Chỉ với 3 cách tạo kiểu sau đây, mái tóc xù tự nhiên của chị em sẽ trở nên hoàn hảo và xinh đẹp hơn rất nhiều.

Tóc xoăn lọn nhỏ

Dường như, kiểu tóc xoăn bồng bềnh này đã trở thành phong cách đặc trưng cho các siêu mẫu, diễn viên hay ca sĩ. Bất kể xu hướng tóc của từng năm, từng mùa có thay đổi như thế nào thì kiểu tóc này vẫn luôn được phái đẹp yêu thích bởi sự trẻ trung, cá tính mà nó mang lại.

Tóc xoăn bồng bềnh giúp chị em trở nên trẻ trung và cá tính hơn
Tóc xoăn bồng bềnh giúp chị em trở nên trẻ trung và cá tính hơn - Ảnh minh họa: Internet

Chỉ cần sử dụng một chiếc máy làm xoăn tại nhà là bạn có thể tái hiện lại tóc xoăn lọn nhỏ mà chẳng cần đi ra tiệm làm tóc. Bên cạnh đó, đây còn là kiểu tóc có thể giữ nếp rất lâu, giúp chị em tự tin hơn trong giao tiếp hàng ngày.

Cách thực hiện

Bước 1: Bạn hãy bắt đầu làm xoăn từ phần tóc ở bên trán, rồi tiếp tục thực hiện với các phần tóc xung quanh đến khi hoàn thiện. Mỗi lần làm xoăn, bạn chỉ cần lấy một lọn tóc dày khoảng 2-3cm. Sau đó, quấn tóc vào trục uốn xoăn theo chiều từ trong ra ngoài. 

Bước 2: Ngay sau khi thả lọn tóc ra khỏi máy làm xoăn, bạn hãy nhanh tay cầm phần đuôi tóc và kéo duỗi ra, biến các lọn xoăn thành các lọn sóng bồng bềnh tự nhiên. Nếu chị em dùng máy uốn xoăn trục nhỏ thì các lọn sóng này sẽ giữ được độ bồng bềnh suốt cả ngày.

Nếu bạn dùng máy uốn xoăn trục nhỏ thì các lọn sóng này sẽ giữ được độ bồng bềnh suốt cả ngày
Nếu bạn dùng máy uốn xoăn trục nhỏ thì các lọn sóng này sẽ giữ được độ bồng bềnh suốt cả ngày - minh họa: Internet

Bước 3: Để đảm bảo các lọn xoăn sóng đồng đều nhau, bạn hãy nhớ luôn uốn các lọn tóc có độ dày bằng nhau. Tiếp đó, quấn cùng chiều từ trong ra ngoài khoảng 2 giây.

Bước 4: Cuối cùng, cúi đầu xuống để xõa tóc ra phía trước, xịt một lớp keo giữ nếp rồi luồn ngón tay vào các lọn xoăn để dàn đều và làm tơi các lọn sóng.

Cuối cùng, bạn hãy luồn ngón tay vào các lọn xoăn để dàn đều và làm tơi các lọn sóng
Cuối cùng, bạn hãy luồn ngón tay vào các lọn xoăn để dàn đều và làm tơi các lọn sóng - Ảnh minh họa: Internet

Tóc xoăn sóng nước

Dù có theo đuổi phong cách nào thì một mái tóc xoăn nhẹ nhàng chắc chắn sẽ là một trong những kiểu tóc mà bất kỳ chị em phụ nữ nào cũng yêu thích. Để sở hữu kiểu tóc đơn giản này, bạn chỉ cần một chiếc máy sấy là đã có thể thực hiện ngay được rồi.

Tóc xoăn sóng nước giúp chất tóc xù của chị em trở nên mềm mại, nữ tính hơn
Tóc xoăn sóng nước giúp chất tóc xù của chị em trở nên mềm mại, nữ tính hơn - Ảnh minh họa: Internet

Lưu ý, chị em nên bắt đầu sấy duỗi cho phần tóc ở phía sau đầu. Vì đây là vùng khó thực hiện hơn phần tóc ở phía trước.

Cách thực hiện

Bước 1: Sau khi gội đầu, bạn có thể dùng khăn tắm lau sơ cho tóc ráo bớt nước, rồi xịt thêm một lượng serum lên tóc để bảo vệ chúng khỏi bị tổn hại từ nhiệt độ của máy sấy.

Sau khi gội đầu, bạn hãy xịt thêm một lượng serum lên tóc để bảo vệ chúng tốt hơn
Sau khi gội đầu, bạn hãy xịt thêm một lượng serum lên tóc để bảo vệ chúng tốt hơn - Ảnh minh họa: Internet

Bước 2: Chia tóc thành 4 phần đều nhau.

Bước 3: Bắt đầu thực hiện với phần tóc phía sau, kẹp tạm các phần tóc còn lại lên đỉnh đầu. Nếu bạn có tóc dày, có thể lại chia nhỏ phần tóc này ra để thực hiện lần lượt.

Bước 4: Lắp thêm đầu sấy nhỏ cho máy sấy để đảm bảo tạo được tác động duỗi tóc cho thật mượt. Hãy lấy cây lược tròn chải từ bên trong, đặt lược sát với gáy rồi chĩa máy sấy theo chiều từ trên xuống, vừa miết cây lược, vừa chiếu máy sấy vào cho hơi nóng tác động theo chiều lược chải.

Bước 5: Khi chải lược đến gần ngọn tóc, hãy xoay lược từ ngoài vào trong, giữ một giây, rồi đổi chế độ sang sấy lạnh để giữ nếp cong cho ngọn tóc. Sau đó tiếp tục thực hiện với các phần tóc còn lại ở phía sau.

 Khi chải lược đến gần ngọn tóc, hãy xoay lược từ ngoài vào trong để giữ nếp cong cho ngọn tóc
 Khi chải lược đến gần ngọn tóc, hãy xoay lược từ ngoài vào trong để giữ nếp cong cho ngọn tóc - Ảnh minh họa: Internet

Bước 6: Với phần tóc phía trước, bắt đầu chải tóc từ sát mang tai và thực hiện tương tự. Riêng với phần tóc phía trước trán, hãy quấn tóc vào lược tròn và sấy để sau này bạn có thể chải lại ngôi một cách linh hoạt mà không làm hỏng các nếp đã sấy.

Bước 7: Sấy tóc cho đến khi khô, rồi thoa thêm một chút serum nữa để tạo độ bóng cho mái tóc bồng bềnh của bạn.

Tóc duỗi thẳng cơ bản

Bạn có thể tự thực hiện kiểu tóc duỗi siêu thẳng mượt này tại nhà mà không cần sử dụng đến các loại thuốc ép tóc hay hóa chất độc hại nào. Chỉ với chiếc máy là tóc đơn giản và áp dụng những kỹ thuật chính xác là bạn sẽ tạo ra một diện mạo chỉn chu với mái tóc bóng mượt như trong quảng cáo.

Kiểu tóc duỗi cơ bản mang đến cho chị em sở hữu mái tóc xù một vẻ ngoài dịu dàng và tự nhiên hơn
Kiểu tóc duỗi cơ bản mang đến cho chị em sở hữu mái tóc xù một vẻ ngoài dịu dàng và tự nhiên hơn - Ảnh minh họa: Internet

Cách thực hiện

Bước 1: Thoa serum vào tóc, tập trung thoa nhiều vào phần thân và ngọn tóc. Serum không chỉ giúp tăng hiệu ứng cho tóc bóng mượt, mà còn hỗ trợ là tóc thẳng hơn.

Bước 2: Tương tự như với kiểu làm xoăn, bạn cũng nên thực hiện ép tóc với từng lọn tóc dày khoảng 2-3cm. Để tăng hiệu quả duỗi tóc, bạn hãy dùng tay giữ thật căng lọn tóc và có thể tạo áp lực nhẹ với da đầu rồi giữ căng như vậy trong suốt quá trình là tóc.

Tiếp đó, bạn hãy bật máy duỗi tóc ở nhiệt cao nhất rồi là qua tóc càng nhanh càng tốt. Bởi nếu là quá chậm thì sẽ gây hư tổn nặng nề cho tóc.

Để tăng hiệu quả duỗi tóc, bạn hãy dùng tay giữ thật căng lọn tóc rồi dùng máy là từng lọc tóc nhỏ
Để tăng hiệu quả duỗi tóc, bạn hãy dùng tay giữ thật căng lọn tóc rồi dùng máy là từng lọc tóc nhỏ - Ảnh minh họa: Internet

Lưu ý: Trước khi duỗi mỗi lọn tóc, bạn có thể dùng lược để chải thật mượt phần tóc đó để đảm bảo không còn bất cứ nút tóc rối nào.

Bước 3: Khi duỗi các phần tóc ở phía trước, bạn hãy cúi mặt xuống để các lọn tóc rủ xuống rồi duỗi tóc theo chiều ngang song song với sàn nhà.

Bước 4: Sau khi đã là tóc xong, dùng đuôi lược để chia ngôi lệch. Bạn có thể thoa thêm một lượt serum nữa lên tóc để tạo hiệu ứng cho tóc óng ả, suôn mượt hơn.