Một quan điểm khá đúng về hôn nhân chính là: Kết hôn phải từ từ, ly hôn phải chóng, rất nhiều người đều không thể tránh khỏi.

Có người nói rằng hôn nhân không cần lời khuyên, đó phải do chính bạn trải nghiệm. Nhưng thật sự thì để hôn nhân hạnh phúc thì mỗi người đều có cách riêng của mình nhưng lý do hôn nhân thất bại đa phần đều tương tự nhau.

Những lý do khiến hôn nhân thất bại đơn giản chỉ có vài cái. Rất nhiều người đã trải qua nỗi đau hôn nhân, thấy được bản chất của hôn nhân đều sẽ rút ra cho mình không ít kinh nghiệm xương máu. Nếu như có thể nghe người từng trải chia sẻ, để tâm một chút tránh lọt phải hố không phải sẽ tốt hơn sao? Bất kể bạn cùng ai kết hôn, nhất định phải nhớ kỹ 7 lời khuyên này.

Bất kể bạn cùng với ai kết hôn, nhất định phải nhớ kỹ 7 lời khuyên này  - Ảnh 1
Rất nhiều người đã trải qua nỗi đau hôn nhân, thấy được bản chất của hôn nhân đều sẽ rút ra cho mình không ít kinh nghiệm xương máu. Ảnh minh họa: Internet

Trước khi kết hôn: Hiểu rõ cách sống của đối phương

Có người nói rằng tình yêu có thể vứt bỏ cuộc sống để nói chuyện yêu đương nhưng hôn nhân thì không thể tách rời khỏi cuộc sống. Trước khi quyết định kết hôn cùng ai, bạn nhất định phải hiểu rõ cách sống của nhau. Trong quá trình này, cả hai người đều phải thẳng thắn với nhau, đem những gì chân thật nhất của bản thân trong cuộc sống đời thường bộc lộ ra hết thảy, những điều mà bạn nghĩ đối phương không hề biết cứ bộc lộ ra kết và đối phương cũng vậy.

Cách sống giống nhau tình cảm sẽ phát triển lên một bậc còn nếu có sự bất đồng thì bạn nhất định phải cân nhắc kĩ lưỡng. Ví dụ như bạn thích ăn quán lề đường nhưng người ấy lại thích ăn nhà hàng sang trọng nhưng bạn vẫn có thể đồng ý cùng anh ấy ăn nhà hàng sang trọng, dùng thứ dao nĩa mà bạn không quen. Tuy nhiên anh ấy cũng sẽ vì bạn mà thử ăn quán lề đường. Cuộc sống như vậy mới thú vị. Không phải chỉ mỗi bạn nhường nhịn còn anh ấy khinh khỉnh việc ngồi quán lề đường kia thì tôi khuyên bạn nên chia tay sớm đi.

Khi hai người ở cùng nhau, cả hai không cần phải nhất thiết có cách sống hoàn toàn phù hợp với nhau nhưng phải biết cách tiếp nhận cách sống của đối phương cũng như tôn trọng sở thích của người mình yêu thương. Cuộc sống hôn nhân chính là sự hòa hợp giữa hai cách sống. Bạn và đối phương đều phải bao dung cho nhau, thấu hiểu nhau thì mới hòa hợp được với nhau, mới có được cuộc hôn nhân lâu dài.

Bất kể bạn cùng với ai kết hôn, nhất định phải nhớ kỹ 7 lời khuyên này  - Ảnh 2
Cách sống giống nhau tình cảm sẽ phát triển lên một bậc còn nếu có sự bất đồng thì bạn nhất định phải cân nhắc kĩ lưỡng. Ảnh minh họa: Internet

Trước khi kết hôn: Thấy rõ tính cách xấu nhất của đối phương

Đừng vì một người mang cho bạn áo khoác vào buổi tối, mua điểm tâm cho bạn mỗi sáng mà đắm chìm. Đừng vì một người hỏi han ân cần liền gắn cho anh ta cái mác "Người đàn ông tốt". Bạn phải biết rằng lời hay có thể nói cho người khác nghe, chuyện cảm động có thể làm cho người khác xem, hi sinh những chuyện này đối với anh ấy mà nói thì không có thiệt gì mấy.

Hãy xem đến tính cách xấu nhất của đối phương, nhìn đối phương ở lúc ảnh hưởng đến lợi ích của anh ấy sẽ trở nên như thế nào. Người ta vẫn thường nói hai người ở cùng nhau đến cuối cùng vẫn là dựa vào tính cách xấu nhất của đối phương. Có thể ở cùng một người lâu dài hay không chung quy cũng là phải nhìn nhận vào tính cách xấu nhất của người ấy xem bạn có thể nhẫn nhịn bỏ qua hay không thì mới có thể đi xa được với nhau.

Nhìn thấy mặt xấu nhất của một người, trong lòng bạn nhất định phải cân nhắc kĩ lưỡng rằng bạn thật sự có thể tiếp nhận hay không mặt xấu ấy, nếu như không thể thì đừng tiếp tục mối quan hệ đó nữa. Mặt xấu nhất ấy mới là chướng ngại lớn nhất khi hai người ở chung với nhau, chính nó là điều có thể quyết định hai người có thể đi được bao xa.

Bất kể bạn cùng với ai kết hôn, nhất định phải nhớ kỹ 7 lời khuyên này  - Ảnh 3
Hãy xem đến tính cách xấu nhất của đối phương, nhìn đối phương ở lúc ảnh hưởng đến lợi ích của anh ấy sẽ trở nên như thế nào. Ảnh minh họa: Internet

Trước khi kết hôn: Lắng nghe ý kiến của cha mẹ một chút

Kết hôn chính là sự kết hợp của hai gia đình, nếu như cha mẹ bạn phản đối thì có kết thông gia cũng không có kết quả, cuộc hôn nhân này liền sẽ kết thúc sớm muộn thôi. Đây chính là một trong những gốc rễ giết chết hôn nhân phổ biến nhất.

Hãy tin tưởng vào nhận định của cha mẹ bạn bởi ánh mắt của họ so với những người trẻ như bạn sắc bén hơn rất nhiều. Nếu như cha mẹ phản đối quyết định kết hôn của bạn, hãy kiên nhẫn phân tích vì sao họ phản đối, liệu có phải họ đã nhìn thấy vấn đề mà bạn vẫn chưa thấy. Tuyệt đối đừng vì như vậy mà cãi nhau với người nhà, trên cõi đời này, người có thể nói ra những lời thật lòng đều vì yêu thương bạn chỉ có thể là cha mẹ.

Lúc kết hôn: Xem đối phương chịu bỏ ra bao nhiêu tâm huyết

Hôn lễ là chuyện hết sức trọng đại trong đời người phụ nữ. Vậy nên nếu như ai đó yêu bạn thật lòng sẽ muốn cho bạn một hôn lễ trang trọng. Việc không muốn cho bạn một nghi thức hôn lễ đàng hoàng không khác gì đang xem thường bạn, cũng đối với cha mẹ bạn không hề có tôn trọng, thậm chí đối với hôn nhân không đặt nặng trong lòng. Người đàn ông như vậy làm sao có thể đối xử tốt với bạn sau khi kết hôn?

Ở đây không phải tôi nói cứ phải chi thật nhiều tiền là tốt mà chính là xem đối phương bỏ ra bao nhiêu tâm huyết để bạn gả cho người ấy. Không phải cứ hôn lễ xa hoa mà chỉ cần đơn giản, ấm cúng cho song thân hai bên cùng bạn bè có thể chứng kiến hạnh phúc của hai bạn là được.

Người đó phải vì hôn lễ mà bỏ ra nhiều tâm tư chuẩn bị bằng cả tấm lòng muốn rước bạn về làm vợ chứ không phải được đo đếm bằng tiền. Bởi có tôn trọng bạn thì mới bỏ ra nhiều thời gian lẫn sức lực, có chân thành chào đón bạn về nhà mới vì bạn mà không ngại chi tiền, muốn trân trọng bạn thật sự mới vì bạn mà bỏ ta tâm tư. Nếu như đến một hôn lễ chân thành cũng không thể cho bạn thì người cũng như gia đình như vậy bạn gả đi làm gì?

Bất kể bạn cùng với ai kết hôn, nhất định phải nhớ kỹ 7 lời khuyên này  - Ảnh 4
Hôn lễ là chuyện hết sức trọng đại trong đời người phụ nữ. Vậy nên nếu như ai đó yêu bạn thật lòng sẽ muốn cho bạn một hôn lễ trang trọng. Ảnh minh họa: Internet

Sau khi kết hôn: Đừng bao giờ quên khen ngợi nhau

Trong cuộc sống hôn nhân, việc không ngừng phát hiện ưu điểm đối phương và khen ngợi họ là điều vô cùng quan trọng. Nếu như bạn cứ nhìn chằm chằm vào khuyết điểm của đối phương, bạn sẽ càng ngày càng cảm thấy chán ghét, mà bạn đã chán ghét rồi thì cũng sẽ khiến đối phương bắt đầu sinh cảm giác chán ghét bạn là điều dễ hiểu.

Thay vì khiến hình tượng một người tốt đẹp trong lòng bạn sụp đổ thì chi bằng tự mình nhìn nhận lại đối phương sẽ khiến mối quan hệ sau hôn nhân của hai bạn tốt hơn đấy. Bằng những lời khích lệ ngọt ngào sẽ khiến đối phương dựa vào đó mà ngày càng thay đổi trở nên tốt hơn thì mối quan hệ giữa hai bạn cũng tốt theo thay vì chê bai bạn đời của mình.

Sau khi kết hôn: Kinh tế độc lập

Độc lập kinh tế là điều mà ai cũng hiểu nhưng mấy ai làm được. Sau khi kết hôn, người phụ nữ phải đứng giữa hai lựa chọn rằng phải tiếp tục công việc mình đang làm hay ở nhà làm người vợ đảm đang. Ai cũng không thể tránh khỏi ý nghĩ phải lựa chọn này. Thế nhưng nhớ kỹ rằng dù bạn lựa chọn thế nào thì cũng sẽ sinh ra vấn đề mà bạn phải giải quyết.

Nếu bạn lựa chọn tiếp tục đi làm thì phải tìm cách cân bằng giữa gia đình và công việc. Nếu ở nhà nội trợ thì phải chịu đựng hàng loạt công việc không tên vụn vặt làm mãi không xong. Nếu như nói nhất định phải có biện pháp giải quyết vấn đề đau khổ này thì chính là bạn phải có kinh tế độc lập, bạn phải có tài sản của mình, của riêng mình bạn mà bạn có thể muốn chi thế nào thì chi thế ấy.

Chỉ có kinh tế độc lập, không lệ thuộc bất kỳ ai bạn mới có thể có đường lui cho mình, như vậy cho dù hôn nhân có thất bại thì bạn vẫn có thể sống tốt. Bởi bạn biết rồi đấy, có không ít cô gái vì quá lệ thuộc vào đàn ông mà bị phản bội. Có một số phụ nữ dốc hết tài sản ủng hộ công việc của chồng, yêu mà không cầu báo đáp nhưng chồng sau khi thành công lại giở chứng. Kết cục bạn không chỉ mất đi tình yêu còn mất cả tiền.

Bất kể bạn cùng với ai kết hôn, nhất định phải nhớ kỹ 7 lời khuyên này  - Ảnh 5
Sau khi kết hôn, người phụ nữ phải đứng giữa hai lựa chọn rằng phải tiếp tục công việc mình đang làm hay ở nhà làm người vợ đảm đang. Ảnh minh họa: Internet

Sau khi kết hôn: Đừng đi so sánh hạnh phúc

Có rất nhiều người cho rằng chỉ cần kết hôn sẽ có cuộc sống thoải mái hơn. Đây là loại suy nghĩ sai lầm. Bạn có bao nhiêu năng lực thì sẽ có cuộc hôn nhân như vậy. Hôn nhân sẽ không kiến mức sống của bạn lên cao hơn. Bạn kết hôn là gả cho người chứ không phải máy rút tiền. Những người đem tư tưởng này đi kết hôn sẽ sinh ra việc so sánh hạnh phúc hôn nhân của mình với người khác làm cho cả hai đều mệt mỏi.

Người ta vẫn thường nói rằng mọi sự so sánh kết cục đều là tổn thương. Bởi vì mỗi người đều có phần phúc của riêng mình, chẳng ai giống với ai. Bạn không thể vì người khác có nhẫn kim cương nhưng bản thân chỉ được tặng hoa thì thấy không vui. Bạn nên biết rằng có những người đến hoa cũng chẳng có, hôn nhân của họ có khi chỉ có những lời mắng chửi thậm chí bị bạo hành.

Điều bạn phải quý trọng không phải vật chất mà chính là tấm lòng của đối phương sẵn sàng vì bạn mà hi sinh. Đây mới là thứ vĩnh viễn thuộc về bạn, cũng là thứ hạnh phúc không phải ai cầu cũng được.

Một năm có 365 ngày, bốn mùa mưa gió thất thường. Hôn nhân cũng như vậy đấy. Nó rất dài và có khi khiến bạn rất mệt mỏi, có buồn bực, thất vọng. Sau khi nhìn thấy rõ bản chất của nó, hãy cứ yêu đời đi vì cuộc sống chính là như vậy đấy.

Có một số người trước khi kết hôn tìm hiểu không đủ, sau khi kết hôn liền phải đối mặt với một đống những hỗn độn nhưng đa phần đều phí mất nửa đời cũng không dám thoát ly ra khỏi sai lầm của mình. Bạn phải nhớ kỹ rằng con người đều sẽ sai lầm, hôn nhân chỉ là một loại lựa chọn trong cuộc đời bạn, không phải cả cuộc đời của bạn. Nếu chọn sai hãy nhanh chóng thoát khỏi cuộc hôn nhân sai lầm của mình mà chọn lại.

Bạn phải nhớ rằng: Kết hôn phải từ từ, ly hôn phải nhanh chóng nhé.