giường thiếp đi quá nhanh sau “chuyện ấy” bởi lẽ việc sản xuất ra nhiều hơn oxytocin trong khi quan hệ có thể khiến ta thiếp đi nhanh hơn và rơi vào giấc ngủ sâu cũng như chất lượng hơn.

Thúc đẩy sự tự tin

'Bật mí' những lợi ích của 'yêu' - Ảnh 6

Quan hệ tình dục có tác dụng không nhỏ trong việc gia tăng lòng tự trọng của bạn. Đồng thời nó đem đến cho bạn sự nhận thức về sức hấp dẫn của bản thân, mong muốn, sự thành thạo và hơn hết là sự tự tin. Quan trọng hơn là tất cả những cảm xúc và nhận thức này sẽ lan sang tất cả các lĩnh vực khác của cuộc sống.

Một mối quan hệ gắn kết hơn

'Bật mí' những lợi ích của 'yêu' - Ảnh 7

Oxytocin – hóc môn tình yêu được sản sinh mạnh mẽ trong quá trình quan hệ thúc đẩy cảm giác muốn được ấu yếm giữa hai người. Điều này có nghĩa là nó giúp tăng sự thân mật và tình cảm giữa các cặp đôi.

Giảm đau

'Bật mí' những lợi ích của 'yêu' - Ảnh 8

Một lần nữa hóc môn tình yêu oxytocin lại hoạt động một cách vô cùng hiệu quả. Khi Ocytocin đi vào cơ thể, endorphin sẽ được sản sinh ra. Và chất này được tìm thấy là có cấu trúc tương tự như trong thuốc phiện. Nó sẽ tạo ra cảm giác dễ chịu giúp xoa dịu tất cả các cơn đau bằng cách chế ngự thụ thể morphin trong não.

Giữ tinh thần tỉnh táo

'Bật mí' những lợi ích của 'yêu' - Ảnh 9

Cũng như tăng lường lưu thông máu trong cơ thể, “chuyện ấy” cũng làm tăng lưu lượng máu lên não. Điều này đồng nghĩa với việc não bộ được cung cấp thêm glucose – nguồn năng lượng hoạt động cho não bộ. Từ đó, đầu óc của bạn sẽ trở nên tỉnh táo và minh mẫn hơn.